Thời huy hoàng của ATV đang khép lại khi hãng truyền hình này buộc phải ngừng hoạt động vào 1/4 năm sau.

Bạn đang xem: Nói chuyện phim tvb


Được xem như là ông anh cả của truyền họa Hong Kong nhưng vày nhiều lý do, ATV (tiền thân là RTV) thiết yếu trụ lại sau ngay gần 60 năm hoạt động. Vào trong thời hạn 90 của nạm kỷ trước, tuy nhiên rating luôn luôn bị áp hòn đảo bởi thương hiệu truyền hình đối thủ TVB tuy vậy sự trường tồn của ATV làm cho một cuộc biện pháp mạng bên trên màn hình ảnh nhỏ xứ Cảng thơm. Nhiều người nhận định, nếu không có ATV thì TVB sẽ cực nhọc vững mạnh như bây chừ bởi ATV từng các phen khiến TVB điêu đứng, nên dốc toàn lực để “chống trả”. Dựa vào thế, TVB cho ra đời nhiều chiến thắng quy mô, được xếp vào danh sách phim truyền hình kinh điển.Đối với người theo dõi Việt Nam, ATV từng là uy tín được mếm mộ qua những tập phim truyền hình nhiều năm tập, với ít nhiều tên tuổi rất gần gũi như Chân Tử Đan, nai lưng Đình Uy, trần Tú Văn, Vạn Ỷ Văn, Trịnh Tắc Sĩ, Doãn Thiên Chiếu…Nhất đỏ nhì đen (1991)Ra đời đúng vào thời điểm cực thịnh của mẫu phim cờ bạc, bộ phim Nhất đỏ hai đen đã tạo nên cơn sốt khắp châu Á với nhân vật bao gồm Thạch Chí Khang vì chưng Trần Đình Uy đảm nhận. Thành tựu này được phát lại các lần trên vô tuyến Việt, hiện nay đang thu hút người theo dõi SCTV từng trưa thời gian 11h45.

*
Nhất đỏ nhì đen là tác phẩm thành công xuất sắc nhất của tài tử è Đình Uy.

Dự định ban sơ chỉ 30 tập, thành công bất ngờ của Nhất đỏ nhì đen khiến ATV triển khai tiếp phần 2 vào khoảng thời gian 1992. Tinh võ môn (1995)Trước khi danh tiếng qua hình ảnh võ sư Diệp Vấn trên màn ảnh rộng, vai diễn khiến khán giả nhớ đến Chân Tử Đan đó là Trần Chân trong bộ phim truyện truyền hình Tinh võ môn.

*
Chân Tử Đan vai è cổ Chân.

Được làm cho lại từ thành công cùng thương hiệu của lịch sử một thời võ thuật Lý đái Long, Tinh võ môn phiên bản truyền hình đã khai thác sâu hơn cuộc sống của è Chân - đồ đệ của Hoắc Nguyên Giáp, bạn được tôn vinh như một vị anh hùng Trung Hoa trong tiến độ chống Nhật. Ngày mai trời lại sáng (1997)Sự phối hợp của è Tú Văn với mỹ nam Đài Loan - Mã Cảnh Đào - vào một mẩu truyện tình nhiều dịch chuyển đã mang đến thành công to cho tập phim Ngày mai trời lại sáng, bao gồm 2 phần cùng với độ nhiều năm 105 tập.

*
Bộ phim có mặt nhiều tên tuổi của TVB với ATV.

Tác phẩm tập vừa lòng dàn diễn viễn xuất sắc nghề của 2 thương hiệu ATV cùng TVB còn tồn tại sự góp khía cạnh của Đặng Tụy Văn, Thiệu Mỹ Kỳ, yêu mến Thiên Nga, Lâm Vỹ Thần, Tần Bái, Bào Khởi Tịnh…Chàng Miêu trôi dạt (1997)Lần đầu tiên, màn hình ảnh nhỏ Hong Kong xuất hiện thêm một nhân vật thiết yếu không đẹp mắt trai cũng không phong độ, và lại mập, xấu cùng khù khờ. Đó là Lê Định An - bạn quen hotline là Miêu mập, một thanh niên bị thiểu năng trí thông minh nhưng giỏi bụng, hiếu thảo trong nhà cửa Chàng Miêu phiêu bạt.

Xem thêm: Bi Kịch Từ Mối Tình Sếp Và Nhân Viên Và Sếp Nữ Hơn 4 Tuổi 'Gây Sốt'

*
Miêu mập đã trở thành hình hình ảnh tiêu biểu của Trịnh Tắc Sĩ.

Bằng năng lực của mình, Trịnh Tắc Sĩ - nam giới diễn viên gồm thân hình kếch xù - tạo dấu ấn mạnh mẽ khi biểu đạt một Miêu to chân thực, tấp nập trên màn hình ảnh nhỏ. Suốt từ đó mang lại nay, dù là thêm nhiều vai diễn bắt đầu nhưng người theo dõi vẫn call anh là Miêu mập.Tôi gồm hẹn với cưng cửng thi (1998)Cho đến nay, Tôi tất cả hẹn với cương cứng thi (Khử tà khử ma) vẫn luôn là tác phẩm truyền hình chạy khách nhất, thành công nhất về chủ đề kinh dị của Hong Kong.

Bộ phim đã hỗ trợ ATV giành lại thị phần từ tay kẻ địch TVB, tạo ra nhiều ngôi sao 5 cánh được ái mộ như Vạn Ỷ Văn (vai Mã đái Linh), Doãn Thiên Chiếu (vai Phương Thiên Hữu), Dương Cung Như (vai vương vãi Trân Trân), nai lưng Khải Thái (vai tô Bổn tốt nhất Phu), Đỗ Văn Trạch (vai Kim Chánh Trung)...

*
Doãn Thiên Chiếu và Vạn Ỷ Văn trong Tôi tất cả hẹn với cương thi.

Thành công của Tôi có hẹn với cương thi đã tạo lòng tin cho ATV thực hiện tiếp phần 2 (43 tập, 1999), phần 3 (38 tập, 2004) đông đảo đạt tỷ suất bạn xem cực kỳ cao.


*

phần nhiều diễn viên TVB bao gồm họ sản phẩm với nhau

4 1 3 18949

Nhiều ngôi sao 5 cánh ở thương hiệu truyền hình lớn nhất Hong Kong là bạn một bên như Mễ Tuyết - Tuyết Lê, Ngô Khải Hoa - Ngô Khải Minh, Lê Tuyên - Lê Tư…

*

Phim cưng cửng thi của TVB bị tố ăn cắp phát minh

6 2 4 trăng tròn

Tuy chỉ mới tung trailer mà lại tác phẩm mới của tài tử Trịnh Gia Dĩnh đã biết thành phát hiện xào nấu tình huyết của nhiều bộ phim truyện khác.

*

Chuyện ít biết về người đẹp 2 lần bị hiếp dâm trong phim TVB

5 4 1 416

Sở hữu vẻ đẹp sexy, thiếu phụ diễn viên Cao Hải Ninh đang nỗ lực thoát khỏi hầu như vai diễn nhạy cảm cảm, tạo tranh cãi.