Trạng Tí lưu lạc Ký dễ hiểu, dễ xem với các khán giả nhí, dù những em bao gồm đọc truyện xuất xắc chưa.

Bạn đang xem: Phim trạng tí phiêu lưu ký full

Dựa theo bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt của họa sĩ Lê Linh, Trạng Tí linh giác Ký (2021) nói về cậu bé xíu Tí (Hữu Khang), không cha mẹ cha, sống nghỉ ngơi làng Phan Thị với người mẹ Hai Hậu. Không tồn tại cha, Tí bị tín đồ làng dè biểu là con hoang, coi thường đủ kiểu.


Trạng Tí lưu lạc Ký

*

Duy chỉ bao gồm Dần, Sửu và Mẹo là thích hợp bỏ qua điều tiếng thân thiết với Tí, mặc dù Mẹo có những lúc cũng lấy bài toán Tí không phụ thân ra châm chọc bạn. Một ngày, nghe nói sư trụ trì mê thích Thông Tuệ của miếu Phật quang đãng biết hết đều chuyện trên đời, chũm là đám team tì thôn Phan Thị quyết định xả thân vào một hành trình khó khăn lên chùa, muốn biết được danh tính thật sự của thân phụ Tí.

Mặc dù lấy tinh thần là áp dụng bộ truyện Thần Đồng Đất Việt làm cảm hứng cho phim, Trạng Tí Phiên Lưu cam kết dễ làm bạn xem cảm giác họ đã xem một bộ phim hoàn toàn khác. Hoặc nếu người theo dõi đã không còn xa lạ với nguyên tác truyện tranh, phim tương đương như một trong những phần tiền truyện trước việc kiện Tí lên kinh Thành thi cử.


*

Mặc dù cho có những phân đoạn gợi ý khán mang về cỗ truyện như bài toán Tí điện thoại tư vấn bưởi, đo đạc bằng trí xuất sắc của mình, phim đa số không có điểm nổi bật nào xứng đáng nhớ. Câu chuyện Tí tìm thân phụ quá dễ đoán. Cú twist rất giản đơn nhận ra. Thậm chí sự chọn lọc của Tí sinh sống cuối phim cũng rất có thể dễ dàng suy luận. Tiết điệu phim lại dàn trải. Thần thoại về hang Thần Hổ rõ là lấy cảm xúc từ hang kỳ lạ trong Aladdin (1992) của Disney. Các phân đoạn diễn ra trong hang lại không hợp với logic.

Việc Tí bị call là con hoang cũng mang ý nghĩa chất thực tế và thích hợp lý đối với bối cảnh thời đại của phim. Phan Thị chỉ là 1 trong những làng hỏng cấu, đề nghị việc những diễn viên nhí bao gồm gốc gác, giọng điệu không giống nhau cũng không phải điều khổng lồ tát.

*

Quan trọng nhất vẫn là Trạng Tí nhận ra Ký không đủ sức làm toát lên được sự thông minh, lém lỉnh, nhiều lúc ranh ma của Tí, sự mưu mô của cả Mẹo giỏi tính cơ hội trẻ bé của dần Béo, dòng Sửu thì lại mờ nhạt. Nguyên nhân rất có thể là vì chưng diễn xuất còn trẻ trung của dàn diễn viên nhí và kịch bạn dạng khác biệt. Tuy vậy ở tuổi của các em, đầy đủ màn mô tả trong phim cũng được xem là khá.

Xem thêm: Nội Công Nam Huỳnh Đạo

Trạng Tí linh cảm Ký đa số không bao gồm sự lém lỉnh, nhí nhố của cục truyện. Thay vào đó, phim triệu tập vào yếu ớt tố kì ảo để tô vẽ một câu chuyện mang tính chất chất thần bí, duy nhất là về nguồn gốc của Tí.


*

Bỏ qua vụ lùm xùm về bản quyền, về họa sỹ Lê Linh, tôi trường đoản cú hỏi liệu Trạng Tí xiêu dạt Ký đã cải biên vượt đà cho mức làm mất đi đi loại hồn của nguyên tác? sáng chế không sai, nhưng có nên không khi sửa chữa thay thế những thiết bị vốn dĩ không còn hỏng hóc.

Tí, Sửu, Dần, Mẹo là chủ công của Thần Đồng Đất Việt, nhưng chưa hẳn nhờ vào nhân tố huyền bí, mà là phụ thuộc tính biện pháp lớp lang và những cuộc trôi dạt gay cấn nối sát với lịch sử hào hùng Việt Nam. Điều này đáng tiếc lại ko được biểu đạt trên phim. Ngược lại, bọn họ được tận mắt chứng kiến một mẩu chuyện Tí làm gì trước khi đổi thay “Trạng” đậm chất cổ tích và hiệu ứng quan trọng đặc biệt đậm mùi hương Disney.

*

Hoặc đây rất có thể là vì đạo diễn cố tình đem đi giấu, nhằm mục đích sử dụng nó làm cho tiền đề cho chỗ tiếp theo. Nhiều cụ thể trong đây không hề giấu diếm dự định làm đa số phim tiếp nối của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Nhiều thắc mắc đến cuối phim vẫn bị bỏ ngõ. Viên đá Tí treo trên cổ ẩn chứa điều gì? Ẩn ý của nhà sư yêu thích Thông Tuệ có chân thành và ý nghĩa gì? Cậu nhỏ bé Tiểu Tị thật sự là ai với có mối quan hệ gì với Tí? Các thắc mắc trên đầy đủ được che đậy bởi những câu vấn đáp chung chung. Ví dụ đây là mồi câu nhằm khiến cho người coi tò mò, vào ngóng phần kế tiếp. Mặc dù nhiên, phần sau đã có được sản xuất hay không còn phụ thuộc vào vào yếu đuối tố.


*

Trạng Tí cảm thấy Ký không tới mức nặng nề coi, đạt tới trung bình. Với độ đầu tư chi tiêu của Studio 68, phim vẫn có mẩu truyện ba hồi trả chỉnh, tông màu nền tươi sáng, kỹ xảo tử tế, giọng văn trong trẻo, tôn vinh tình bạn, lòng nhân hậu, tình thân phụ mẹ, đạo đức con người. Với rất nhiều yếu tố này, không nghi vấn gì nữa, đó là một tập phim hướng về gia đình và trẻ nhỏ dại hơn là phần tử khán giả phệ lên với Thần Đồng Đất Việt – hầu như người chắc hẳn rằng sẽ tất cả cái nhìn gay gắt hơn giành riêng cho phim.

*

Chính do phim dành riêng cho trẻ nhỏ, nên đối với người lớn, độc nhất vô nhị là những ai đã gắn bó tuổi thơ cùng với Thần Đồng Đất Việt, Trạng Tí phiêu dạt Ký chắc hẳn rằng không phù hợp, nhưng vẫn là dễ xem, dễ dàng nắm bắt với rứa hệ thiếu thốn nhi, dù các em có đọc truyện hay chưa.