Ở các tỉnh miền Nam, khoai lang tím là trong những loại củ phổ biến và được mếm mộ nhất. Không tính là món ăn uống bổ dưỡng, khoai lang tím còn là vị dung dịch giúp trị trị nhiều loại bệnh dịch thường chạm mặt hiện nay. 

Hãy thuộc nhathocusg.com tìm nắm rõ hơn về những công dụng sức khỏe mạnh của một số loại củ hay với này nhé!


Khoai lang tím là gì?

Khoai lang tím hay còn được gọi là khoai lang Pêru vì thực tế loại củ này có xuất phát ở phái nam Mỹ.

Bạn đang xem: Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của khoai lang tím

Khoai lang tím thuộc dạng dây leo sống lâu năm, lá của nó thường mọc so le hình trái tim hay bửa thùy chân vịt. Đặc điểm củ gồm hình thuôn dài, lớp vỏ phía bên ngoài nhẵn nhụi có màu tím và bao gồm tới hàng trăm ngàn loại giống khác nhau.

Kích thước, vị ngọt và mùi thơm cũng phụ thuộc vào từng một số loại giống mà tất cả sự khác nhau.Đặc biệt nhiều loại khoai lang tím như là Nhật bạn dạng thường được trồng nhiều ở những huyện Tam Bình, Bình Tân… tỉnh giấc Vĩnh Long.

Xem thêm: Tiết 2 Học Hát : Bài Hát Reo Vang Bình Minh Lớp 5, Tập Hát Theo Lời Bài Hát Reo Vang Bình Minh

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Khoai lang tím có giá bao nhiêu?

Tùy theo những các loại giống khoai lang tím khác biệt mà có giá cả khác nhau. Trung bình loại khoai lang tím thường thì có giá cả vào khoảng 27.000 – 36.000/kg.

Tóm lại, hãy bước đầu cải thiện chế độ ăn hàng ngày bằng việc bổ sung cập nhật khoai lang tím trong khẩu phần nạp năng lượng giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ mỗi ngày.