Tây Du ký lần thứ nhất được gửi thể thành phim vào năm 1927 nhưng mà phiên bạn dạng này sau đó đã bị cấm chiếu vị quá làm phản cảm.

Bạn đang xem: Tây du ký: phiên bản phim đầu tiên được sản xuất từ hơn 90 năm nhưng bị cấm lưu hành

Tây Du Ký là 1 trong trong tứ đại danh tác của Trung Quốc, được sáng tác do nhà văn Ngô vượt Ân. Tác phẩm kể về hành trình đi Tây Thiên thỉnh khiếp của 4 thầy trò Đường Tăng, vượt qua biết bao kiếp nạn với trở ngại để tu thành chủ yếu quả. Theo đó, đái thuyết này đã trở thành nguồn cảm xúc cho nhiều nhà có tác dụng phim và tương đối nhiều lần được chuyển vắt thể thành phim. Trong đó, phiên bạn dạng nổi tiếng và thành công xuất sắc nhất đến thời điểm này vẫn là Tây Du ký 1986. 

Được biết, Tây Du ký 1986, nhiều nhà có tác dụng phim cả ở trung quốc và trên trái đất đều từng thử mức độ và chế tạo các tập phim dựa bên trên nguyên tác ban sơ nhưng không phải lúc nào thì cũng thành công. Vào đó, Tây Du cam kết 1927, phiên bản phim trước tiên từng được sản xuất, thậm chí là còn bị cấm chiếu cùng bị lên án nóng bức vì sự làm phản cảm.

Bộ phim Tây Du Ký trước tiên được sản xuất vào năm 1927.

Cụ thể, Tây Du cam kết 1927 có tên chính xác là Động Bàn Tơ, nói về kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng khi gặp mặt phải các hồ ly nhện làm việc Động Bàn Tơ. Bởi vì thời lượng ngắn yêu cầu Tây Du ký kết 1927 chỉ triệu tập chủ yếu ớt vào 2 chương 72, 73 của đái thuyết. Tập phim Động Bàn Tơ năm ấy gồm sự góp phương diện của nữ diễn viên tài sắc nổi danh bến Thượng Hải Ân Minh Châu trong vai nữ chính và bởi đạo diễn cụ hệ thứ nhất của Trung Quốc Đán Đỗ Vũ thực hiện.

Xem thêm: Game Pha Chế Cocktail - Game Pha Che Ruou Bartender

Ngay khi bắt đầu ra mắt, Tây Du ký kết 1927 vẫn thu hút sự chăm chú của đông đảo khán mang thời bấy giờ. Theo trang 163, vào thời đó, giá chỉ vé xem phim là một đồng trong những lúc lương bình quân của lao đụng phổ thông chỉ khoảng năm đồng. Mặc dù nhiên, mặc dù giá vé đắt đỏ nhưng tập phim vẫn nhận được sự ân cần của tín đồ dân vì đó là thứ nhất tiên Tây Du Ký được gửi thể thành phim.

Dù vậy, Tây Du ký 1927 đã quan trọng tạo giờ đồng hồ vang lớn, một phần vì thời ấy, phim hình ảnh vẫn chưa thật sự phổ biến bằng thời sau này. Quan trọng hơn, bộ phim đã vấp bắt buộc nhiều phản hồi tiêu cực vì không phù hợp thuần phong mỹ tục. 

Các đàn bà diễn viên đóng vai yêu quái nhện trong Động Bàn Tơ bị chê ăn mặc hở hang, không tương xứng với thuần phong mỹ tục.

Trong đó, những nữ diễn viên đóng góp vai yêu tinh nhện trong Động Bàn Tơ bị lên án vì ăn mặc hở hang, không theo chuẩn chỉnh mực, những ảnh yêu tinh nhện rửa mặt suối, sexy nóng bỏng Đường Tăng cũng bị nói là quá táo bị cắn bạo. Những phe phái bảo thủ thường xuyên chỉ trích bộ phim với lời lẽ nặng trĩu nề bởi "bôi nhọ" hình hình ảnh người phụ nữ, làm xô lệch văn hoá thẩm mỹ dân tộc… 

Bên cạnh câu chữ và kỹ thuật phim, những nhân vật trong Tây Du cam kết 1927 có vẻ ngoài xù xì, xấu xí. Đặc biệt, Trư bát Giới có khuôn mặt dị hợm, gai góc, cực kỳ hung dữ được tái hiện nay qua thước phim đen trắng đã chế tạo thành "cơn ác mộng" điện ảnh thật sự với những người xem.

Tây Du cam kết 1927 sau đó đã trở nên cấm chiếu do phản cảm. 

Giới trình độ đã được tiếp cận với bộ phim Động Bàn Tơ nhận xét đấy là tác phẩm tổng hợp những thể loại kinh dị, thần kỳ, du hành, tình cảm, hài hước, võ thuật… So với chuyên môn của điện hình ảnh cách phía trên gần 100 năm, các nhà có tác dụng phim đã nỗ lực tái hiện chân thực nhất những tình huyết được biểu đạt trong đái thuyết. Dù còn nhiều tranh cãi xung đột nhưng các hình hình ảnh trong Tây Du cam kết 1927 đã có được khắc hoạ trải qua sự tra cứu tòi, tái hiện làm từ chất liệu dân tộc khá xuất sắc của đoàn có tác dụng phim.

Minh Hạnh (T/h)