Một số địa điểm cầm đồ sẽ kinh doanh thêm dịch vụ thanh lý những tài sản cầm cố. Một số tài sản thanh lý phổ biến là xe máy, xe ô tô, điện thoại, vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không? Bài viết chứa nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn, hãy theo dõi đến cuối nhé!


Nội Dung Bài ViếtƯu điểm khi mua xe thanh lý ở tiệm cầm đồLầm tưởng phổ biến về xe thanh lý tại tiệm cầm đồNhững giấy tờ cần kiểm tra qua trước khi chính thức muaThủ tục mua xe

Ưu điểm khi mua xe thanh lý ở tiệm cầm đồ

Để thuyết phục bạn trước câu hỏi: “Có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không”, chúng tôi sẽ liệt kê một vài ưu điểm và lợi ích khi mua xe đã qua sử dụng tại tiệm cầm cố, đó là:

Mua được xe với giá rẻ hơn thị trường rất nhiều

Nếu bạn có nguồn ngân sách hạn chế, nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc xe để tiện cho việc di chuyển hằng ngày, thì mua xe tại tiệm cầm đồ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Bạn đang xem: Thanh lý xe cầm đồ

Giá thành của xe được bán tại tiệm cầm cố thấp hơn khá nhiều so với giá xe mới ở thị trường, nhờ thế mà bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc xe chất lượng với nguồn chi phí hạn hẹp của mình.

Trường hợp bạn dư dả về ngân sách, thì quá tốt. Nhưng nếu mục đích mua xe chỉ để thuận lợi hơn cho việc đi lại, tức bạn coi xe chỉ như một phương tiện di chuyển bình thường thì vẫn nên cân nhắc mua xe cũ để tiết kiệm chi phí, phần tiền dư ra có thể làm nhiều việc hơn, những việc sinh ra tài chính cho bạn.

*
*
*
*
Mua xe thanh lý cầm đồ có sang tên được hay không

Hợp đồng mua bán xe thanh lý tại tiệm cầm đồ diễn ra như thế nào?

Nói cho cùng thì xe cũng là loại tài sản được xét vào mức giá trị cao, nên việc bạn cân nhắc nhiều vấn đề trước khi mua là chuyện thường. Ngoài câu hỏi: “có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không?” thì các vấn đề xung quanh việc làm hợp đồng và giấy tờ chuyển nhượng xe cũng rất đáng để quan tâm.

Những giấy tờ cần kiểm tra qua trước khi chính thức mua

Nếu bạn lo sợ về nguồn gốc của xe, bạn có thể yêu cầu tiệm cầm đồ cung cấp những thông tin sau:

1: Hợp đồng cầm cố

Trong hợp đồng cầm cố, bạn có thể thấy rõ nội dung giao dịch, quyền lợi, trách nhiệm của cả hai bên. Các thông tin này là cơ sở để đảm bảo rằng đây là giao dịch mang tính pháp lý, rõ ràng và minh bạch.

Xem thêm: Cách Ăn Gạo Lứt Muối Mè Số 7 Có Gì Đặc Biệt, Kinh Nghiệm Ăn Số 7 Dành Cho Người Bắt Đầu

2: Giấy tờ có nội dung liên quan đến việc thanh lý tài sản khi hết hạn hợp đồng

Nếu hợp đồng cầm cố thiếu thông tin về quyền sở hữu, thì khách nên hỏi thêm chủ tiệm các giấy tờ liên quan đến quyền thanh lý tài sản. Nhờ các giấy tờ này bạn có thể nắm rõ và nắm chính xác về nguồn gốc của xe.

Thủ tục mua xe

Điều 19 theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, giải quyết vấn đề đăng ký sang tên xe trong trường hợp tài sản đã chuyển quyền sở hữu nhiều người, hoạt động mua bán cần thực hiện tuần tự như sau:

1: Chuẩn bị hồ sơ sang tên xe

Cần đem theo giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chuyển quyền sở hữu từ người đúng tên chính thức trong giấy đăng ký xe đến cơ quan quản lý để làm thủ tục sang tên.

2: Đăng ký sang tên

Chuẩn bị hồ sơ gồm: Giấy Khai Đăng Ký Xe, Đóng lệ phí trược bạ đến cơ quan đăng ký xe nơi cư trú, Trường hợp xe khác tỉnh hoặc khác điểm đăng ký thì chuẩn bị thêm giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.

Cầm đồ Tân Phú – Tiệm cầm đồ thanh lý xe

Cầm Đồ Tân Phú là một trong những cơ sở cầm cố uy tín trong khu vực. Ngoài nhận cầm các loại tài sản thông dụng, chúng tôi còn mua bán xe thanh lý sau cầm cố.

Tài sản thanh lý tương ứng với hạng mục tài sản nhận cầm, cần phải kể đến là: “Xe máy”, “Xe Ô Tô”, “Xe phân khối lớn”,….

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc: “có nên mua xe thanh lý tại tiệm cầm đồ hay không” thì để lại thông tin để chúng tôi tư vấn nhé!