TỔNG THỐNG MỸ BỊ ÁM SÁT

Video Thời sự Tôi viết trái đất văn hóa vui chơi giải trí thể dục thể thao Đời sinh sống Tài thiết yếu - kinh doanh người trẻ tuổi giáo dục đào tạo công nghệ game sức khỏe xe thời trang và năng động trẻ độc giả Bạn nên biết

Bạn đang xem: Tổng thống mỹ bị ám sát

video clip Thời sự thế giới Tài chính - kinh doanh Đời sinh sống văn hóa vui chơi thanh niên giáo dục và đào tạo thể dục thể thao sức khỏe công nghệ xe pháo trò chơi thời trang và năng động trẻ bạn đọc
*

Nhiều nhân tố đã đóng góp thêm phần dẫn cho vụ sát hại Tổng thống Mỹ John F. Kennedy ra mắt thành công, trong những số ấy có sự sơ suất an toàn của lực lượng Mật vụ cũng như của bao gồm nhà lãnh đạo.


*
Tổng thống Kennedy trước thời khắc bị ám sát

Xem thêm: Nơi Bán Ống Nhựa Bình Minh Phi 21 X1, Ống Nhựa Bình Minh Phi 21 X 3

Ngày 22.11.1963, Tổng thống Mỹ John F. Kennedy bị sát hại khi đi chuyên chở cử tri trên một chiếc xe mui è tại tp Dallas, bang Texas. Sự con kiến chấn động này đã trở thành nỗi ám ảnh và là điều dằn vặt của khá nhiều thành viên Mật vụ Mỹ vào suốt những năm về sau.

vào cuốn sách Zero Fail: The Rise & Fall of the Secret Service (tạm dịch: Không được không nên sót: Sự thăng trầm của Mật vụ) xuất phiên bản ngày 18.5, đơn vị báo Carol Leonnig của tờ The Washington Post kể lại lịch sử dân tộc qua lăng kính của lực lượng Mật vụ. Trong đó, bà Leonnig cho rằng việc thiếu ngân sách, số đông đấu đá bao gồm trị, sự phản chống của nhân trang bị được bảo vệ… đã khiến cho các mật vụ thiếu chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng, theo New York Post.

Sự khinh thường suất nguy hiểm

Ngày 18.11.1963, ngay lập tức trong chuyến du ngoạn vận động tranh cử, Tổng thống Kennedy nói cùng với ông Floyd Boring, người giám sát và đo lường của Mật vụ, rằng những đặc vụ không đề xuất đi trên cái xe của ông để bảo vệ. “Điều sẽ là thừa thãi, Floyd. Nó tạo ấn tượng sai cho những người dân. Họ có một cuộc bầu cử sắp đến đến. Điểm chủ chốt là nhằm tôi được tiếp cận với những người dân”, Tổng thống Kennedy nói.

Theo tác giả Leonnig, các nhân viên Mật vụ quan sát thấy phía sau vẻ lôi kéo của Tổng thống Kennedy là một trong người đang thu hút cả mối hiểm họa. Từ lúc nhậm chức vào năm 1961, ông Kennedy là tổng thống có tương đối nhiều chuyến đi bên phía ngoài Nhà white nhất.

Tổng thống Kennedy được đến là luôn luôn không thoải mái với lực lượng Mật vụ cùng sự hiện diện của họ là không giúp được gì vì ông nhận định rằng “nếu tất cả kẻ như thế nào điên tới mức muốn giết thịt một tổng thống Mỹ, hắn có thể làm điều đó”.Mật vụ Mỹ đi trên dòng xe đằng sau xe chở Tổng thống Kennedy


Ảnh chụp screen Daily Mail


Theo người sáng tác Leonnig, quánh vụ Tim McIntyre nói rằng từng chứng kiến hàng loạt cô nàng “được chuyển vào phòng ngủ cá nhân của tổng thống tại những khách sạn lẫn nhà riêng” với Mật vụ ko được phép hỏi thương hiệu của họ.

“Ông Kennedy rất là khinh suất với an toàn của phiên bản thân ông. Những hành vi của ông ấy khiến một số người đảm bảo thấy không an tâm và một số trong những người khá giận dữ. Về chuyên môn, ông ấy là thử thách khó nhằn nhất với họ”, bà Leonnig viết.

Tiệc thâu đêm trước ngày ám sát

Vào thời hạn đó, đội Mật vụ Mỹ chỉ có 34 người, chia nhỏ ra thành những nhóm khoảng tầm 6 người làm việc xoay tua mỗi ca 8 giờ. Để bảo đảm lịch trình dày đặc của tổng thống, các đặc vụ thường làm xuyên suốt 2 ca.

lúc Tổng thống Kennedy đang trong chuyến vận động kéo dãn dài 1 tuần tại Florida và Texas vào thời điểm tháng 11.1963, Mật vụ vẫn trong tình cảnh mát sức sau nhiều tháng dịch chuyển trước đó và thường chỉ cử một người lên kế hoạch an toàn cho một chuyến hành trình thay vì chưng 2 người như thường xuyên lệ.

Ngày 21.11, những đặc vụ của ông Kennedy làm suốt gần 24 giờ, quốc bộ hoặc chạy hơn 16 km. Buổi tối đó, thay vị đi ngủ, 9 người liên hoan tiệc tùng tại hộp đêm tại tp Fort Worth dù việc uống rượu vào các chuyến đi này là bị cấm. Trong buổi tiệc, thêm 3 tín đồ nữa nhập hội với có người về khách sạn vào tận 5 giờ sáng trong lúc ca sáng ban đầu vào dịp 8 giờ.

Sau đó, những đặc vụ lại đi trên mẫu xe phía đằng sau xe chở tổng thống khiến cho việc che chắn với phản ứng trở yêu cầu vô ích. Phạt súng thứ nhất ghim vào cổ Tổng thống Kennedy. Lái xe Bill Greer tưởng rằng đó là tiếng nổ lớn của pô xe phải đã chạy chậm chạp lại, vô tình tạo điều kiện cho sát thủ Lee Harvey Oswald thuận lợi hơn trong những phát súng kế tiếp. Phạt súng thứ 3 trúng đầu của ông Kennedy.