Hồi (1-76)
← Hồi 75
Hot!!! Pi Network đã xác định lên mainnet! Đừng bỏ lỡ cơ hội như bitcoin!

Trương Vô Kỵ nghe thanh nữ nói thật chân thành, lòng hơi cảm động, biết nàng có tương đối nhiều điều khó khăn, bao nhiêu những chuyện tàn độc hồ hết do vâng lệnh di mệnh diệt Tuyệt sư thái nhưng mà làm, ni thấy nàng sợ hãi đến độ lại càng yêu quý xót hơn.

Bạn đang xem: Trương vô kỵ bỏ đám cưới với chu chỉ nhược để chữa thương cho gái

Trên tuyến phố gió núi vù vù, từng chập thổi tới mùi thơm các loại hoa cỏ, lúc này đang đầu mùa hạ, đêm thanh vắng vẻ sương non mẻ, tai nghe một thiếu phụ xinh tươi giãi tỏ tâm tình, Trương Vô Kỵ không khỏi bổi hổi man mác. Huống đưa ra ở địa điểm hoang hòn đảo khi phái mạnh giúp phái nữ đẩy độc hại ra ngoài, nhị người đã từng có lần đụng đụng xác thịt, hồi trước nàng lại sở hữu ơn với mình, cùng cô gái ước định hôn nhân gia đình làm sao đấng mày râu không ngoài đê mê.

Chu Chỉ Nhược nói:

- Vô Kỵ ca ca, hôm kia ở Hào Châu chàng đang thuộc em bái mặt đường thành thân, sao Triệu cô nương vừa cho tới gọi, đấng mày râu đã đuổi theo cô ta là sao? trong trái tim chàng yêu thương cô ta đến nuốm ư?

Trương Vô Kỵ đáp:

- Anh đang muốn giãi bày chuyện đó với em đây, mình ngồi xuống thì thầm nhé.

Nói rồi nam nhi chỉ một tảng đá lớn mặt vệ đường. Chu Chỉ Nhược đáp:

- không đâu, trong từ bây giờ lòng em đã rối như tơ vò, ko nghe vào tai được, đi thêm một lát cho lòng em lắng xuống rồi hãy nói.

Trương Vô Kỵ gật đầu, đưa tay nạm tay nàng, thủng thẳng bước đi. Chu Chỉ Nhược di động chàng vào một con mặt đường mòn, đi đến tư năm dặm rồi new nói:

- Được rồi, phái mạnh nói mang đến em nghe đi.

Nàng đi mang lại một khối đánh thạch, trước một lớp bụi cây um tùm hai fan sánh vai ngồi xuống. Trương Vô Kỵ new đem việc Triệu Mẫn nắm trong tay một cố kỉnh tóc kim cương của Tạ Tốn khiến cho chàng quan yếu nào không chạy theo kể lại đầu đuôi. Chu Chỉ Nhược nghe ngừng ngồi thừ ra hồi lâu ko nói năng gì. Trương Vô Kỵ nói:

- Chỉ Nhược, em tất cả trách anh không?

Chu Chỉ Nhược nghẹn ngào đáp:

- Em làm cho biết từng nào chuyện sai lầm, chỉ trách mình thôi, lẽ làm sao lại trách chàng?

Trương Vô Kỵ vỗ nhè nhẹ lên vai nàng, nữ tính nói:

- trên đời này đều chuyện chuyển đẩy tới làm thế nào liệu trước được, em cũng đừng quá nhức lòng.

Chu Chỉ Nhược ngẩng mặt lên nói:

- Vô Kỵ ca ca, thiếp gồm một câu hỏi, chàng bắt buộc thật lòng trả lời, ko được bít đậy chút nào.

Trương Vô Kỵ nói:

- Được, anh sẽ không còn dấu gì em.

Chu Chỉ Nhược nói:

- Thiếp biết được trên đời này có bốn cô gái thực lòng yêu chàng. Một tín đồ là tiểu Siêu nay đã đi qua tía Tư, một người là Triệu cô nương, còn một người là... Là... Cô ta...

Nàng định nói Ân cô nương nhưng không đủ can đảm nói ra lời, hoàn thành lại một ít rồi tiếp:

- giả dụ như cả bốn bạn con gái, tất cả đều còn sinh sống lại sinh sống ngay sát bên chàng, thì trong tâm địa chàng thực sự yêu yêu quý là ai?

Trương Vô Kỵ trong thâm tâm mê loạn, ấp úng:

- cái đó... ồ... Chiếc đó...

Hôm xưa, Trương Vô Kỵ thuộc Chu Chỉ Nhược, Triệu Mẫn, Ân Ly, Tiểu vô cùng bốn người cùng trên một con thuyền lênh đênh trên biển khơi chàng đã có lần nghĩ ngợi các lần:?Cả bốn chị em này ai đối với ta cũng tình sâu nghĩa nặng, ta phải đối xử nuốm nào cho đề nghị đây? mặc dù ta kết thân với bất cứ người nào thì cũng khiến cho ba người còn sót lại hết sức đau thương. Ở sâu thẳm trong trái tim ta, bạn nào là người ta yêu thương nhất??.

Chàng cho đến nay vẫn sững sờ không sao ra quyết định được thành ra cố né né không nghĩ tới, lúc thì nghĩ về rằng:?Thát tử không đuổi được, giang sơn chưa khôi phục, Hung Nô không diệt thì đâu màng cho tới chuyện gia đình. Làm cho trai lẽ như thế nào chỉ vấn vương đầy đủ chuyện thường xuyên tình nhi nữ?.

Cũng gồm khi nam nhi nghĩ:?Ta thân làm cho giáo nhà Minh Giáo, một khẩu ca một cử động đều sở hữu quan hệ đến hưng suy của bản giáo với đồng đạo võ lâm. Ta từ bỏ nhủ sẽ không còn làm điều gì sằng bậy hại mang đến phẩm giá, lẽ nào lâm vào cảnh vòng con gái sắc để hero thiên hạ sỉ tiếu, làm cho hại thanh danh của bản giáo xuất xắc sao??.

Có thời điểm thì cánh mày râu lại nghĩ:?Mẹ ta lúc lâm chung đã từng căn dặn ta rằng, đàn bà xinh rất đẹp rất giỏi lừa dối người, bảo ta trên đời phải rất là đề phòng, di ngôn của má má lẽ như thế nào lại bỏ ngoại trừ tai??.

Thực ra con trai đã nhiều lần biện giải, chẳng qua là để tự dối mình đấy thôi, chứ nếu quả thực chuyên tâm yêu thương một cô gái thì có gì là hại tới việc quang phục đại nghiệp, cũng có gì mà lại hại đến thanh danh Minh Giáo. Nói đúng ra phái mạnh thấy cô này cũng tốt, cô cơ cũng tốt, thành ra không dám nghĩ ngợi nhiều. Vô Kỵ võ công cao thâm thật tuy vậy tính tình tất cả chiều tương đối nhu nhược, thiếu thốn quyết đoán, bài toán gì đến cũng để thuận theo từ nhiên, còn nếu không được thì cũng không đủ can đảm làm nghịch ý bạn khác, thà chịu chầu trời mà theo người. Tập Càn Khôn Đại mãng cầu Di trung ương pháp cũng là do Tiểu vô cùng yêu cầu; làm giáo chủ Minh Giáo cũng vị tình cầm cố bức bách, rồi cũng vì chưng Ân Thiên Chính, Ân Dã vương vãi khơi dậy cảm tình, đính ước với Chu Chỉ Nhược là vì lệnh của Tạ Tốn; còn ko bái con đường thành thân cùng với Chu Chỉ Nhược thì lại vì chưng Triệu Mẫn ép buộc.

Năm xưa giá như Kim Hoa bà bà với Ân Ly không ức hiếp đáp, dùng võ lực cưỡng bách, chỉ nhẹ ngọt bảo phái mạnh theo ra đảo Linh Xà, có lẽ rằng cũng đi theo.

Cũng gồm khi sâu kín đáo trong nội tâm đấng mày râu cũng suy nghĩ đến:?Giá như ta được cùng đối với cả bốn bạn nữ sống chung, tất cả hòa thuận thì thật vui mắt biết là bao??. Thời đó là cuối đời Nguyên, dẫu nho sĩ, thương lái hay giang hồ hào khách, bài toán năm thê bảy thiếp là chuyện thường tình, người một vợ một ck mới là rất khó kiếm. Tất cả điều Minh Giáo xuất phát từ ba Tư, giáo bọn chúng xưa nay tiết kiệm ngân sách và chi phí khắc khổ, ngoài vk chính ra không nhiều người có đàn bà hầu vợ lẽ.

Trương Vô Kỵ tính cách vốn khiêm hòa, biết rằng trong bốn người lấy được ai thì cũng đã là gồm phúc lắm rồi, giả dụ như còn tồn tại cơ thiếp thì quả là chưa phải nên mẫu ý nghĩ lấy được cả bốn cô chỉ phảng phất qua rồi biến chuyển đi, chưa bao giờ dám suy nghĩ ngợi lâu, ví như có đôi khi chợt đến liền tự trách mình:?Làm người phải biết thế như thế nào là đủ, nếu như ta còn dòng ý kia chẳng hóa ra hèn mạt thấp yếu lắm xuất xắc sao??.

Đến sau Tiểu rất đi tía Tư, Ân Ly trường đoản cú trần, lại nghĩ về biểu muội bởi Triệu Mẫn làm thịt hại, bốn người không hề ai khác kế bên Chu Chỉ Nhược. Ngờ đâu bài toán lại không quả như thế, sinh ra việc nọ chuyện kia, dần dà chân tướng tá lộ ra, hai cô bé Triệu Chu ai thiện ai ác lúc gắng này lúc ráng khác, lại thấy cũng may mình không thành hôn cùng với Chu Chỉ Nhược nhằm thành lầm lỡ, còn Triệu Mẫn công nhiên kháng lại phụ vương anh, chẳng còn điều gì khác phải khó khăn nghĩ nữa. Ngờ đâu Triệu Mẫn không từ biệt mà ra đi, ni Chu Chỉ Nhược lại đặt thắc mắc như ráng này.

Chu Chỉ Nhược thấy quý ông trầm ngâm không đáp, nói:

- Thiếp hỏi quý ông chẳng qua chỉ là mẩu truyện mộng huyễn. Tiểu Siêu nay đã là xử cô gái giáo nhà của Minh Giáo bố Tư, còn thiếp... Thiếp lại liền kề hại Ân cô nương. Trong bốn fan nay chỉ còn một bản thân cô nương bọn họ Triệu. Thiếp hỏi đấng mày râu nếu như cả bốn tín đồ đều bình yên vô sự ở ở kề bên thì chàng tính sao?

Trương Vô Kỵ nói:

- Chỉ Nhược, việc này anh đang nghĩ ngợi các lắm rồi, hình như không thể nào ra quyết định được, nhưng đến từ bây giờ thì anh biết tín đồ ai chân thành yêu hơn cả là ai rồi.

Chu Chỉ Nhược hỏi dồn:

- Ai thế? Có... Liệu có phải là Triệu cô nương không?

Trương Vô Kỵ đáp:

- trái là như thế. Hôm nay anh tìm chị em không ra, thật chỉ mong sao chết quách cho xong. Nếu như tự nay không còn gặp lại thanh nữ thì có thể anh cũng chẳng sống được bao thọ nữa. Tiểu siêu xa anh nhưng mà đi, lòng anh biết bao nhức khổ. Biểu muội từ nai lưng anh cũng thiệt xót xa, em... Em rồi ra như thế, anh lòng càng chua chát lại thêm tiếc nuối dày vò. Cố nhưng, Chỉ Nhược, anh cũng chẳng dối em có tác dụng gì, nếu đời này anh ko còn chạm mặt lại Triệu cô nương, thì thà anh chết còn hơn. Loại tâm ý kia trước ni anh chưa từng có với ai bao giờ.

Chàng đối với Ân Ly, Chu Chỉ Nhược, đái Siêu, Triệu Mẫn bốn người vẫn tưởng không có ai hơn kém, nhưng lúc này khi Triệu Mẫn vứt đi chàng bắt đầu hiểu được rằng, chính con gái là người trong lòng chàng coi nặng hơn cả, so với bố nàng kia có khác hơn.

Chu Chỉ Nhược nghe chàng nói như thế, u uất nói:

- Hôm đó ở Đại Đô, em thấy cánh mày râu đến cửa hàng rượu gặp cô ta đang biết ngay trong tim chàng ai là bạn sâu nặng hơn cả. Tất cả điều em vẫn si trọng tâm vọng tưởng, nếu như thuộc chàng... Nếu như cùng đàn ông thành thân rồi, sẽ... Sẽ khiến cho chàng hồi trọng tâm chuyển ý, ai ngờ... Ai ngờ... Lại cũng chẳng mang lại đâu.

Trương Vô Kỵ bi quan rầu:

- Chỉ Nhược, anh so với em trước sau một niềm kính trọng, so với biểu muội Ân gia thiệt là cảm kích sâu xa, so với Tiểu cực kỳ tội nghiệp yêu thương xót, còn như với Triệu cô nương thì... Thì vào lòng... Trong tim quả là ghi xương tạc dạ hết bụng yêu thương thương.

Chu Chỉ Nhược lẩm bẩm kể lại:

- Ghi xương tạc dạ không còn bụng yêu thương thương, ghi xương tạc dạ không còn bụng yêu thương thương.

Nàng xong xuôi lại một hồi rồi nói nhỏ:

- Vô Kỵ ca ca... Thiếp đối với chàng cũng không còn bụng thương yêu ghi xương tạc dạ, chàng có biết nỗi niềm kia hay chăng?

Trương Vô Kỵ hết sức cảm động, thế chặt tay nàng êm ả dịu dàng nói:

- Chỉ Nhược, sao anh lại ko biết? Tấm lòng của em đối với anh, đời này kiếp này anh chẳng biết làm sao báo đáp. Anh... Anh thật gồm lỗi với em.

Chu Chỉ Nhược nói:

- nam giới chẳng gồm lỗi gì với em cả, cánh mày râu lúc nào cũng thật tốt so với em, có lẽ nào em lừng khừng hay sao? Em hỏi chàng: nếu như Triệu cô nương phen này sẽ không từ biệt ra đi phái mạnh vĩnh viễn không bao giờ gặp lại, ví như nữ giới bị kẻ gian giết chết rồi, ví như nữ thay lòng thay đổi dạ, chàng... đại trượng phu sẽ ra sao?

Trương Vô Kỵ trong lòng khổ sở đã xưa nay nghe nói như thế, không còn nhịn nổi nước đôi mắt ứa ra, nghẹn ngào nói:

- Anh... Anh cũng lần khần nữa. Nói đến cùng, bên trên trời bên dưới đất, anh thể nào cũng phải tìm chị em cho bởi được new thôi.

Chu Chỉ Nhược thở lâu năm nói:

- đàn bà ta chẳng cố lòng đổi dạ đâu, chàng ao ước kiếm Triệu cô nương cũng chẳng nặng nề gì.

Trương Vô Kỵ vừa ghê hoàng vừa sung sướng, đứng phắt dậy hỏi:

- phái nữ đang ở đâu? Chỉ Nhược, mau nói mang lại anh nghe.

Đôi mắt trong sạch của Chu Chỉ Nhược chú ý thẳng vào khía cạnh Trương Vô Kỵ, thấy chàng phấn kích như mong muốn phát điên, nhàn rỗi nói:

- Chàng đối với thiếp chưa từng lúc nào quan trung ương đến thế. Ví như chàng ao ước biết Triệu cô nương nay ở đâu thì phải bởi lòng tạo nên em một điều, còn nếu không mãi mãi con trai sẽ không gặp mặt lại cô ta đâu.

Trương Vô Kỵ nói:

- Em mong mỏi anh khiến cho em điều gì?

Chu Chỉ Nhược đáp:

- việc đó hiện nay thiếp chưa nghĩ ra, mai sau khi nào nghĩ được thì vẫn nói cho nam nhi hay. Nói chung việc đó không vi phạm đạo hiệp nghĩa, cũng không chống trở đại nghiệp quang phục khu đất nước, cũng không làm cho tổn thương cho thanh danh Minh Giáo hay bạn dạng thân đàn ông nhưng ắt là ko phải dễ dãi đâu.

Trương Vô Kỵ ngẩn ngơ, nghĩ về thầm:?Trước đây Mẫn muội bảo ta làm tía việc, cũng nói là không vi phạm luật đạo hiệp nghĩa, tính cho tới bây giờ nàng chỉ mới nói ta làm cho hai điều. Hai việc đó trái thật chưa hẳn dễ, sao bây giờ Chỉ Nhược cũng lại học loại mửng đó với ta??.

Chu Chỉ Nhược nói:

- Chàng bởi lòng hay là không cũng sinh hoạt mình. Tất cả điều phái mạnh nói ra đề xuất giữ lời, đã chấp nhận rồi thì khi vấn đề đến cần yếu lần khân được đâu.

Trương Vô Kỵ trầm ngâm nói:

- Em nói việc đó không vi phạm luật đạo hiệp nghĩa, cũng không phòng trở vấn đề quang phục, ko tổn thương thanh danh Minh Giáo và bản thân anh, yêu cầu không?

Chu Chỉ Nhược nói:

- Đúng thế.

Trương Vô Kỵ đáp:

- Vậy thì được, trường hợp quả không phạm luật đạo hiệp nghĩa, không có tác dụng hỏng đại nghiệp quang quẻ phục, anh bằng lòng tạo cho em.

Chu Chỉ Nhược nói:

- Vậy thì mình vỗ tay lập lời thề.

Nàng chuyển tay ra cho đấng mày râu đập vào. Trương Vô Kỵ hiểu được một khi tôi đã đập tay xuống lập lời thề rồi thì trên vai mình lại mang thêm một chiếc gông hết sức nặng nề, nàng đàn bà họ Chu này hình thức hiền thục nho nhã nhưng lòng dạ mưu mô, hành sự tinh tế và sắc sảo thật chẳng hèn gì Triệu Mẫn, bắt buộc đưa tay lên mà lại vẫn lừng chừng không dám đánh xuống.

Chu Chỉ Nhược mỉm cười nói:

- phái mạnh chỉ dìm lời em làm một chuyện là trong giây khắc sẽ chạm mặt lại tín đồ trong mộng ngay.

Trương Vô Kỵ lòng rộn ràng, không hề nghĩ ngợi gì thêm nữa, giơ tay tiến công xuống ba lần. Chu Chỉ Nhược mủm mỉm:

- chàng xem ai đây?

Nàng gửi tay vạch cái cây phía sau, thấy đằng sau đám lá một tín đồ ngồi đó, phương diện như cười mà lại không ra cười, chẳng là Triệu Mẫn thì còn ai?

Trương Vô Kỵ vừa mừng vừa sợ kêu lên:

- Mẫn muội!

Đột nhiên tự mấy trượng ngơi nghỉ đằng xa, gồm tiếng con gái?Ồ? lên một tiếng, ngoài ra đột nhiên thấy Triệu Mẫn lộ diện không khỏi không thể tinh được kêu thất thanh. Giờ đồng hồ kêu kia tuy thật nhỏ tuổi nhưng Trương Vô Kỵ đang nghe thấy rõ ràng.

Chàng còn đang sững sờ, trong đầu xoay gửi biết từng nào ý nghĩ, chầm chậm rì rì đưa tay ra cụ lấy tay Triệu Mẫn, nhì bàn tay chạm nhau thấy tay nàng ngoài ra cứng đơ chớp nhoáng hiểu ra, hẳn là sáng này sẽ không từ biệt mà bỏ đi chạy kiếm đâu cũng không thấy, hóa ra đã trở nên Chu Chỉ Nhược bắt duy trì rồi, điểm huyệt thanh nữ dấu ở nơi đây. Chu Chỉ Nhược cụ ý đưa nam nhi đến tận đây new ngồi nói chuyện, cốt để Triệu Mẫn nghe rõ từng câu. Giả dụ như cánh mày râu vì không thích Chu Chỉ Nhược nên đau lòng bắt buộc xuôi theo cho chị em vui, nói rằng đối với nàng tâm ý nồng thắm, hay cùng nàng ủ ấp một phen thì đã lâm vào kế của cô ý ta, để cho Triệu Mẫn thiết yếu không vứt đi. đại trượng phu nghĩ ra chuyện ấy trong thâm tâm không ngoài kêu thầm:?Thật hú vía?, mồ hôi lạnh trên sườn lưng chảy ra váy đầm đìa, tiện thể tay bắt mạch mang đến Triệu Mẫn thấy khí huyết vận hành như thường, không có triệu chứng gì là bị thương.

Dưới ánh trăng suông thấy người vợ đầu mày cuối mắt tràn trề vẻ tươi cười, quả thực kiều mị khả ái không nhằm đâu mang lại xiết, hẳn là tất cả những gì chàng đối đáp cùng với Chu Chỉ Nhược phụ nữ đều nghe cả. Nữ giới tuy không cử động được, miệng không nói được cơ mà nghe chàng giãi bày tâm sự làm việc sau sườn lưng mình, so với nàng một lòng ghi xương tạc dạ yêu thương yêu, tình ý nồng nàn trong lòng không ngoài bừng lên rạng rỡ.

Chu Chỉ Nhược cúi xuống ghé tai nói nhỏ tuổi mấy câu cùng với Trương Vô Kỵ, Trương Vô Kỵ cũng rỉ tai đáp lại mấy câu. Chu Chỉ Nhược bực tức quát lớn:

- Trương Vô Kỵ, ngươi không coi ta vào đâu, test xem lại coi nào? Triệu cô nương trúng độc như thế này liệu bao gồm sống nổi giỏi không?

Trương Vô Kỵ gớm hoảng đính bắp:

- Nàng... Nữ giới trúng độc sao? Cô hạ độc đấy ư?

Chành cúi cong người xuống xem xét, gạch mắt phía trái Triệu Mẫn ra coi hốt nhiên thấy sau lưng tê đi, đã biết thành điểm trúng huyệt đạo. Trương Vô Kỵ kêu lên?Ối chao? một tiếng, thân hình lảo đảo. Chu Chỉ Nhược ra tay cấp tốc như gió, ngón tay không lớn vận kình điểm luôn trên vai, mặt hông, sau lưng năm khu vực đại huyệt.

Trương Vô Kỵ ngã ngửa, chỉ thấy ánh nắng xanh lóe lên, Chu Chỉ Nhược vẫn rút phắt trường kiếm gửi vào ngực chàng, quát tháo lên:

- Đã làm cho thì tạo cho trót, bây giờ lấy mạng ngươi mang đến xong. Còn nếu như không hồn ma Ân Ly cứ quấn quí theo ta, xem ra ta cũng không hề sống được nữa, toàn bộ cùng chết với nhau một lượt.

Nàng nói kết thúc giơ tìm lên toan đâm trực tiếp vào ngực Trương Vô Kỵ.

Bỗng nghe từ phía sau có giờ đồng hồ một thiếu phụ kêu lên:

- Khoan đã! Chu Chỉ Nhược, Ân Ly đã bị tiêu diệt đâu.

Chu Chỉ Nhược quay đầu lại thấy một thiếu nữ áo đen từ trong đám cỏ chạy vụt ra, vung tay điểm tới. Chu Chỉ Nhược nghiêng qua né được, cô gái đó quay đầu lại, dưới ánh trăng xiên xiên, thấy phụ nữ mặt mày rất là xinh xắn dù rằng có mờ mờ mấy lốt sẹo dài. Trương Vô Kỵ nhìn rõ, fan đó đó là biểu muội Ân Ly, hầu như cục sưng xung quanh đã mất hết, tuy phần đông vạch ngang vạch dọc vẫn còn đấy nhưng không lốt được vẻ xinh tươi, chẳng khác gì cô nhỏ nhắn con tú lệ đi theo Kim Hoa bà bà mang đến Hồ Điệp cốc ngày nào.

Chu Chỉ Nhược lùi lại nhì bước, tay trái che lên ngực, mũi kiếm trong tay vẫn chỉ vào Trương Vô Kỵ, quát lác lên:

- Ngươi còn phát triển một bước nữa, ta vẫn một kiếm đâm y chết trước.

Ân Ly không đủ can đảm cử rượu cồn vội nói:

- Ngươi... Ngươi làm từng ấy chuyện ác không đủ xuất xắc sao?

Chu Chỉ Nhược hỏi lại:

- cầm cố ngươi là fan hay là ma?

Ân Ly đáp:

- dĩ nhiên ta là người.

Trương Vô Kỵ đùng một cái kêu lên:

- Châu Nhi!

Chàng nhảy vọt lên, ôm chặt rước Ân Ly, gắn thêm bắp:

- Châu Nhi, em... Em... Ghi nhớ anh lắm bắt buộc không?

Biến nuốm đó xuất kỳ bất ý khiến cho Ân Ly lo âu đến kêu thét lên, bị Trương Vô Kỵ ôm chặt trong vòng tay không vấn đề gì cử rượu cồn được. Chu Chỉ Nhược mỉm cười hì hì nói:

- nếu không làm thế, cô đâu bao gồm chịu chui ra.

Nàng quay lại giải khai huyệt đạo mang lại Triệu Mẫn, giúp đàn bà xoa bóp gân cốt cho máu tung đều. Triệu Mẫn bị nữ bỏ nơi đây vẫn hơn nửa ngày, trong tim hết sức tức giận, nhưng mà cũng may được nghe Trương Vô Kỵ thổ lộ tâm tình bắt buộc đổi giận làm cho vui. Bao gồm điều đột nhiên có thêm một con gái Ân Ly bắt buộc lại cũng thêm biết từng nào mối khúc mắc, hận cũ không qua, sầu bắt đầu đã tới.

Ân Ly hậm hực nói:

- Anh làm gì mà ôm chặt lấy tôi? Triệu cô nương, Chu cô nương có tại đây còn ra thể thống gì nữa?

Triệu Mẫn nói:

- chũm nếu như tôi với Chu cô nương không có ở phía trên thì thành thể thống hay sao?

Trương Vô Kỵ mỉm cười nói:

- Anh thấy em bị tiêu diệt rồi sống lại, vượt đỗi vui mừng. Biểu muội, em... Em đều sự đầu đuôi cố nào?

Ân Ly cố kỉnh lấy cánh tay chàng, luân chuyển mặt nam nhi ra phía có ánh trăng, để ý nhìn một hồi, đột nhiên nắm tai Trương Vô Kỵ, nghiến răng véo một cái. Trương Vô Kỵ nhức quá kêu lên:

- Ối ối! Em làm cái gi thế?

Ân Ly đáp:

- Ngươi chính xác là một thương hiệu xú chén quái đáng phải lăng trì tùng xẻo. Ngươi... Ngươi sao lại mang chôn sinh sống ta, khiến ta chịu biết bao nhiêu đắng cay khổ sở.

Nói ngừng đấm luôn vào ngực chàng tía cái, nghe kêu bình bịch. Trương Vô Kỵ không dám vận Cửu Dương thần công lên phòng lại, gắng chịu đựng tía quyền của nàng, cười cợt nói:

- Châu Nhi! Anh trái là tưởng em... Tưởng em chết rồi, khiến cho anh đau lòng than khóc một phen. Em còn sống thật tốt biết bao nhiêu, quả và đúng là trời xanh có mắt.

Ân Ly khó tính nói:

- Trời xanh gồm mắt, còn tên xú chén bát quái là ngươi quả là mù, đến fan chết tuyệt sống cũng ko biết. Ta thiếu tín nhiệm ngươi được, kiên cố ngươi hiềm ta phương diện mũi sưng húp xấu xí, chẳng thèm canh cho tắt hơi đang đem chôn tức thì xuống đất. Ngươi là đứa vô lương tâm, là tên gọi chết tiệt lang vai trung phong đoản mệnh.

Trương Vô Kỵ chỉ mỉm cười hì hì đứng nghe, gãi đầu nói:

- Em cứ chửi đi, càng các càng tốt. Lúc đó anh quả là hồ đồ, thấy em khía cạnh mũi đầu huyết me, không thể thở gì cả, tim cũng chấm dứt đập, lại tưởng rằng không hề đường cứu...

Ân Ly khiêu vũ tới, giơ tay kéo tai chàng. Trương Vô Kỵ cười cợt hềnh hệch tránh sang 1 bên, lẹo tay nói:

- Hảo Châu Nhi, tha đến anh!

Ân Ly nói:

- Ta không tha đến ngươi. Hôm đó chẳng đọc sao ta tỉnh giấc lại, thấy bốn bề tầm thường quanh toàn là viên đá lạnh như băng. Ngươi định chôn sinh sống ta sao lại chất lên người ta làm sao cành cây, nào đá cục? Sao không sử dụng đất mà lại vùi, ta không thở được có phải chết luôn luôn rồi không?

Trương Vô Kỵ nói:

- Tạ trời tạ đất, may vượt anh chỉ đắp lên người cô bằng cành cây và đá cục.

Chàng nhịn ko nổi nhìn qua Chu Chỉ Nhược một cái. Ân Ly bực tức nói:

- người đó xấu xa lắm, tôi không thích anh quan sát cô ta.

Trương Vô Kỵ nói:

- Sao lại thế?

Ân Ly đáp:

- Cô ta là hung thủ làm thịt tôi, sao anh còn ngó ngàng đến cô ta làm gì?

Triệu Mẫn chen vào:

- thế nhưng cô tất cả chết đâu, cô ấy đâu có còn là hung thủ thịt cô được.

Ân Ly nói:

- tuy nhiên tôi đã bị tiêu diệt một lần, cô ta đã là hung thủ một đợt rồi.

Trương Vô Kỵ răn dạy nhủ:

- Hảo Châu Nhi, em thoát hiểm trở về, bầy ta người nào cũng mừng hết sức. Em cứ ung dung ngồi xuống đây, kể lại cho tất cả nghe em đã chết đi sống lại như thế nào.

Ân Ly đáp:

- đồ vật gi mà đàn ta tuyệt không bầy ta. Tôi hỏi anh, anh nói đàn ta là bao gồm những ai?

Trương Vô Kỵ cười cợt nói:

- Ở phía trên chỉ tất cả bốn người, lẽ tất nhiên là bao gồm anh, Chu cô nương với Triệu cô nương.

Ân Ly cười khẩy nói:

- Hứ, tôi ko chết vững chắc anh còn tồn tại đôi phần hoan hỉ, chứ còn Chu cô nương và Triệu cô nương ư? Liệu họ có hoan hỉ hay không?

Chu Chỉ Nhược nói:

- Ân cô nương, hôm đó tôi nổi lòng xấu xa, làm hại đến cô, việc đó về sau thật hết sức ăn năn, tức thì trong giấc ngủ cũng không lặng ổn, giả dụ không lúc này đột nhiên gặp gỡ lại cô vào rừng đâu có khiếp sợ đến nút đó. Hiện nay thấy cô an toàn không sao, miễn tội nghiệt mang đến tôi, gồm trời bên trên cao làm triệu chứng lòng tôi rất là sung sướng.

Ân Ly nghiêng đầu ngẫm nghĩ một hồi, gật đầu nói:

- chiếc đó cũng có thể có lý vài phần. Ta vốn định search cô hỏi tội giả dụ đã như thế thì thôi vậy.

Chu Chỉ Nhược quì phục xuống, nghẹn ngào nói:

- Tôi... Tôi quả thực so với cô chẳng ra gì.

Ân Ly trước ni tính tình hay câu chấp nhưng nay thấy Chu Chỉ Nhược chịu đựng lép vế, trong tâm địa cũng thấy an ủi vội đỡ cô ta dậy nói:

- Chu tỉ tỉ, chuyện đang qua không có ai nên để trong lòng, dẫu sao thì tôi cũng không chết.

Nàng di động cầm tay Chu Chỉ Nhược, hai bạn cùng ngồi xuống. Ân Ly vuốt lại mái tóc kể tiếp:

- Cô lấy kiếm vạch trên mặt tôi mấy nhát cũng chưa phải là ko tốt. Khía cạnh tôi vốn sưng vù, trúng tìm rồi từng nào máu độc tan ra hết, vệt sưng trên mặt từ từ xẹp đi.

Chu Chỉ Nhược thấy nỗ lực lòng thật phấn kích không biết nói thế nào cho phải. Trương Vô Kỵ đáp:

- Anh cùng nghĩa phụ, Chỉ Nhược còn ở lại trên đảo rất lâu. Châu Nhi, em làm việc trong tuyển mộ chui ra, sao không tìm đến đàn ta?

Ân Ly khó tính đáp:

- Tôi ko muốn chạm chán anh. Anh và Chu cô nương lúc ấy chàng đàn ông thiếp thiếp, nghe mà ước ao lộn ruột. Hừ, ?Từ nay trở đi anh chỉ có yêu em hơn, chiều em rộng thôi. Nhị đứa bản thân vợ chồng là một, lẽ nào anh lại còn chọc giận em?.

Nàng nhại lại giọng Trương Vô Kỵ nói mấy câu đó, rồi lại bắt trước Chu Chỉ Nhược trả lời:

-?Nếu như em bao gồm làm điều gì không đúng lầm, đắc tội cùng với anh, anh tất cả đánh em, mắng em, thịt em không? Em từ nhỏ dại không được phụ huynh dạy dỗ, ko khỏi có lúc hồ đồ?.

Ân Ly tằng hắng một tiếng, lại bắt chiếc giọng nam ồm ồm nói:

-?Chỉ Nhược, em là bà xã yêu quí của anh ý dẫu có sai sót điều gì anh cũng không nói nặng trĩu em nửa câu đâu.?

Nàng chỉ tay lên vầng trăng đã ở phía tây nói:

-?Có vầng trăng tê làm chứng cho đôi ta?.

Thì ra ban đêm đó Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược sau thời điểm đã đính cầu rồi nói với nhau phần đa gì, Ân Ly những nghe thấy hết, lúc này kể lại một lượt làm cho Chu Chỉ Nhược khía cạnh đỏ bừng, Trương Vô Kỵ cũng sượng sùng ngượng nghịu. Cánh mày râu lén liếc Triệu Mẫn một cái, thấy chị em giận đến mặt trắng bệch nên đưa tay sang gắng cổ tay nàng. Triệu Mẫn lật tay một cái, nhì móng tay lâu năm cấu vào sống lưng bàn tay chàng. Trương Vô Kỵ nhức điếng nhưng không đủ can đảm kêu lên thành tiếng, cũng không đủ can đảm động đậy.

Ân Ly đưa tay vào bọc, kéo ra một thanh gỗ, quăng quật vào trước phương diện Trương Vô Kỵ nói:

- Anh nhìn mang đến rõ xem đây là cái gì?

Trương Vô Kỵ vừa thoạt nhìn, thấy tất cả khắc một hàng chữ:?Ái thê Châu Nhi Ân Ly bỏ ra mộ. Trương Vô Kỵ cẩn lập? đó là tấm bia gỗ cánh mày râu đã dựng nơi mộ của Ân Ly. Ân Ly tức tối nói:

- Tôi từ vào một trườn ra, thấy thanh gỗ này chẳng biết rõ sao? thương hiệu lang trọng tâm đoản mệnh Trương Vô Kỵ như thế nào đây? Tôi cân nhắc mãi không hiểu được, tồn tại nghe lén hai người này nói chuyện?Vô Kỵ ca ca? này,?Vô Kỵ ca ca? nọ mới thốt nhiên hiểu ra. Thì ra Trương Vô Kỵ đó là Tăng A Ngưu, Tăng A Ngưu đó là Trương Vô Kỵ. Ngươi là tên vô lương trung ương lừa dối ta đến nỗi này!

Nói dứt giơ thanh gỗ lên đánh mạnh khỏe xuống đầu Trương Vô Kỵ, nghe cạch một giờ gãy ra làm mấy mảnh văng tung tóe. Triệu Mẫn khó chịu nói:

- cái gì mà cứ rượu cồn một tí là đánh tín đồ ta?

Ân Ly mỉm cười khanh khách hàng nói:

- Tôi tiến công y thì sẽ sao nào? Cô nhức lòng lắm đề xuất không?

Triệu Mẫn khía cạnh đỏ lên nói:

- Đó là anh ấy nhịn nhường nhịn cô, cô đừng bao gồm lấn lướt.

Xem thêm: Xem Phim Cô Dâu 8 Tuổi Phần 9 Tập 20 : Sanchi Đồng Ý Kết Hôn

Ân Ly cười cợt nói:

- đồ vật gi mà lấn lướt? Cô cứ yên ổn tâm, tôi không có tranh giành cái tên xú bát quái này cùng với cô đâu, tôi chỉ một lòng một dạ mếm mộ một người, là thằng nhỏ bé Trương Vô Kỵ vẫn cắn bị chảy máu tay tôi vị trí Hồ Điệp Cốc. Còn tên quái ác trước phương diện tôi đây, call y là Tăng A Ngưu cũng thế, hotline y là Trương Vô Kỵ cũng thế, tôi chẳng thương yêu một tí nào.

Nàng quay đầu qua nhỏ nhẹ nói với Trương Vô Kỵ:

- A Ngưu ca ca, anh trước sau so với em thật tốt, em thật là cảm kích. Tuy vậy lòng em đang sớm trao mang lại tên lang tâm hung tàn tiểu Trương Vô Kỵ tê rồi. Anh không hẳn là y, không, chưa phải là y...

Trương Vô Kỵ đem làm quái dị nói:

- chủ yếu anh là Trương Vô Kỵ, sao lại... Sao lại...

Ân Ly dịu dàng êm ả nhìn chàng, ngơ ngẩn một hồi, góc nhìn thần tình thay đổi sau cùng lắc đầu nói:

- A Ngưu ca ca, anh không hiểu gì cả. Nơi sa mạc bên Tây Vực, em với anh đồng sinh cùng tử, ở nơi hòn đảo trên biển cả, anh đối với em hết dạ hết dạ. Anh là người tốt bụng nhưng lại em đang nói với anh rồi, lòng em nhanh chóng trao đến tên Trương Vô Kỵ. Em sẽ đi tìm kiếm y, giả dụ em tìm được anh thử nghĩ về xem y bao gồm đánh em, chửi em, cắn em không?

Nàng nói dứt không chờ cho Trương Vô Kỵ trả lời, tảo mình lặng lẽ đi thẳng. Trương Vô Kỵ bấy giờ new biết, bạn mà nữ thực bụng yêu thương là một tên Trương Vô Kỵ tưởng tượng trong tim, là tên gọi Trương Vô Kỵ thiếu nữ nhớ vào đầu từng chạm mặt nơi hồ Điệp Cốc, đã có lần đánh người vợ cắn nàng, một thương hiệu Trương Vô Kỵ bướng bỉnh hung hăng, chứ không hẳn Trương Vô Kỵ thong dong chân chính, hiền đức khoan sản phẩm nay đã trưởng thành ngay trước mặt nàng.

Trong lòng chàng bố phần yêu đương xót, cha phần giữ luyến, lại thêm tía phần an ủi, nhìn theo bóng sống lưng nàng tạ thế dần trong trơn đêm. đại trượng phu biết Ân Ly chỉ nhớ tới đứa trẻ bạo tợn trong hồ nước Điệp ly lúc nào thì cũng chỉ muốn đi tìm kiếm y. Lẽ tất nhiên nàng làm thế nào tìm thấy được cơ mà cũng rất có thể nói, cô gái đã tìm thấy rồi bởi thiếu niên đó đã mãi mãi nằm sâu trong lòng lòng. Fan thực việc thực làm cho sao hoàn toàn có thể bằng được bóng hình đã ở trong tim?

Chu Chỉ Nhược thở lâu năm một giờ đồng hồ nói:

- Cũng chẳng qua lỗi tại em, tạo nên nàng hiện giờ thành khùng khùng điên điên như vậy.

Thế mà lại Trương Vô Kỵ lại nghĩ:?Quả phụ nữ có phần hơi dở hơi thật nhưng mà đó chính là lỗi nghỉ ngơi ta. Mặc dù vậy so cùng với con người đầu óc thức giấc táo, dĩ nhiên gì đang sướng hơn nàng??.

Triệu Mẫn trong đầu lại nghĩ cho một chuyện khác. Ân Ly cho rồi lại đi, còn Chu Chỉ Nhược thì sao? ví như Ân Ly ko chết, Tạ Tốn cũng bình an vô sự, võ công trong tìm Ỷ Thiên, binh thư trong đao Đồ Long luôn cả thanh đao nữa nay cũng đã thuộc về Trương Vô Kỵ rồi, hầu như tội lỗi cơ mà Chu Chỉ Nhược phạm buộc phải nay xem ra cũng chẳng bao gồm gì ghê gớm nữa. Dĩ nhiên Tống Thanh Thư vì phụ nữ mà giết bị tiêu diệt Mạc Thanh ly nhưng chính là tội của riêng biệt Tống Thanh Thư, việc đó Chu Chỉ Nhược không dính líu tới, cũng chẳng xúi bẩy gì. Trương Vô Kỵ đã từng có ước định hôn nhân với cô ta, mà nam giới nào có phải là người không duy trì lời, hay tình tốt nghĩa được.

Chu Chỉ Nhược đứng lên nói:

- Thôi bản thân đi chứ?

Triệu Mẫn hỏi lại:

- Đi đâu?

Chu Chỉ Nhược đáp:

- cơ hội tôi nghỉ ngơi trong chùa Thiếu Lâm bao gồm thấy Bành Oánh Ngọc hòa thượng lật đật đi tìm anh, trong khi có chuyện gì cần thiết trong Minh Giáo.

Trương Vô Kỵ đơ mình, nghĩ thầm:?Ta không thể vị chuyện nhi phái nữ thường tình làm cho hỏng đại sự của Minh Giáo?. Quý ông vội nói:

- Vậy bản thân mau cho coi.

Ba tín đồ liền rảo bước ra đi, chẳng mấy chốc đang đi tới nơi doanh trướng đóng góp quân của Minh Giáo. Dương Tiêu, Phạm Dao, Bành Oánh Ngọc đang nóng ruột không nên người lượn mọi chỗ kiếm giáo chủ, thấy cánh mày râu trở về, ai nấy vui mừng, tuy thế lại thấy thêm Triệu Chu hai nữ giới cùng đi không ngoài ngạc nhiên.

Trương Vô Kỵ thấy mọi người mặt mày ủ rũ, coi chừng bao gồm chuyện không hay, cấp hỏi:

- Bành đại sư, ông có chuyện kiếm tôi chăng?

Bành Oánh Ngọc chưa kịp trả lời, Chu Chỉ Nhược đã gắng tay Triệu Mẫn nói:

- Thôi mình ra bên đó ngồi chơi.

Triệu Mẫn biết cô gái tránh không muốn nghe chuyện kín đáo của Minh Giáo nên hai tín đồ cùng sóng bước tiến ra. Dương Tiêu, Phạm Dao cả đàn thấy vậy cũng thật kỳ lạ, nghĩ thầm:?Hôm làm lễ cưới ngơi nghỉ Hào Châu, nhị vị cô nương này chiến tranh một trận thiệt là long trời lở đất, hôm nay sao lại thân mật và gần gũi như chị cùng với em, lừng khừng giáo công ty làm biện pháp nào cơ mà giảng hòa cho hai tín đồ được, đúng là có tài thì làm gì cũng khéo, môn Càn Khôn Đại mãng cầu Di cần lao này thật đáng nể quá?.

Bành Oánh Ngọc canh cho Triệu Chu hai thanh nữ đi rồi new nói:

- Khải bẩm giáo chủ, bên mình thua một trận béo ở Hào Châu, Hàn đánh Đồng Hàn huynh tuẫn nàn rồi.

Trương Vô Kỵ âu sầu kêu lên:

- Ối trời!

Bành Oánh Ngọc nói tiếp:

- hiện giờ quân vụ khu vực Hoài Tứ, bởi vì Chu Nguyên Chương huynh đệ chỉ huy. Từ bỏ Đạt, thường Ngộ Xuân nhì huynh đệ nghe được tin đó, đang dẫn binh mang đến ứng viện, cả Hàn Lâm Nhi cũng đi theo. Việc khẩn cấp quá đề xuất không kịp hóng lệnh của giáo chủ.

Trương Vô Kỵ đáp:

- như vậy là phải.

Đang thời gian nghị luận tình hình, Ân Dã Vương hấp tấp chạy vào nói:

- Khải bẩm giáo chủ, loại Bang có bạn đến đưa tin đã tìm thấy được tăm dạng của è cổ Hữu Lượng.

Trương Vô Kỵ hỏi:

- Ở đâu thế?

Ân Dã vương đáp:

- thương hiệu khốn kiếp kia trà trộn vào làm thủ công của Từ lâu Huy huynh đệ trong bản giáo, nghe nói tự huynh đệ tin sử dụng y lắm.

Trương Vô Kỵ trầm ngâm nói:

- nếu như quả như thế mình tránh việc hành sự một bí quyết vội vã. Thưa cậu, phiền cậu sai người thông tri đến Từ huynh, tên è cổ Hữu Lượng đó ác nghiệt giảo quyệt lắm, nhằm y ở sát sẽ tạo ra hậu hoạn, độc nhất quyết tránh việc thân cận có tác dụng gì.

- Sao không một đao giết mổ y đi mang đến xong, cứ để ta lo liệu.

Trương Vô Kỵ còn đang suy nghĩ bỗng bao gồm giáo chúng mang đến một lá thư khẩn cấp của Từ lâu Huy. Dương Tiêu nhíu màu sắc nói:

- hư rồi! hỏng rồi! Lại nhằm y đi trước một bước.

Trương Vô Kỵ mở thư ra coi qua, té ra là tờ bẩm báo của Từ thọ Huy nói rằng nai lưng Hữu Lượng trước kia có tội với giáo chủ, biết là lầm lỗi đề nghị rất ân hận hận, bây chừ thành trọng tâm gia nhập phiên bản giáo, quyết ý đoái công chuộc tội xin giáo chủ đến y một con đường sống. Trương Vô Kỵ ngay lập tức đưa mang lại Dương Tiêu, Ân Dã vương cả lũ cùng coi.

Ân Dã vương vãi nói:

- từ huynh đệ bị gã này lừa rồi thể làm sao về sau cũng có thể có chuyện.

Dương Tiêu thở dài:

- trần Hữu Lượng thật là âm hiểm dẫu vậy nếu mang y làm thịt đi thì người ta đang bảo mình hẹp hòi, vào bụng vẫn nhớ oán thù cũ, không có lượng bao dung khiến cho nhân vật thiên hạ e ngại.

Trương Vô Kỵ nói:

- Lời Dương tả sứ chí phải. Bành đại sư, ông cùng Từ huynh nghịch thân cùng với nhau, nhờ ông đến khuyên nhủ, cẩn trọng đề phòng, chớ giao binh mã đại quyền mang lại y.

Bành Oánh Ngọc vâng lời. Nào ngờ Từ thọ Huy ko nghe lời khuyên, rất là tín nhiệm è cổ Hữu Lượng, sau chết bởi vì tay y. è cổ Hữu Lượng thống suất tư lộ nghĩa quân của Minh Giáo, tự xưng là Hán Vương, tranh chiếm thiên hạ với nghĩa binh Đông lộ, cho tới trận đại chiến nơi hồ Bà Dương<5> mới thua trận chết. Trong mấy năm ngay thức thì y gây ra biết từng nào tội lỗi khiến cho hero hào kiệt vào Minh Giáo tử thương rất nhiều.

Đêm hôm kia Trương Vô Kỵ cùng đàn Dương Tiêu, Bành Oánh Ngọc bàn luận, phân phối binh bộ đội đi các nơi tiếp ứng. Đến khi hội nghị đã hoàn thành thì đang khuya. Sáng hôm sau Triệu Mẫn nói:

- Chu tỉ tỉ đêm tối qua sẽ ra đi, ko kịp giã từ chàng.

Trương Vô Kỵ bồi hồi, nghĩ về lại vẫn lâu không trở lại thăm Trương Tam Phong, bây chừ nhớ nhung nên cùng Triệu Mẫn, Tống Thanh Thư, Du Liên Châu cùng về núi Võ Đương.

Núi thiếu hụt Thất không xa núi Võ Đương bao nhiêu, chỉ vài ngày đang đến. Trương Vô Kỵ theo Du Liên Châu, Trương Tùng Khê, Ân Lê Đình vào bái kiến Trương Tam Phong, rồi qua thăm Tống Viễn Kiều cùng Du Đại Nham.

Tống Viễn Kiều nghe nói bé mình sẽ ở bên ngoài, mặt tím lại, tay cụ trường kiếm chạy vụt ra. Trương Vô Kỵ cả bầy biết tất cả khuyên giải cũng không xong, ko khuyên cũng không được nên cùng theo ra bên ngoài đại sảnh. Trương Tam Phong cũng ra theo.

Tống Viễn Kiều quát lớn:

- tên súc sinh bất hiếu khốn kiếp đâu rồi?

Ông phát hiện ra Tống Thanh Thư nằm tại cáng, đầu quấn đầy băng vải vóc trắng, đến mắt cũng trùm kín mít ngay lập tức nhắm ngay người y đâm thẳng trường kiếm ra, tuy nhiên nửa chừng tay chùn lại không đâm nổi. Trong một thoáng, ông nghĩ mang đến tình phụ vương con, nghĩa đồng môn, trong trái tim ngổn ngang trăm mối, xoay kiếm lại đâm trực tiếp vào bụng mình.

Trương Vô Kỵ nôn nóng giơ tay ra chiếm thanh tìm trong tay Tống Viễn Kiều, khuyên:

- Đại sư bá, chớ bao gồm như thế. Việc này giải quyết và xử lý ra sao, nhằm xin thái sư phụ dạy dỗ bảo.

Trương Tam Phong thở dài:

- Phái Võ Đương họ có một đứa đồ đệ chẳng ra gì, Viễn Kiều, chẳng nên mình con bất hạnh. Mẫu thứ nghịch tử này, có cũng như không!

Ông đẩy chưởng đề nghị ra, nghe bộp một tiếng tấn công ngay vào ngực Tống Thanh Thư để cho tạng bao phủ vỡ nát bị tiêu diệt ngay. Tống Viễn Kiều quì xuống khóc nói:

- Sư phụ, đệ tử phân vân dạy con, để lụy thất đệ cần chết bên dưới tay y. Đệ tử đối với lão nhân gia cùng thất đệ biết gắng nào cho phải đây?

Trương Tam Phong giơ tay đỡ học trò dậy nói:

- vấn đề này nhỏ quả tất cả sai lầm, chức vị chưởng môn bạn dạng phái, từ lúc này do Du Liên Châu tiếp nhiệm. Nhỏ chuyên tâm phân tích cho tinh vi thái rất quyền pháp, còn tục vụ chưởng môn không cần phải lo tới có tác dụng gì.

Tống Viễn Kiều cảm tạ phụng mệnh. Du Liên Châu lắc đầu không nhận tuy vậy Trương Tam Phong cương quyết giao cho nên vì thế đành bái lãnh.

Mọi tín đồ thấy Trương Tam Phong đánh bị tiêu diệt Tống Thanh Thư, miễn nhiệm Tống Viễn Kiều, qui môn nghiêm nhặt như vậy trong lòng ai nấy tởm hãi. Trương Tam Phong lại hỏi tình hình anh hùng đại hội ra sao, nghĩa quân kháng Nguyên nạm nào, đối với Trương Vô Kỵ càng thêm ân cần.

Triệu Mẫn tiếp cận khấu đầu trước Trương Tam Phong, tạ tội năm xưa vô lễ. Trương Tam Phong cười khà khà, tuyệt nhiên không nhằm bụng. Du Đại Nham tàn phế, Trương Thúy tô bỏ tôi cũng toàn vì chưng những thủ hạ cũ của cô ta như A Đại, A Nhị mà ra, nhưng lúc ấy Triệu Mẫn không ra đời, quan trọng nào trách thiếu nữ được. Trương Tam Phong biết được nữ cam tâm chống lại phụ thân anh để đi theo Trương Vô Kỵ bèn cười:

- hay lắm, xuất xắc lắm! Thật khó lắm thay, thật cạnh tranh lắm thay.

Trương Vô Kỵ ngơi nghỉ trên núi Võ Đương cùng Trương Tam Phong tụ hội mấy ngày rồi cùng Triệu Mẫn trở về Hào Châu. Trên đường đi chỗ nào cũng nghe tin quân bạn dạng giáo chiến hạ trận, lại hình như đâu cũng đang nổi lên, huyện đảo cô tô có Trương Sĩ Thành, Đài Châu tất cả Phương Quốc Trân, tuy ko thuộc Minh Giáo cơ mà cũng hồ hết là các lực lượng kháng Nguyên, Trương Vô Kỵ trong lòng rất đỗi vui mừng, thuộc Triệu Mẫn hôm mai chạy về hướng đông, trước mắt giang san chẳng mấy chốc phục sinh được, ý muốn sao thế gian thái bình, trăm họ an cư lạc nghiệp, không uổng mấy trong năm này vào ra đời tử, lo lắng ngược xuôi.

Chành không muốn kinh động đồng đội nên trê tuyến phố không chạm chán gỡ những tướng lãnh nghĩa quân, chỉ ngầm dò la thấy nghĩa quân kỷ lao lý nghiêm minh, ko quấy nhiễu bách tính đâu đâu cũng ca tụng nguyên soái Chu Nguyên Chương và đại tướng tá quân tự Đạt.

Hôm đó quý ông đến bên ngoài thành Hào Châu, Chu Nguyên Chương được tin liền sai Thang Hòa, Đặng Dũ hai tướng rước quân ra nghênh đón, mời vào tân quán. Thanh Hòa bẩm:

- Chu nguyên soái với Từ đại tướng mạo quân, thường tướng quân sẽ lúc yêu thương nghị quân tình khẩn cấp, nghe tin giáo chủ mang lại nơi, thiệt mừng quá đỗi. Gồm điều quân vụ nên kíp, không tự bản thân ra đón được, xin giáo công ty tha cho dòng tội không cung kính.

Trương Vô Kỵ cười cợt nói:

- bọn chúng ta đồng đội cả, sao còn hiềm chuyện hư văn đón đưa? vấn đề quân new là quan trọng.

Tối hôm đó ở tân tiệm bày đại tiệc, nhì tướng Thang Hòa, Đặng Dũ ngồi tiếp. Rượu được cha tuần, Chu Nguyên Chương cùng đại tướng Hoa Vân lật đật chạy đến, trước bàn quì phục xuống. Trương Vô Kỵ vội đỡ lên, Chu Nguyên Chương tự mình rót rượu, kính cẩn mời Trương Vô Kỵ uống đủ bố chén, quý ông liền gửi lên uống cạn.

Chu Nguyên Chương lại mời Triệu Mẫn, Triệu Mẫn cũng uống ngay. Bên trên bàn rượu rỉ tai quân tình những nơi, Chu Nguyên Chương bẩm lại câu hỏi đánh thành chỉ chiếm đất các chiến tích vậy nào, ngôn ngữ có phần đắc ý, Trương Vô Kỵ hết sức khen ngợi.

Còn sẽ truyện trò, đại tướng mạo Liêu Vĩnh Trung hầm hố tiến vào trong phòng, bái con kiến giáo chủ dứt ghé tai nói nhỏ dại với Chu Nguyên Chương:

- Bắt được rồi!

Chu Nguyên Chương đáp:

- tuyệt lắm!

Bỗng nghe ngoại trừ cửa tất cả tiếng fan kêu lên:

- Oan ta quá! Oan ta quá!

Trương Vô Kỵ nghe tiếng fan kêu oan đó là Hàn Lâm Nhi, quái lạ hỏi:

- gồm phải Hàn huynh đệ đó chăng? Chuyện gì thế?

Chu Nguyên Chương đáp:

- Khải bẩm giáo chủ, tên Hàn Lâm Nhi đoàn kết với Thát tử, lo liệu chuyện nội ứng ngoại hợp, bội phản lại phiên bản giáo.

Trương Vô Kỵ tởm hãi nói:

- Hàn huynh đệ trung thành với chủ nhân nghĩa, làm sao có chuyện kia được? Mau lấy y vào đây, để chủ yếu ta hỏi y coi nào...

Nói chưa ngừng lời, bỗng thấy đầu váng mắt hoa, trời đất như đổ sụp xuống, hôn mê không thể biết gì nữa. Tới khi tỉnh lại, Trương Vô Kỵ thấy tuỳ thuộc mình đã biết thành trói chặt bởi dây thừng, nhìn ra chỉ thấy buổi tối đen, phái mạnh kinh hãi không để đâu mang đến hết. Cũng may nam giới còn thấy một thân hình quyến rũ và mềm mại tựa vào ngực mình, té ra Triệu Mẫn và chàng bị trói thông thường một chỗ, tuy nhiên nàng vẫn tồn tại chưa tỉnh.

Chàng suy xét biết ngay lập tức Chu Nguyên Chương có gian ý, hẳn là y nghĩ Minh Giáo tương lai thành công, Trương Vô Kỵ đương nhiên sẽ trở thành nhà vua thành thử quăng quật thuốc mê cực rất mạnh vào trong rượu tìm bí quyết ám sợ chàng. Trương Vô Kỵ test vận khí thấy vào người không có gì khác lạ, công lực ko mất, vào bụng cười cợt thầm:?Mấy tua dây này tưởng trói nổi ta sao, đâu tất cả dễ thế! hôm nay Mẫn muội không tỉnh, chưa buộc phải đi vội. Đợi cho đến lúc trời sáng, trước mặt các giáo họ sẽ nói huỵch toẹt gian mưu của y đến mọi người hay?. Nghĩ như vậy chàng lặng lẽ âm thầm dưỡng thần.

Khoảng hơn một giờ đồng hồ sau, bất chợt nghe giờ đồng hồ mấy tín đồ đi mang lại phòng mặt cạnh, ban đầu nói chuyện, nghe thanh âm do đó Chu Nguyên Chương, từ bỏ Đạt cùng Thường Ngộ Xuân cha người.

Chàng nghe Chu Nguyên Chương nói:

- fan này bội phản bạn dạng giáo, đầu hàng Nguyên triều, bệnh cứ sẽ rành rành không hề nghi ngờ gì nữa khiến ai nấy phần nhiều căm hận. Nhị vị huynh đệ nghĩ xem mình nên làm nắm nào?

Y không đợi Từ Thường nhị người trả lời lại nói liền:

- fan đó tai mắt nhiều lắm, trong quân chỗ nào cũng có kẻ tâm phúc của y, mình chẳng nên nói đến tên y làm gì.

Lại nghe trường đoản cú Đạt nói:

- Chu đại ca, ý muốn thành đại sự không nên nề tiểu tiết, đang nhổ cỏ thì đề xuất nhổ cả rễ nhằm khỏi sinh ra hậu hoạn.

Chu Nguyên Chương đáp:

- tuy vậy tên tè tặc này là thủ lãnh đàn ta, chúng ta chớ có vong ân phụ nghĩa. Cơ nghiệp này nói đúng ra đó là của y.

Thường Ngộ Xuân đáp:

- giả dụ đại ca sợ giết y vào quân đang sinh trở thành thì mình cứ lẳng yên ổn ra tay, khỏi phải mang tiếng cho đại ca.

Chu Nguyên Chương trầm ngâm một lát rồi nói:

- tự Thường nhì huynh đệ vẫn nói gắng thì cứ cầm cố mà làm. Bao gồm điều tiểu tặc này bình thời cũng đều có đôi chút ân đức với bạn bè trong bạn dạng giáo, nhị vị huynh đệ lại vốn thân thiện cùng y, việc này chớ nhằm tiết lòi ra ngoài. Ôi, hôm nay bằng hữu mình định giết y, trong tim thật là đau đớn.

Từ thường hai fan cùng nói:

- bởi vì phục quốc đại nghiệp, chuyện giao thiệp đồng đội riêng tư không thể vẹn toàn được.

Ba fan nói chuyện xong cùng thoát ra khỏi phòng. Trương Vô Kỵ hít một hơi, vận thần công lên bứt đứt giây trói, ôm Triệu Mẫn lặng lẽ vượt tường mà lại ra. Quý ông đứng bên trên bờ thành trong tâm không khỏi mang mang:?Gã Chu Nguyên Chương kia vong ân phụ nghĩa thì sẽ đành. Trường đoản cú Thường nhị vị đại ca chung thủy với mình như thế, cũng chỉ bởi vì mưu đồ vật phú quí nhưng mà cũng phản nghịch ta. Ba người kia đang nắm giữ nhiệm vụ đặc biệt trong nghĩa quân, trường hợp ta đánh cho mỗi người một chưởng thịt họ, e rằng nghĩa quân đã tan vỡ. Trương Vô Kỵ này vốn dĩ chẳng đắm đuối danh vị, từ đại ca, thường đại ca, hai fan coi ta dịu quá?.

Chàng trầm ngâm một hồi ôm Triệu Mẫn âm thầm lặng lẽ bỏ đi. Thoát ra khỏi thành rồi, nam nhi viết một phong thư, nhường chức vị giáo chủ Minh Giáo đến Dương Tiêu nhưng mà không đề cập một chút nào chuyện vào thành Hào Châu.

Trương Vô Kỵ nào bao gồm biết đâu, tên tiểu tặc mà Từ Đạt và Thường Ngộ Xuân đề cập mang lại là để chỉ Hàn Lâm Nhi, việc Trương Vô Kỵ cho Hào Châu hai bạn tuyệt nhiên không hay biết gì cả, mọi vấn đề đều vị Chu Nguyên Chương ngầm sắp đặt, cốt để khích đến Trương Vô Kỵ ngán chường, thất vọng. Chu Nguyên Chương vốn dĩ e ngại thần dũng của Trương Vô Kỵ, lại thêm nam nhi là giáo chủ phiên bản giáo, ai nấy hầu hết kính phục, ao ước giết nam giới thì không dám, thành sự thì không nói gì, lỡ chuyện lộ ra hậu quả chần chừ thế nào. Y biết Trương Vô Kỵ chỉ coi câu hỏi phục quốc đại sự là trọng, so với Từ hay hai người thật chẳng không giống gì anh em, chỉ cần để cho cánh mày râu nghe được mẩu chuyện ắt sẽ vứt đi.

Quả nhiên phần đông sự trọn vẹn như y tính toán, Trương Vô Kỵ võ thuật tuy vô địch nhưng thông minh thì kém Chu Nguyên Chương xa nên bị lâm vào cảnh gian mưu của kẻ kiêu hùng. Tuy vậy chàng chưa từng mơ tưởng được lên làm nhà vua nhưng những lần nghĩ đến từ Thường hai tín đồ coi ân huệ nhẹ như thế trong lòng không khỏi uất ức khôn nguôi.

Còn như chuyện Hàn Lâm Nhi cấu kết với những người Mông Cổ, đồ mưu làm phản vân vân cũng đều vày y vu hãm. Sau khi Hàn sơn Đồng bị tiêu diệt đi, trong quân tôn Hàn Lâm Nhi lên có tác dụng chủ, Chu, Từ, thường xuyên mọi bạn đều trở nên bộ ở trong của y. Chu Nguyên Chương đưa một lá thư do chính Hàn Lâm Nhi viết móc ngoặc với địch, rồi đem tiền tài đút lót cho những người thân tín của y cáo mật mang đến Từ Đạt, thường xuyên Ngộ Xuân. Từ bỏ Thường nhì người tin cẩn ngay nhất thiết đòi giết cho bởi được. Chu Nguyên Chương lại còn trả nhân trả nghĩa nhất định không chịu mãi đến lúc Từ hay hai bạn nói đi nói giống mãi mới đành bởi lòng.

Y mang Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn giam ngay sống phòng bên cạnh, liệu chừng võ công như chàng ý muốn bứt đứt giây trói thật dễ dàng như trở bàn tay, lại sợ nam giới thoát thân rồi đã tìm phương pháp trả thù cần sau khi thì thầm với từ Thường nhì người xong xuôi liền trốn biệt. Trương Vô Kỵ đi rồi, Chu Nguyên Chương liền không nên Liêu Vĩnh Trung lấy Hàn Lâm Nhi ra sông trấn nước chết, cái kế một mũi tên bắn hai bé chim đó không lộ chút sơ hở nào.

Về sau Dương Tiêu tuy tiếp sau chức vụ giáo nhà Minh Giáo nhưng mà Chu Nguyên Chương đã đủ lông đủ cánh, bên dưới tay bao gồm cả trăm vạn hùng binh, Dương Tiêu tuổi già yếu đức có tác dụng sao có thể tranh ngôi nhà vua với y được. Chu Nguyên Chương đăng quang xong, lại giở âm mưu nghiêm cấm Minh Giáo, đem toàn bộ những anh em trong Minh Giáo từng lập đại công giết cho kỳ hết. Hay Ngộ Xuân mắc bệnh chết sớm, còn từ Đạt cũng ko qua khỏi kiếp nạn.***Triệu Mẫn thấy Trương Vô Kỵ viết thư đến Dương Tiêu xong, tay còn nắm cây cây viết lông không để xuống, vẻ khía cạnh không vui ngay lập tức nói:

- Vô Kỵ ca ca, nam nhi đáp lời tạo nên em tía việc, việc trước tiên là đi mượn thanh đao Đồ Long, vấn đề thứ hai là hôm đó ở Hào Châu không được kết hôn với Chu tỉ tỉ, hai việc coi như đã hoàn thành rồi. Còn việc thứ ba, hừ, đại trượng phu không được nói rồi nuốt lời đấy nhé.

Trương Vô Kỵ hoảng hốt lắp bắp hỏi lại:

- Em... Em... Em lại có trò tinh quái gì bắt anh làm cho đây...

Triệu Mẫn cười tủm tỉm, nói:

- Lông mi em nhạt quá, chàng vẽ lại đến em đi. Chuyện này có gì phạm luật đạo hiệp nghĩa trong võ lâm chăng?

Trương Vô Kỵ cầm bút lên, cười cợt nói:

- Từ nay trở đi, anh đang ngày ngày vẽ lông mày mang lại em.

Bỗng tự ngoài cửa sổ có tiếng ai đó cười cợt khúc khích, nói:

- Vô Kỵ ca ca, chàng đã và đang bằng lòng tạo nên em một chuyện nữa đó.

Chính là giờ của Chu Chỉ Nhược. Trương Vô Kỵ chăm chú viết thư, đâu bao gồm biết con gái đã nghỉ ngơi ngoài song cửa từ bao giờ. Cửa nhà từ trường đoản cú mở ra, khuôn mặt đẹp tươi cười nửa miệng của Chu Chỉ Nhược tốt thoáng bên dưới ánh đèn, Trương Vô Kỵ đơ mình:

- Em... Em... Cũng lại đòi anh cái gì nữa đây?

Chu Chỉ Nhược mỉm cười:

- hôm nay thiếp chưa nghĩ ra, biết đâu hôm nam giới bái mặt đường thành thân với Triệu gia muội tử thiếp lại suy nghĩ ra ko chừng.

Trương Vô Kỵ xoay đầu lại chú ý Triệu Mẫn, lại xoay sang nhìn Chu Chỉ Nhược, vào đầu ngổn ngang trăm mọt chẳng biết phải mừng giỏi lo, buông cây cây viết rơi cạch xuống bàn.

Hết.

<1> hai câu này rước từ kệ của Đạo Hạnh thiền sư (đời Lý): Tác hữu trần sa hữu, Vi không duy nhất thiết không.

<2> Quân bị vây khốn nơi núi Ngưu Đầu

<3> (tức 1368? 1644TL). Có thể việc này Kim Dung tè thuyết hóa dựa vào một phân tích của Wu Han vào một bài viết nhan đề Minh giáo dữ Đại Minh đế quốc? Manicheism và the Ming empire vào Tu-shih cha-chi, Peking 1961, tr 267 (trích lại theo John W. Dardess trong bài bác The Transformations of Messianic Revolt & the Founding of the Ming Dynasty, Journal of Asian Studies, V. 29, N. 3, mon 5, 1970).

Hai nghi vấn:

- nhà Minh gồm phải bởi vì Minh giáo nhưng mà ra không?

- nai lưng Hữu Lượng bao gồm phải hậu duệ của trần Ích Tắc từ vn sang sản phẩm Nguyên không?

Sẽ được trình bày trong Phụ Lục Cuộc khởi nghĩa lật đổ triều Nguyên của Nguyễn Duy Chính.

<4> giấy tờ chép thủ cung là 1 giống thạch sùng (còn mang tên là yển đình, tích dịch) được nuôi bởi chu sa thân thể trở phải đỏ rực. Lúc nào ăn đủ bảy cân thì lấy ra giã nát, đầy đủ một vạn chày thành son rước chấm vào chi thể đàn bà nếu chưa thất thân thì đang suốt đời ko phai. Vì thế nên điện thoại tư vấn là thủ cung (giữ trinh tiết). Mẫu chấm đó điện thoại tư vấn là thủ cung sa (Từ Nguyên? vương Vân Ngũ, Đài Loan thương vụ làm ăn 1978, quyển thượng, trang 606) bạn dịch chỉ tra vào sách vở, không xác định là gồm thật tốt không, xin fan hâm mộ miễn hóa học vấn.