Linh kiện điện tử là khái niệm không còn xa lạ trong cuộc sống. Vậy linh phụ kiện điện tử là gì? Có các loại linh kiện điện tử nào? sứ mệnh của linh phụ kiện điện tử là gì? thuộc nhathocusg.com tò mò ngay nhé!

Linh kiện điện tử là gì?

Linh kiện năng lượng điện tử (tên giờ anhElectronic component) là một trong thành phần điện tử cơ bạn dạng và gồm những khả năng xác định. Người ta ghép nối các linh phụ kiện điện tử thành các mạch năng lượng điện hay thiết bị điện tử có tác dụng cụ thể. .

Bạn đang xem: Các linh kiện điện tử cơ bản


*
Hình ảnh các linh kiện điện tử cơ bản

Các linh phụ kiện này có thể được đóng góp gói đơn lẻ hoặc tích đúng theo thành các gói như mạch tích hợp buôn bán dẫn IC, mạch tích thích hợp lai hoặc những chip dán. Các linh kiện thường gặp gỡ như: IC, transistor, điện trở, đổi mới trở, tụ điện, đèn Led,...

Vai trò và áp dụng của linh kiện điện tử

Linh kiện năng lượng điện tử được ứng dụng rộng thoải mái trong cuộc sống. Nó có mặt trong các hệ thống máy móc, thiết bị năng lượng điện tử từ bé dại đến lớn, từ bỏ những pháp luật điện trong mái ấm gia đình đến các thiết bị năng lượng điện tử trong những nhà xưởng, xí nghiệp. Linh kiện điện tử là thành phần đặc biệt tạo nên những mạch năng lượng điện tử và những thiết bị điện. Đây là bộ phận không thể thiếu trong các mạch điện.

Phân loại linh kiện điện tử

Bạn đã có được biết linh phụ kiện điện tử và áp dụng của nó, giờ đồng hồ ta sẽ tò mò về giải pháp phân loại linh phụ kiện điện tử để hiểu được linh kiện điện tử gồm những gì,ký hiệu của những loại linh kiện điện tửTiêu chí nhằm phân loại linh phụ kiện điện tử là gì? Thông thường, bạn ta chia linh kiện điện tử phụ thuộc tác động của bọn chúng tới bộc lộ điện.


*
Phân loại linh phụ kiện điện tử cơ bản

Có 3 loại linh phụ kiện điện tử cơ phiên bản như sau:

Linh kiện điện cơ

Đây là loại linh kiện có tác động liên kết cùng với cơ học tập như thạch anh, công tắc,... Lấy ví dụ như về linh kiện điện cơ trong thực tế là: mong chì bảo vệ, đưa mạch công tắc, đầu nối, bộ phận gốm áp điện,...

Linh kiện bị động (thụ động)

Linh kiện điện tử gồm tất cả 2 đầu kết nối, còn gọi là 2 terminal component. Tính năng của bọn chúng là có tác dụng tăng điện áp hoặc mẫu điện vì chưng một máy trở thành áp hoặc mạch cùng hưởng. Nhưng linh kiện bị động không có khả năng phát tích điện vào trong các mạch. Thậm chí, loại linh phụ kiện này còn ko thể phụ thuộc vào một mối cung cấp năng lượng, chỉ khi có nguồn sẵn khi nối với những mạch AC.


*
Điện trở nhiệt là một linh phụ kiện bị động

Ví dụ về các linh phụ kiện thụ rượu cồn là: Antenna, transducer, cảm biến, networks, memristor, cảm ứng từ điện, tụ điện, năng lượng điện trở,...

Linh kiện công ty động

Có linh phụ kiện bị đụng thì không thể thiếu linh kiện nhà động. Đây là các loại linh kiện nhờ vào một nguồn tích điện nhất định. Chúng có tác dụng đưa điện vào một mạch điện.

Ví dụ về các linh kiện chủ cồn trong thực tế như: đèn điện tử chân ko ( đèn vi sóng, đèn quang quẻ điện,...), quang điện tử, linh kiện bán dẫn,...

Xem thêm: Kiểm Tra Iq Với Bốn Câu Đố Iq Có Đáp Án, #30 Câu Hỏi Test Iq Tuyển Dụng Có Đáp Án Online

Các loại linh phụ kiện điện tử cơ bản

Sau khi biết linh phụ kiện điện tử là gì, bọn họ sẽ cùng khám phá các linh phụ kiện điện tử cơ bản và tác dụng của chúng. Đồng thời biết được ký hiệu của các linh phụ kiện điện tử này.

Điện trở

Như ở trong phần trên, ta đã biết năng lượng điện trở là một trong loại linh kiện điện tử thụ động. Điện trở gồm 2 tiếp điểm nối, có có tính năng điều chỉnh mức độ tín hiệu. Hạn chế cường độ dòng điện sinh hoạt trong mạch. Điện trở còn có tính năng chia điện áp, kích hoạt các linh kiện điện tử chủ động.

Điện trở có công suất lớn còn có tính năng tiêu tán năng lượng điện năng đưa thành nhiệt độ năng trong các hệ thống phân phối năng lượng điện hoặc các bộ điều khiển động cơ. Ưu điểm của điện trở là chúng bao gồm trở kháng nuốm định. Ít bị đổi khác bởi ánh nắng mặt trời hay điện áp. Ký kết hiệu linh kiện điện tử này như hình sau:


*
Ký hiệu điện trở nhiệt

Tụ điện

Cũng như điện trở, tụ điện là một linh kiện thụ động. Linh phụ kiện điện tử này tất cả hai bạn dạng cực đặt tuy nhiên song với nhau. Hai phiên bản cực này được phân cách bởi một lớp điện môi. Lúc hai mặt phẳng có sự chênh lệch năng lượng điện thế, giữa bọn chúng sẽ lộ diện điện tích cùng điện lượng tuy nhiên trái dấu.

Đèn LED

Đèn led cũng chính là một linh phụ kiện điện tử quen thuộc thuộc. Đây là sản phẩm chiếu sáng technology Led. Những di-ốt phát quang gồm trong chip chào bán dẫn. Những điện tử trong chip sẽ hoạt động khi bao gồm nguồn năng lượng điện chạy qua và phủ đầy nơi trống. Từ kia sinh ra các bức xạ ánh sáng.

Đèn Led có tương đối nhiều ưu điểm như: tuổi thọ cùng hiệu suất to hơn đèn gai đốt. Kết quả chiếu sáng sủa hơn những loại đèn huỳnh quang.

Transitor

Transistor là linh phụ kiện điện tử chủ động. Đây là một trong loại chào bán dẫn có chức năng khuếch đại hoặc khóa điện tử. Nó phía bên trong khối đơn vị chức năng cơ phiên bản tạo thành cấu trúc mạch ở máy tính điện tử. Linh phụ kiện này còn tồn tại trong các thiết bị năng lượng điện tử khác.


*
Hình hình ảnh Transistor

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêmcách đánh giá transistor bằng đồng hồ vạn năngđể có thể đo và kiểm tra linh phụ kiện này một biện pháp nhanh và bao gồm xác.

Cuộn cảm

Cuộn cảm là linh phụ kiện điện tử thụ động. Cuộn cảm được tạo thành từ một dây dẫn điện tất cả vài vòng quấn. Vòng dây này sẽ tạo nên ra từ trường sóng ngắn khi bao gồm dòng điện chạy qua.

IC

IC là một trong loại vi mạch tích hợp, tập hợp những mạch điện cất các linh kiện bán dẫn và linh phụ kiện thụ động. Các linh phụ kiện này được kết nối với nhau để thực hiện một chức năng cụ thể.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu được linh phụ kiện điện tử là gì với tên những loại linh phụ kiện điện tử cơ bản. Hy vọng những tin tức này để giúp đỡ ích cho bạn. Theo dõi nhathocusg.com để cập nhật thêm nhiều kỹ năng thú vị nhé!