Với 14 cuốn đái thuyết kếch xù và 1 truyện ngắn nổi tiếng, Kim Dung được ca ngợi là bạn viết tè thuyết võ hiệp thành công nhất lịch sử vẻ vang Trung Hoa. Đặc biệt, sản phẩm của ông những lần được đưa thể thành phim điện ảnh, truyền hình và trò chơi điện tử. Dưới đấy là top 15 phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất Bazaar Vietnam tuyển chọn và gửi tới bạn.

Bạn đang xem: 7 bộ tiểu thuyết kim dung nổi tiếng nhất trong sự nghiệp

1. Những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung: Lộc Đỉnh ký – The duke of mount deer (1984)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: è cổ Lệ Hoa • Diễn viên: Lương Triều Vỹ, lưu lại Đức Hoa, Ngô Quân Như… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Lộc Đỉnh ký là bộ tiểu thuyết võ hiệp cuối cùng của nhà văn Kim Dung và tác giả nhận xét rằng đó là cuốn đái thuyết hay nhất của mình.

Câu chuyện chuyển phiên quanh nhân vật dụng Vi đái Bảo, một người hội tụ, xáo trộn đủ hầu hết tính cách, phẩm chất: xuất sắc và xấu; thiện với ác; trọng tình trọng nghĩa, chuẩn bị sẵn sàng xả thân vị nước dẫu vậy cũng vô cùng gian manh xảo quyệt, mưu mô thủ đoạn, sẵn sàng hại chúng ta để đạt lợi ích cho riêng rẽ mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký được gửi thể thành phim không dưới 10 lần. Có khá nhiều tài tử tham gia đóng vai Vi tè Bảo, phải nói đến như Lương Triều Vỹ, Huỳnh phát âm Minh… phiên bản chuyển thể năm 1984 với việc tham gia của lưu lại Đức Hoa được xem như là kinh điển, thành công và sát với nguyên tác nhất của cục tiểu thuyết này.

2. Hiệp khách hàng hành – Ode to lớn gallantry (1989)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa • Diễn viên: Diêu chủ yếu Thanh, Đặng Tụy Văn, Lương Triều Vỹ… • Thời lượng: trăng tròn tập, 45 phút/tập

Hiệp khách hành là tè thuyết gồm nội dung ly kỳ, lôi cuốn về cuộc đời của hai bằng hữu song sinh thất lạc Thạch Trung Ngọc và Thạch Phá Thiên. Đó là câu chuyện yêu đương đan xen với phần đa đấu đá của những môn phái võ lâm.

Bản dựng dài trăng tròn tập năm 1989 vì chưng Lương Triều Vỹ phụ trách vai hai bạn bè song sinh là bản hay độc nhất của kiếm khách hành.

3. Các tập phim của Kim Dung: Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại – Swordsman II (1991)

*

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp • Đạo diễn: Trình tè Đông • Diễn viên: Lý Liên Kiệt, Lâm Thanh Hà, Quan chi Lâm, Lý Gia Hân • Thời lượng: 120 phút

Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại là một bộ phim kiếm hiệp Kim Dung vì Hồng Kông sản xuất. Phim được dựa trên tiểu thuyết võ hiệp Tiếu ngạo giang hồ của phòng văn Kim Dung. Mặc dù không trọn vẹn theo gần kề với nguyên tác, nhưng lại phim vẫn được xem như là một giữa những chuyển thể điện ảnh thành công nhất từ những tiểu thuyết của phòng văn Kim Dung.

Phim lấy bối cảnh thời nhà Minh đề cập về các cuộc xiêu dạt của Lệnh hồ nước Xung sau thời điểm rời khỏi Hoa Sơn. Đặc biệt, phim nói tới mối quan hệ nam nữ giữa Lệnh hồ Xung và Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại là 1 trong nhân vật danh tiếng với võ công tài giỏi. Bởi vì luyện môn quỳ hoa bảo điển đề xuất Đông Phương Bất Bại đổi thay một nhân đồ ái nam ái nữ. Trong một lần vô tình đụng độ, Lệnh hồ nước Xung vẫn tỏ lòng ngưỡng mộ Đông Phương Bất Bại với kết chúng ta với kẻ đại ác này. Núm nhưng sau cuối Lệnh hồ nước Xung đề xuất gạt cảm xúc riêng để tiêu diệt Đông Phương Bất Bại vì sự an ninh của thiên hạ.

4. Xem phim tìm hiệp Kim Dung: Lộc đỉnh ký: Thần long giáo – Royal Tramp (1992)

*

• Thể loại: Cổ trang, võ hiệp, vui nhộn • Đạo diễn: vương Tinh • Diễn viên: Châu Tinh Trì, Trương Mẫn, Ngô dạn dĩ Đạt, nai lưng Bách Tường, Ôn Triệu Luân, Khâu Thục Trinh, lưu lại Tùng Nhân, trường đoản cú Cẩm Giang, Ngô Quân Như • Thời lượng: 106 phút

Lộc đỉnh ký: Thần long giáo là một bộ phim điện ảnh võ hiệp hài cổ trang của Hồng Kông, bởi vì đạo diễn vương Tinh thực hiện. Đây là một trong những phim chạy khách nhất ngơi nghỉ Hồng Kông vào khoảng thời gian 1992 và cũng được xem là một bộ phim truyền hình tiêu biểu cho phong thái hài của Châu Tinh Trì.

Nội dung phim là câu chuyện về chàng trai Vi đái Bảo, tính cách mưu tế bào xảo quyệt nhưng không có tác dụng hại mang đến ai. Sau đó 1 lần trợ giúp tổng đà chủ Trần Cận Nam, tè Bảo được dấn mình vào vào Thiên Địa hội – tổ chức bí mật có ý định bội phản Thanh phục Minh.

Cận nam giao cho Tiểu Bảo nhiệm vụ làm nội con gián trong triều đình. Nhờ vào vậy đái Bảo làm cho quen được cùng với công chúa kiến Ninh với được công chúa rước lòng yêu thương thương. Sau đó, vua Khang Hy cũng tin tưởng giao chức quyền đến Tiểu Bảo. Từ đó, đái Bảo vô tình đổi thay gián điệp hai mang, một mặt ý muốn ủng hộ Thiên Địa hội, mặt khác hy vọng làm chúng ta với hoàng đế nhà Thanh.

5. Đông tà, Tây độc – Ashes of Time (1994)

*

• Thể loại: Cổ trang, tìm hiệp • Đạo diễn: vương Gia Vệ • Diễn viên: Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vỹ, Trương học Hữu, vương Tổ Hiền, Trương Mạn Ngọc, lưu giữ Gia Linh • Thời lượng: 100 phút

Chuyện phim Đông tà, Tây độc bước đầu khi Âu Dương Phong (Trương Quốc Vinh) ra khỏi núi Bạch Đà. Anh đã dừng chân ở một sa mạc, dựng quán và thay đổi một bạn chuyên giải quyết và xử lý mọi vấn đề rắc rối của người khác.

Các quý khách đến tửu quán của Âu Dương Phong không chỉ để đưa ra số đông yêu cầu đặc trưng hay nghỉ ngơi đối chọi thuần, ngoại giả để đề cập về mọi chuyện tình của họ. Và trong những số đó có bốn câu chuyện chính. Đó là mẩu truyện tình của mộ Dung Yến cùng Hoàng Dược Sư, là chuyện thủy chung phu thê của một tìm khách và cả chuyện tình của chính Âu Dương Phong…

Đông tà, Tây độc có tình tiết gần như chủ quyền với tè thuyết nguyên tác Anh hùng xạ điêu của tác giả Kim Dung. Mặc dù vậy, đạo diễn vương vãi Gia Vệ sẽ mượn những nhân đồ dùng trong tiểu thuyết để triển khai nên bộ phim truyền hình này. Bởi thế, bộ phim truyện vẫn hoàn toàn có thể được xếp vào list phim tìm hiệp Kim Dung tốt nhất.

Đông tà, Tây độc được reviews là 1 trong những bộ phim truyền hình xuất sắc tốt nhất của vương vãi Gia Vệ. Thành quả nằm trong list 100 phim trung quốc xuất sắc nhất rất nhiều thời đại.

6. Phim tìm hiệp Kim Dung xuất xắc nhất: Thần điêu đại hiệp – Return of The condor heroes (1995)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Viên Anh Minh, lưu giữ Thuận An, tiểu Yến Phương, lưu lại Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành • Diễn viên: Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Bạch Bưu, Ngụy Thu Hoa… • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập

Thần điêu đại hiệp là đái thuyết của Kim Dung được xuất bản năm 1959. Đây là cỗ tiểu thuyết nổi tiếng, bối cảnh lịch sử vẻ vang trải dài từ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông đơn vị Bắc Tống, khoảng năm 1065 -1095.

*

Nội dung bao gồm của cống phẩm kể về tình thương của đái Long thiếu phụ và Dương Quá thuộc các trận đánh tận diệt nhau của những bang phái trong giang hồ. Tác phẩm đặc biệt này của Kim Dung được đưa thể thành phim không dưới 10 lần.

Xét về độ thành công xuất sắc thì nhiều phần khán giả dấn xét rằng bạn dạng chuyển thể năm 1995 với việc tham gia của Cổ Thiên Lạc cùng Lý Nhược Đồng là xuất nhan sắc nhất. Coi phim tìm hiệp Kim Dung, chắc chắn bạn không thể bỏ qua mất Thần điêu đại hiệp.

7. Ỷ Thiên Đồ Long ký – The Heavenly Sword và Dragon Saber (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, trần Tương Quyên, Ngô Chấn Thu, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, trằn Chí Giang • Diễn viên: Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư, Xa Thi Mạn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim tìm hiệp được đưa thể từ tè thuyết thuộc tên của Kim Dung. Đây là mẩu truyện về kiếm Ỷ Thiên cùng đao Đồ Long mà người sáng tác sáng tác vào khoảng thời gian 1961.

Truyện lấy toàn cảnh thời nhà Nguyên, thời kỳ suy yếu vì sự xa hoa, tiêu tốn lãng phí của triều đình và các trận chiến tranh, xung đột. Ỷ Thiên Đồ Long ký nhắc về Trương Vô Kỵ, một nam giới trai vướng vào tình ái với 4 cô bé cùng phần đa cuộc đấu đá lẫn nhau của những bang phái nhằm xưng bá thiên hạ.

Tác phẩm này của Kim Dung cũng khá được chuyển thể thành phim tương đối nhiều lần, gắn liền với tên tuổi của các diễn viên khét tiếng như Trịnh thiếu hụt Thu, Ngô Khải Hoa, Lương Triều Vỹ, Mã Cảnh Đào, sơn Hữu Bằng…

Bản gửi thể năm 2000 cùng với diễn xuất tài năng của Ngô Khải Hoa, tuy vậy bị chê là tương đối già so với tạo thành hình nhân thứ Trương Vô Kỵ, tuy thế đã miêu tả được hết số đông tính giải pháp của nhân đồ này như trong nguyên tác. Bản phim này cũng đều có sự góp mặt của tương đối nhiều diễn viên nổi tiếng của TVB.

8. Tiếu ngạo giang hồ – State of divinity (2001)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Hoàng khiếu nại Trung, Nguyên Bân • Diễn viên: Lý Á Bằng, hứa Tình… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết tìm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được tạo trên Minh Báo lần đầu tiên vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ xuất phát từ tiểu thuyết lừng danh Tây du ký của Ngô vượt Ân với cũng đó là tựa đề của phiên bản nhạc rứa tiêu hòa hợp tấu vào phim.

Xem thêm: Aladdin Và Cây Đèn Thần Phần 1 By Thvl Phim, Aladin Và Cây Đèn Thần

Bộ phim Tiếu ngạo giang hồ chuyển phiên quanh cuộc đời của môn sinh phái Hoa tô – một cánh mày râu trai hào hoa lãng tử tên Lệnh hồ nước Xung. Sát bên đó, phim cũng khai quật chủ đề tình yêu, tình bạn, thuộc các cuộc chiến để tranh nhau “Tịch tà tìm phổ”, pho túng thiếu kíp võ thuật gây bao sóng gió vùng võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung được đưa thể thành phim 13 lần và bạn dạng năm 2001 được xem là hay nhất.

9. đứng đầu phim tìm hiệp Kim Dung: Vi tè Bảo và Khang Hy – The Duke Of Mount Deer (2001)

*

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, hài – tình cảm • Đạo diễn: vương vãi Tinh • Diễn viên: Trương Vệ Kiện, Đàm Diệu Văn, Lâm chổ chính giữa Như, Thư Kỳ, Trương Tây, trần Pháp Dung, Ngô Thần Quân, Chu Ân… • Thời lượng: 40 tập

Vi đái Bảo cùng Khang Hy (tên không giống là Lộc đỉnh ký) là một trong trong những bộ phim truyền hình của Kim Dung do Đài Loan sản xuất, dựa vào tiểu thuyết Lộc đỉnh ký của nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên phim có rất nhiều biến tấu, hơi cường điệu, tấu hài đối với nguyên tác, mà lại vẫn được chào đón nhiệt tình. Đó là nhờ diễn biến phim nghiêm ngặt và diễn xuất của các diễn viên cực kỳ tốt.

Nội dung phim là câu chuyện về chàng trai Vi tiểu Bảo, một thanh niên lớn lên vào kỹ viện. Anh chàng suốt ngày chỉ biết lêu lổng, chán ghét học hành và hay chọc phá phần lớn người. Sau đó, tè Bảo tình cờ kết bạn với vua Khang Hy. Nhờ trí thông minh cùng nhiều mánh khóe giang hồ, tè Bảo đang lập các công trạng nên được vua Khang Hy trọng dụng, xem như là thân tín.

Trong hành trình đó, Vi tè Bảo còn đào hoa giỏi số khi có tác dụng quen được nhiều cô bé xinh đẹp. Cuối cùng anh chàng có cho tới bảy cô bà xã vừa xuất sắc vừa xinh. Bởi vì vậy, Vi tiểu Bảo cũng gặp gỡ vô số tình huống dở khóc dở cười cợt với đông đảo cô bà xã của mình.

10. Phim tìm hiệp Kim Dung hay nhất: Thư kiếm ân chiên lục – Book & Sword (2002)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Lý Thần Phong • Diễn viên: Chen Chao-jung, nai lưng Hiếu Huyên, Trịnh Phối Phối • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Thư tìm ân chiên lục là truyện võ hiệp đầu tay, đăng trên mùi hương Cảng tân báo vào khoảng thời gian 1955 và bút danh Kim Dung cũng xuất hiện thêm từ đây.

Truyện đề cập về tình thân thủy thông thường giữa trần Gia Lạc – Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội cùng Kha bốn Lệ (Hương hương thơm công chúa). Bốn Lệ là cô gái toát ra mùi hương đặc trưng khiến ai nấy số đông say đắm. Vua Càn Long cũng chính vì thế mà dùng quyền lực tối cao để ép thanh nữ làm phi.

Thư tìm ân chiên lục là cỗ tiểu thuyết bên trên 10 lần được gửi thể thành phim cùng lọt top phim cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại. Đây là 1 trong trong những bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung bạn không nên bỏ qua.

11. Thiên long chén bộ – Demi-gods & semi-devils (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Vu Mẫn, Cúc Giác Lượng, Chu đọc Văn • Diễn viên: hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, lưu lại Đào, lưu giữ Diệc Phi… • Thời lượng: 40 tập, 50 phút/tập

Thiên long chén bát bộ là cỗ tiểu thuyết của Kim Dung lấy bối cảnh trải từ bỏ thời Tống Thần Tông đến Tống Triết Tông bên Bắc Tống. Phiên bản chuyển thể năm 2003 được phân phát sóng bên trên Đài tivi Trung ương trung quốc và được đánh giá là phiên bản hay, dựng công huân và gần với diễn biến nhất. Có thể nói, đây là phim tìm hiệp Kim Dung hay duy nhất và được không ít người yêu thương thích.

Vào năm 2008, Thiên long bát bộ được đánh giá là một trong các 30 tập phim truyền hình gồm sức ảnh hưởng nhất vào 30 năm lịch sử phim tivi Trung Quốc.

Phim được gửi thể từ đái thuyết ít nhất 8 lần và nối liền với thương hiệu tuổi của các diễn viên lừng danh như Lưu Diệc Phi, Lý Nhược Đồng, giữ Đào, Huỳnh Nhật Hoa, hồ nước Quân…

Thiên long chén bát bộ luân phiên quanh 3 nhân đồ dùng Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc. Trải qua ứng phát triển thành và lựa chọn của các nhân trang bị này vào thời cố kỉnh loạn lạc, tác giả đã biểu hiện quan niệm của chính mình về Phật giáo, nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá nhân, mái ấm gia đình và khu đất nước.

Bản chuyển thể năm 2003 với cánh mày râu Đoàn Dự bởi Lâm Chí Dĩnh thủ vai được người hâm mộ coi là tất cả khí hóa học giống tác phẩm cội nhất.

12. Anh hùng xạ điêu – The Legend of the Condor Heroes (2003)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Vu Mẫn, vương Thụy, Cúc Giác Lượng • Diễn viên: Lý Á Bằng, Châu Tấn… • Thời lượng: 42 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết kiếm hiệp Anh hùng xạ điêu được đơn vị văn Kim Dung ra mắt vào năm 1957. Cống phẩm xoay quanh cuộc sống của một nhân vật gồm tính cách khù khờ tuy nhiên phẩm chất bản lĩnh và vô cùng giỏi bụng, đó là Quách Tĩnh.

Trên hành trình phiêu bạt giang hồ nhằm học hỏi những bí kíp võ công, Quách Tĩnh phải duyên với con gái của Đông tà Hoàng Dược Sư, thương hiệu Hoàng Dung. Bởi sự thông minh, khôn khéo của mình, Hoàng Dung đã giúp đỡ Quách Tĩnh vượt qua không hề ít gian nan, test thách.

Phim đưa thể từ đái thuyết được tái hiện nay trên màn ảnh tới hơn 10 lần. Trong đó, phiên bạn dạng năm 2003 vì Lý Á bằng và Châu Tấn đảm nhiệm vai phái mạnh – đàn bà chính được xem như là thành công nhất.

13. Phim Kim Dung hay nhất: Liên thành quyết – Secret of the Linked Cities (2003)

*

• Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp • Đạo diễn: vương Tân Dân • Diễn viên: Hà Mỹ Điền, Kê Xuân Hoa, Thư Sướng, Ngô Việt… • Thời lượng: 33 tập

Liên thành quyết, tên lúc đầu là Tố tâm kiếm, là trong số những tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng ở trong phòng văn Kim Dung. Nhà cửa này được đăng lần đầu tiên trên Đông Á tuần báo vào khoảng thời gian 1963. Đã có ba bạn dạng phim gửi thể từ tè thuyết trên. Phiên phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1980 là một tập phim điện ảnh. Đến năm 1989, đài TVB tạo ra đời phiên bản truyền hình đầu tiên. Phiên bạn dạng tiếp theo trình làng năm 2003, là bộ phim truyện truyền hình nhiều năm 33 tập.

Liên thành quyết đề cập về cuộc dò ra của con trai Địch Vân (Ngô Việt) thân sóng gió giang hồ. Địch Vân mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được mê thích Trường phát nhận có tác dụng đệ tử. Địch Vân và Thích Phương, phụ nữ của yêu thích Trường Phát, phệ lên cùng nhau từ nhỏ. Cả nhì dần phát sinh tình cảm với nguyện thề thêm ước. Cố gắng nhưng, sóng gió giang hồ đang cuốn hai bạn vào vòng xoáy ác liệt. Địch Vân phải từng bước ngăn chặn cái ác và mày mò về kín đáo của “liên thành quyết”.

14. Phim tìm hiệp Kim Dung tuyệt nhất: Tuyết sơn phi hồ – The flying fox of the snowy mountain (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: vương vãi Tinh • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Phương Trung Tín, thông thường Hân Đồng… • Thời lượng: 40 tập, 45 phút/tập

Tiểu thuyết võ hiệp Tuyết tô phi hồ được đăng trên Minh báo vào thời điểm năm 1959. Nội dung chính của nhà cửa kể về oán thù kéo nhiều năm từ đời này quý phái đời không giống của tư họ Hồ, Miêu, Phạm cùng Điền. Nhân vật bao gồm của đái thuyết là hồ nước Phỉ, biệt danh là Tuyết tô phi hồ. Đây cũng là fan hóa giải được mối ân oán kéo dài nhiều đời này.

Tuyết tô phi hồ gây cho những người xem nhiều tranh cãi nhất trong các các nhà cửa của Kim Dung, vì cách dẫn dắt câu chăm và cái kết bỏ ngỏ.

15. Phim kiếm hiệp Kim Dung tốt nhất: Bích máu kiếm – Sword stained with royal blood (2007)

*

• Thể loại: Võ hiệp • Đạo diễn: Trương Kỷ Trung, Lý Hàn Thao • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi… • Thời lượng: 35 tập, 45 phút/tập

Bích máu kiếm là bộ tiểu thuyết máy hai của Kim Dung, chế tác năm 1956. Chiến thắng xoay quanh cuộc sống của quý ông trai trẻ thương hiệu Viên vượt Chí, người có công lật đổ nhà Minh, đảm bảo an toàn đất nước trước quân thôn tính Mãn Châu.

Viên thừa Chí ra đời trong thời kỳ công ty Minh rối ren, cha là đại thần triều đình cũng bị hãm hại. Cánh mày râu trai trẻ mang trong mình mối thù gia tộc, như mong muốn thoát bị tiêu diệt khỏi nạn khử gia, được đem đến nuôi dạy chỗ núi Hoa Sơn. Ở địa điểm đây, chàng đã đạt được thanh kim xà kiếm cũng như bí quyết võ công thượng thừa và biến kẻ thù của rất nhiều thế lực to trong giang hồ.

Tác phẩm gồm 4 lần được gửi thể thành phim điện hình ảnh và 5 lần dựng phim truyền hình. Phiên bản cuối năm 2007 với việc tham gia của những nhân đồ dùng chính: Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, Tôn Phi Phi được rất nhiều khán mang yêu thích.

Ngoài 15 phim kiếm hiệp Kim Dung giỏi nhất cơ mà Bazaar liệt kê sinh hoạt trên, chúng ta có thể tìm coi những bộ phim hay khác được đưa thể từ đái thuyết ở trong nhà văn Kim Dung, như Bạch mã khiếu tây phong, Uyên ương đao… Chúc bạn có những khoảng thời gian rất ngắn thú vị khi chứng kiến tận mắt phim!