Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt những và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu như kỳ gớm không rất nhiều và thừa dài sẽ khiến cách thức này có nguy hại bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Chu kỳ kinh nguyệt tránh thai

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp kị thai bằng cách tính vòng khiếp này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt hồ hết và vòng kinh không quá dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ khiếp không hồ hết và vượt dài đang khiến cách thức này có nguy cơ tiềm ẩn bị phá sản cao.

Nguyên lý né thai bằng phương pháp tính ngày trong chu kỳ kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khoản thời gian rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ nếu không thụ tinh đang chết. Vì vậy tính từ ngày phóng noãn lùi sau này 1 ngày với để chắc chắn rằng hơn, lùi trong tương lai 2 ngày đã không có tác dụng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sống được 48 giờ: quá ngày phóng noãn 3 ngày đã không có công dụng thụ thai.

– Điều đặc trưng là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, ở người đàn bà vòng kinh 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 sau ngày đầu bao gồm kinh của chu kỳ trước; tuyệt nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 mang lại ngày thiết bị 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy thêm vào đó 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày sau này gồm 11 ngày có khả năng thụ tinh, call là ngày không an toàn.

– vì vậy tính từ thời điểm ngày đầu có kinh thì thời gian không bình an được tính từ ngày thứ 8 cho ngày trang bị 18 với tính ngược lại là ngày thứ đôi mươi đến ngày sản phẩm công nghệ 10 trước lúc có khiếp lại.

Xem thêm: Top 10+ Loại Mặt Nạ Giấy Hàn Quốc Nào Tốt Nhất & Được Yêu Thích Nhất


*

Ở người thiếu phụ vòng kinh 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang đến ngày lắp thêm 16 sau ngày đầu có kinh


Về ý nghĩa tránh thai, vòng khiếp 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày sản phẩm 1 cho ngày máy 7): bình an tương đối

– phần ở giữa (từ ngày đồ vật 8 mang lại ngày trang bị 18): Ngày không an toàn

– Phần cuối (từ ngày thứ 18 mang lại ngày sản phẩm công nghệ 28): bình yên tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không trả toàn đống ý nhận định của 2 người sáng tác này vày cho rằng có thể phóng noãn mà không tồn tại kinh nguyệt, hoặc bao gồm vòng kinh không phóng noãn; hoặc noãn rất có thể rụng bất kể lúc nào; hoặc một chu kỳ có thể có rất nhiều noãn rụng. Nhưng mà họ cũng phải bằng lòng rằng 75% trường vừa lòng thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể các bạn quan tâm:


Áp dụng phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày như vậy nào?

– Với phương pháp là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít biến hóa so với nửa trước nên hoàn toàn có thể lập một bảng tính sẵn theo những chu kỳ lâu năm ngắn.

– nếu vòng kinh bao gồm số ngày không đổi thì chỉ cần tra theo một mẫu ngang ví dụ nếu vòng kinh của công ty đều đặn là 30 ngày thì ngày có tác dụng rụng trứng đang rơi vào mức ngày đồ vật 10 mang lại ngày đồ vật 20.

– nếu trong trường đúng theo vòng kinh tất cả xê xích những năm thì bạn có thể lấy chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn nhất 26 ngày trừ đi đôi mươi được 6, chu kỳ luân hồi dài tốt nhất là 30 ngày trừ đi 10 được đôi mươi như vậy khoảng thời hạn không bình yên sẽ lâm vào khoảng từ ngày thứ 6 đến ngày thiết bị 20.


*

Nếu vòng kinh của khách hàng là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng đang rơi vào tầm khoảng ngày thứ 10 mang lại ngày đồ vật 20


Ưu điểm với nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ dàng áp dụng, không đề xuất phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng thọ dài, ko hạn chế thời hạn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ và năng lực sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho người có vòng kinh đa số hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– tính năng tránh thai không đảm bảo vì noãn rất có thể rụng bất thường.

– ko thích hợp với những vợ ck có tần xuất giao phù hợp cao.

– ko thể coi là biện pháp né thai bên trên diện rộng. Nếu khách hàng không thấy chắc chắn là thì hãy dùng viên kị thai mỗi ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của khám đa khoa Đa khoa Hồng Ngọc để hiểu biết thêm thông tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/