Một lần bạn đang ở bên ngoài lại bắt gặp được một bài hát rất hay nhưng lại không biết tên bài hát, ca sĩ hoặc nhạc sĩ nào. Không những thế, bạn nghe được một đoạn nhạc yêu thích trong một nội dung video nào đó. Vậy có một app nhận diện bài hát nào để bạn có thể tìm kiếm ca khúc một cách nhanh chóng nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn không cần phải tốn nhiều thời gian phải tìm kiếm trên các app nghe nhạc offline hoặc online.

Bạn đang xem: Chương trình nhận diện bài hát

1. Shazam – App nhận biết bài hát qua giai điệu phổ biến

Nếu bạn đã từng nghe qua ứng dụng Shazam thì đây chính là một trong những phần mềm nhận diện bài hát hiệu quả và phổ biến nhất. App nhận diện bài hát được thiết kế giao diện vô cùng thân thiện, không kém phần bắt mắt, cuốn hút sẽ cho bạn nhận diện bài hát mà mình đang nghe một cách nhanh chóng.

Sau khi nhận diện, app nhận diện bài hát còn có thể phát ra một phần trích đoạn trong ca khúc, xem video nhạc trên Youtube, tích hợp lyric và nhiều tính năng tiện lợi khác. 

*

Shazam là ứng dụng nhận diện giai điệu phổ biến

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng Shazam:

Tìm được tên bất kỳ bài hát nào trong vài giây hoặc gõ từ khóa liên quan đến bài hát và cho ra kết quả nhanh chóng.Tính năng Pop-up bài hát sẽ hiển thị ngay trên màn hình điện thoại khi mở lên video trên bất kỳ ứng dụng Youtube, Instagram hoặc TikTok.Ứng dụng được bật tự động ngay cả khi bạn đã rời ứng dụng.Sử dụng tiện lợi không có kết nối mạng giúp tìm kiếm bài hát ở mọi lúc mọi nơi.Nhờ độ phổ biến nên có thể truy cập được trên máy tính, iPhone, iPad và Android. 

2. SoundHound – App tìm tên bài hát qua giai điệu thông minh

App nhận diện bài hát tiếp theo trong danh sách chính là SoundHound. Đây cũng là một trong số những ứng dụng phổ biến qua điểm đặc biệt là phát hiện bài hát dựa trên dựa trên những câu hát ngân nga từ bạn.

*

SoundHound phát hiện bài hát dựa trên lời ngân nga của bạn

Cho nên, nếu bạn không nhớ lời hoặc tên bài hát như thế nào thì đây chính là người bạn hỗ trợ tuyệt vời và cho ra kết quả chính xác nhất:

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng SoundHound:

App nhận biết bài hát qua giai điệu thông qua câu hát hoặc tiếng động để tìm kiếm bài nhạc, xác định nhanh chóng.Xem lời bài hát và chuyển động hiển thị cùng với bài hát giúp mang lại thưởng thức tuyệt vời.Dễ dàng kết nối với những bản nhạc trên SoundHound cùng với nhận diện được Radio và Spotify.Tìm kiếm bài nhạc dễ dàng dựa trên chủ đề, khám phá nhạc mới và tìm hiểu các nghệ sĩ ngay trên ứng dụng.Cung cấp đường dẫn đến iTunes, video Youtube và chia sẻ bài hát yêu thích trên mạng xã hội.

3. Music Recognition – Ứng dụng tìm tên bài hát dành cho Android

Music Recognition là một app nhận diện bài hát phổ biến khác trong danh sách này. Toàn bộ trải nghiệm của bạn sẽ được nâng cao bởi vì không chỉ sử dụng công cụ tìm nhạc thông thường mà còn đồng bộ công nghệ beat nhờ vào chế độ tiệc đèn pin – Flashlight party mode.

Nhờ vào đó, đèn Flash trong máy ảnh sẽ chiếu sáng theo nhịp bài hát nhịp nhàng, đầy mê hoặc.

*

Music Recognition cung cấp công nghệ beat cho Flashlight party mode

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng Music Recognition:

App nhận biết bài hát qua giai điệu và trả về cho bạn tên bài hát yêu thích trong vòng vài giây.Cung cấp đầy đủ thông tin như ngày phát hành album, tên album, tên bài hát và ca sĩ mà bạn muốn biết.Có thể phát trước bài hát để nghe thử giai điệu và nghe toàn bộ bài hát trên các ứng dụng phát trực tuyến như Spotify, Deezer.Xem được video bài hát trên Youtube.Lưu lại toàn bộ lịch sử tìm kiếm mỗi khi bạn cần lục lại.Chia sẻ bài hát tìm kiếm trên mạng xã hội một cách nhanh chóng.

4. Musixmatch – Công cụ nhận diện bài hát qua giai điệu cực hay

Cái tên kế tiếp trong danh sách app nhận diện bài hát thông minh chính là Musixmatch. Phần mềm này không chỉ sử dụng các công cụ tìm nhạc là chính mà còn là những tính năng liên quan đến lời bài hát được tối ưu hóa. Nhờ vào tính năng Floating lyrics, phần mềm nhận diện bài hát này sẽ hiển thị lyrics cụ thể của tất cả bài hết trên thế giới.

*

Musixmatch cung cấp lời bài hát cụ thể

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng Musixmatch:

Tìm kiếm bài hát yêu thích dễ dàng thông qua giai điệu.Tìm kết lời bài hát nhanh chóng thông qua bộ sưu tập lyrics khổng lồ.Dịch lời bài hát thông qua 60 ngôn ngữ khác nhau.Nghe hoặc xem thử video bài hát trên Youtube.Tính năng Lyrics Card giúp tạo lời bài hát thông qua hình ảnh và sử dụng để chia sẻ với mọi người.Nghe nhạc có săn trên Spotify, Apple Music,…và tham gia đóng góp lời bài hát.

5. Google Now Play – Cách tìm tên bài hát qua đoạn nhạc nhanh chóng

Bên cạnh những app nhận diện bài hát phổ biến thì Google có sẵn cho mình một ứng dụng phát hiện nhạc nội bộ. Google Now Play sẽ giúp xác định bài hát nào đang được bật xung quanh. Chỉ cần nói với ứng dụng Google Assistant hoặc nói “Ok Google” và phần mềm sẽ tra cứu kết quả tìm kiếm nhận diện bài hát.

*

Google Now Play cho phép nhận diện bài hát tiện lợi

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng Google Now Play:

Phần mềm nhận diện bài hát nhanh chóng và có thể nghe trên YouTube, Spotify,…Không cần tải bất kỳ ứng dụng nào khác vì Google Now Playing được cài đặt sẵn trên các thiết bị Android.Thao tác thực hiện nhận diện bài hát đơn giản.

6. Genius – Phần mềm tìm tên bài hát cung cấp lyrics

Trong số các danh sách app nhận diện bài hát thì Genius chính là một phần mềm khá mới phù hợp cho phong cách nhạc trẻ trung và hiện đại. Tương tự như Musixmatch, ứng dụng sẽ hỗ trợ cung cấp lời bài hát cho người dùng. Genius sử dụng dịch vụ ACRCloud để tìm nhạc nhưng tốc độ nhận diện lại chậm hơn một chút.

Xem thêm: Ngắm Hot Girl Xinh 9X - Tổng Hợp Hình Ảnh Hot Girl Trung Quốc Đẹp Nhất

*

Genius cung cấp lời bài hát trên những thể loại nhạc trẻ trung nhất 

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng Genius:

Sở hữu giao diện khá đơn giản kèm theo nhiều thư viện âm nhạc khổng lồ và các bảng xếp hạng hàng đầu.Có thể nghe những bài hát đã được lưu ở chế độ ngoại tuyến và chia sẻ với mọi người.Dễ dàng tải lời bài hát yêu thích, ngôn từ chính xác trên ứng dụng.

7. Music ID – Giao diện tối giản dễ sử dụng

Nếu bạn lựa chọn một app nhận diện bài hát đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả thì Music ID sẽ lựa chọn hoàn hảo mà bạn muốn tìm kiếm. Giao diện của ứng dụng được thiết kế đơn giản nhằm mang lại thao tác sử dụng tìm kiếm bài hát tiện lợi và nhanh chóng.

Biểu tượng nút nghe liên tưởng giống với phần mềm nhận diện bài hát Shazam và sẽ hiển thị danh sách bài hát đã phát hiện trước đó. Chỉ cần ấn nút nghe, Music ID sẽ tra cứu kết quả nhanh chóng, cập nhật bài hát dựa trên âm thanh bên ngoài và nhiều kết quả tương tự.

*

Music ID giúp bạn tra cứu nhạc nhanh chóng 

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng Music ID:

App nhận diện bài hát nhanh chóng, kết quả cho ra ảnh bìa album, thông tin nghệ sĩ, video và cung cấp nhiều liên kết tương tự.Không có hỗ trợ hiển thị lời bài hát nhưng mỗi ca khúc sẽ có không gian để bạn tạo bình luận hoặc ghi chú riêng.Thông tin nghệ sĩ sẽ được hiển thị rõ và chi tiết hơn.Hỗ trợ mua bài hát uy tín chỉ với một lần nhấn.

8. Siri – Nhận diện bài hát trên iPhone thật đơn giản

Trợ lý ảo Siri cũng có thể được tính trong danh sách phần mềm nhận diện bài hát trên iPhone. Siri có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bài hát yêu thích mỗi khi nghe bên âm thanh bên ngoài. 

Thao tác thực hiện đơn giản là chỉ cần khởi động trợ lý ảo Siri và nói “What song is playing right now?” và sẽ cho ra kết quả trong tích tắc. 

*

Tận dụng Siri trên iPhone để tìm kiếm bài hát đang phát bên ngoài

Một số ưu điểm nổi bật của app nhận diện bài hát Siri:

Siri giúp bạn tìm kiếm bài hát miễn phí, dễ sử dụng.Cho phép bạn xem các bài hát đã nhận diện trên ứng dụng Apple Music.Không tốn thêm dung lượng để tải bất kỳ ứng dụng nhận diện bài hát nào. 

9. Alexa – Công nghệ nhận diện thông minh

Danh sách app nhận diện bài hát không thể thiếu mà bạn có thể đã từng nghe qua chính là Alexa. Đây chính là một trợ lý ảo tương tự như Siri nhưng chuyên phát hiện các ca khúc, bài hát, âm nhạc. Alexa thường được tích hợp trong các sản phẩm loa nghe nhạc của thương hiệu Amazon.

Theo một số người sử dụng, khả năng nhận diện bài hát qua giai điệu của Alexa hiệu quả hơn so với Siri. Tuy nhiên, chỉ có một điểm hạn chế là xác định bài hát thông qua ứng dụng Amazon Music.

*

Alexa tra cứu bài hát trên ứng dụng Amazon Music

Một số ưu điểm nổi bật của app nhận diện bài hát Siri:

Chỉ có thể tìm kiếm bài hát trên ứng dụng Amazon Music bằng cách bật lên tính năng Song ID và yêu cầu xác định bài hát mong muốn.Thao tác sử dụng vô cùng dễ dàng, giao diện đơn giản, cung cấp các tính năng được ứng dụng đề xuất.Hiệu xuất nhận diện bài hát dễ dàng, tạo danh sách và cùng cấp nhiều thể loại khác nhau.

10. Soly – App tìm tên bài hát qua giai điệu đa năng

Danh sách cuối cùng trong các phần mềm app nhận diện bài hát chính là Soly dành riêng cho thiết bị Android. Bạn có thể sử dụng những ứng dụng này để thay thế cho ứng dụng Shazam. 

*

Soly mang lại trải nghiệm tương tự như Shazam

Một số ưu điểm nổi bật của app Soly:

Giao diện màu sắc đơn giản, tương tự như Shazam có nút nhận dạng bài hát ở giữa. Tích hợp công nghệ ACRCloud để tra cứu kết quả chính xác.Cung cấp các bài hát tùy chọn, nghe trên Youtube và chia sẻ bài hát trên nhiều người khác. Cung cấp công cụ tìm lời bài hát, tạo lời hiệu quả và nhiều giai điệu đa dạng.

11. Tổng kết

Đó là toàn bộ TOP 10 app nhận diện bài hát nhanh chóng, tiện lợi mà bạn có thể trải nghiệm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm bài hát mong muốn để thỏa mãn sử dụng và thưởng thức nhiều phong cách âm nhạc mới.

Điện thoại hư, laptop hỏng hãy đến hệ thống Viện Di Động thông qua các cơ sở sửa chữa Tp.HCM, Hà Nội Đà Nẵng. Liên hệ 1800.6729 (miễn phí) hoặc fanpage Viện Di Động để được hỗ trợ kỹ thuật một cách chi tiết nhằm mang lại dịch vụ hài lòng và nhanh chóng.