Mục lục

3. Cấu tạo và nguyên lý làm việc coil van điện từ( cuộn hút solenoid)4. Các loại coil van điện từ( cuộn hút solenoid)5. Một số câu hỏi về coil van điện từ( cuộn hút solenoid)

1. Coil van điện từ là gì, cuộn hút solenoid là gì?

Coil van điện từ hay cuộn hút solenoid là một bộ phận được lắp đặt trên phần thân van điện từ với nhiệm vụ giúp van hoạt động đóng mở. Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) có thiết kế đơn giản với lỗi nam châm và cuộn đồng, dây dẫn và vỏ bảo vệ, thiết bị sử dụng nguồn điện 12V, 24V, 110V, 220V để giúp van hoạt động.

Bạn đang xem: Cuộn hút van điện từ 220v

Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) có thể lắp đặt được cho nhiều loại thân van điện từ inox, đồng, nhựa, gang hoạt động dựa theo lực hút được tạo ra bằng nguồn điện cấp vào đầu coil. Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) có nhiều loại với nhiều kiểu dáng, kiểu kết nối điện và xuất xứ khác nhau, các loại coil van điện từ của chúng tôi được nối liền với thân van hoặc là loại rời có chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất thị trường.

*

2. Thông số kỹ thuật coil van điện từ( cuộn hút solenoid)

Điện áp coil van điện từ: 12V, 24V, 110V, 220VNhiệt độ chịu đựng: ~ 60 độ CKiểu loại: coil dây, coil đúcXuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu âu,...

3. Cấu tạo và nguyên lý làm việc coil van điện từ( cuộn hút solenoid)

3.1. Cấu tạo coil van điện từ( cuộn hút solenoid)

Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) có cấu tạo khá đơn giản gồm các bộ phận kết hợp với như:

Vỏ bảo vệ làm bằng nhựa, xứ vật liệu cách điện.Dây điện, dây dẫn kết nối dùng để kết nối với nguồn điện .Lò xo nhiệm vụ co dãn khi vận hành đầu coil.Lõi coil điện với cuộn đồng bọc quanh nam châm nằm 2 bên đầu coil.

3.2. Nguyên lý làm việc coil van điện từ( cuộn hút solenoid)

Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản khi cấp vào đầu coil một nguồn điện 24V hoặc 220V, đầu coil van điện từ sẽ sinh ra từ trường làm và hút phần piston trong thân van, lúc này lò xo nằm trong đầu coil bị nén lại, van điện tử mở. Ngược lại khi ngắt điện của đầu coil, đầu coil ngưng sinh ra từ trường, lúc này lò xo giãn ra đẩy piston về vị trí ban đầu, van đóng.

Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) có nhiệm vụ rất quan trọng quyết định đến hoạt động đóng mở van điện từ. Tham khảo thêm 2 loại van điện từ sử dụng phổ biến:

*

4. Các loại coil van điện từ( cuộn hút solenoid)

4.1. Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) theo kiểu van

Coil van điện từ nối dâyCoil van điện từ dây đúcCoil van điện từ DC24VCoil van điện từ AC220VCoil van điện từ chống cháy nổCoil van điện từ ngâm nước

4.2. Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) theo hãng xuất

Coil van điện từ UnidCoil van điện từ RoudstarCoil van điện từ TPCCoil van điện từ YositakeCoil van điện từ ODECoil van điện từ TorkVà nhiều hãng van điện từ khác,...

Xem thêm: Tam Hợp Trong 12 Con Giáp Đầy Đủ Nhất, Tuổi Tam Hợp 12 Con Giáp

*

4.3. Coil van điện từ( cuộn hút solenoid) theo xuất xứ

Coil van điện từ Đài LoanCoil van điện từ Trung QuốcCoil van điện từ Hàn QuốcCoil van điện từ Nhật BảnCoil van điện từ ItaliaCoil van điện từ Thổ Nhĩ KỳCoil van điện từ Châu Âu

5. Một số câu hỏi về coil van điện từ( cuộn hút solenoid)

5.1. Coil van điện từ có được bán rời hay không?

Coil van điện từ có được bán rời, tùy vào từng dòng van điện từ, xuất xứ. Thông thường các coil van điện từ rời cùng hãng sẽ có thông số kỹ thuật tương đương nhau chỉ khác nhau về điện áp DC24V, AC220V và cỡ lắp đặt với thân van. Coil van điện từ được chúng tôi cung cấp rất nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau có chất lượng tốt và giá thành rẻ.

Coil van điện từ có thể lắp đặt cho các loại van điện từ khác hãng hay không? Điều này phải tùy với các kiểu van điện từ, tuy nhiên không nên làm như vậy vì sẽ dễ gây ảnh hưởng đến hệ thống, làm cháy van và ngưng hoạt động hệ thống. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn loại coil van điện từ cùng tiêu chuẩn và xuất xứ với thân van điện từ để có thể sử dụng van điện từ một cách hiệu quả và an toàn nhất nhé.

5.2. Vì sao coil van điện từ bị cháy?

Có rất nhiều lý do khiến coil van điện từ bị cháy nóng, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài lý do hay nguyên khiến coil van điện từ bị cháy nóng như:

Lắp nối coil van điện từ bị lệch điện áp như nguồn điện áp là 220V nhưng đầu coil là điện 24V. Các lưu ý điện áp coil điện từ để có thể sử dụng lắp đặt với hệ thống nhất.Điện áp cấp vào coil điện từ bị quá tải hoặc chập chờn cũng là nguyên nhân khiến coil bị nóng và cháy.Coil van điện từ làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ trên 2, 4 tiếng không nghỉ khiến coil van nóng và giảm tuổi thọ van.Ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường bên ngoài lên coil van điện từ.

*

5.3. Giá coil van điện từ là bao nhiêu?

Giá coil van điện từ là bao nhiêu? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm để trả lời được câu hỏi này, quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi đầy đủ các thông tin về sản phẩm như kích cỡ, kiểu loại, điện áp và xuất xứ của sản phẩm, để có thể nhận được báo giá coil van điện từ chính xác nhất bạn nhé!

Đến với chúng tôi để nhận được những sản phẩm coil van điện từ và van điện từ có chất lượng tốt nhất và có giá thành rẻ nhất thị trường van điện từ hiện nay bạn nhé!