DẠY CÁCH ĐAN LEN CƠ BẢN

Bạn là người yêu thích những món đồ handmade xinh xinh? Vậy hãy thử có tác dụng những sản phẩm ấy, chắc hẳn rằng thành quả sẽ khiến bạn vui vẻ ko thôi. Bắt đầu thử thách mình bằng câu hỏi đan một cái khăn len cũng là chủ ý không tồi nhỉ? Để làm cho được điều đó, hôm nay chúng tôi vẫn hướng dẫn chúng ta cách đan len đơn giản và dễ dàng mà bất kì người nào cũng có thể làm được. Mời các bạn theo dõi!

*

Đan len là trong số những kĩ năng phổ biến được rất nhiều người mến mộ đồ handmade chọn lọc để học. Kỹ năng này được yêu dấu bởi tính một thể lợi, làm cho được ở bất kể nơi đâu với với việc đan len chúng ta cũng có thể tạo ra nhiều thành phầm xinh xinh cùng thiết thực. Hơn nữa, theo đánh giá của đa số người, đan len không quá khó học, chỉ bằng việc học 1 cách đan cơ bản ban đầu, chúng ta cũng có thể mày mò, biến tấu để sản phẩm của chính mình đặc sắc đẹp hơn.

Bạn đang xem: Dạy cách đan len cơ bản

chọn thành phầm để đan cho người mới học

Đối với khá nhiều người học tập đan len, khi được đặt ra những câu hỏi về thành phầm “đầu tay” thì phần nhiều mọi người đều phải sở hữu chung câu vấn đáp là khăn len. Khăn len là thành phầm có tính vận dụng cao nhưng mà mũi đan lại 1-1 giản, dễ dàng thực hiện.

*

Thêm vào đó, cách đan khăn len cũng có dáng dễ dàng và đơn giản hơn không hề ít so với tương đối nhiều loại khác như: mũ, áo, bít tất tay tay, … nên phù hợp với tín đồ mới ban đầu làm quen thuộc với bộ môn đan này.

*

Nhiều người bắt đầu việc học đan bằng những mẫu đan bao gồm chart cùng học giải pháp đọc chart. Nhưng điều này là không cần thiết và không đưa về nhiều hiệu quả. Vì những mẫu đơn giản đều có thể làm theo hướng dẫn trên video. Sau khoản thời gian đã có tác dụng được thành phầm đầu tiên, hôm nay hãy dành thời gian đọc chart với thử mức độ với phần lớn mẫu cạnh tranh hơn. Đây new là phương pháp học công dụng nhất.

*

cách chọn len với kim đan

Mới bắt đầu, chúng ta nên chọn các một số loại len tất cả sợi to cùng mượt, chọn kim đan to bởi gỗ. Bởi thế khi nhận ra lỗi bạn dễ dàn dỡ gỡ, sửa lại với rút kinh nghiệm cho mình.

*

Còn với một số loại len nhiều lông, các bạn sẽ khó khăn trong việc nhìn các mũi cũng giống như khó sửa lại khi sai sót. Các loại len sợi nhỏ dại và kim đan nhỏ cũng vẫn gây trở ngại và tốn thời hạn hoàn thiện khăn len mà thôi.

Tuy nhiên, loại len xù cũng có thể có ưu điểm chính là dễ dàng che khuyết điểm, nhìn tổng thể và toàn diện chiếc khăn len sẽ triển khai xong hơn.

*

đan len vậy mũi (đan mũi gầy)

– Bước trước tiên chập nhì đầu gai len lại cùng với nhau cùng giữ bên tay trái. Tay cần sẽ sử dụng que xỏ vào vòng len. Mang que làm trung tâm điểm, lưu ý thấy một sợ hãi nằm trên và 1 sợ hãi nằm dưới. Ngửa tay trái lên, cần sử dụng ngón trỏ giữ lại sợi len trên, ngón dòng giữ sợi len dưới.

*

– Đâm que vào vòng len sống ngón cái theo phía dưới lên. Tiếp nối kéo qua vòng len ở ngón trỏ theo hướng trên xuống. Luồng qua vòng len ngón cái. Lưu giữ vẫn duy trì mũi vừa đan được bên trên que đan rồi rút ngón cái ra khỏi vòng len. Ngón trỏ kéo len nhằm siết chặt mũi vừa rồi vào thân que.

– Lặp lại công việc trên cho các mũi đan tiếp theo cho tới khi không còn hàng.

– chuyển que đan sang tay trái, bạn sẽ thất những mũi đan nằm tuy vậy song bên trên que. Đấy chính là các mũi gầy.

Xem thêm: Cấu Tạo Bàn Phím Máy Tính Là Gì Chức Năng Của Nó, Bàn Phím Máy Tính Là Gì

*

*

hướng dẫn đan nhì mũi solo giản: lên với xuống

Có hai hình trạng đan thông dụng bao gồm: đan theo kiểu Anh với đan theo kiểu Continental (loại này phổ biến ở phương Tây cùng Nam Châu Âu). Mặc dù dù các bạn chọn loại đan như thế nào thì vẫn ra một tác dụng như nhau, chỉ khác bí quyết đan nhưng mà thôi.

Thông thường, những người thuận tay trái hay được sử dụng kiểu Continental còn đối với những bạn thuận tay phải, thì phần lớn đan theo phong cách Anh là sự việc lựa lựa chọn của họ.

Tuy nhiên, đan theo kiểu Anh vẫn là kiểu đan thông dụng nhất hiện nay. Vì chưng thế nội dung bài viết ngày bây giờ chúng tôi xin được giải đáp đan 2 mũi cơ bạn dạng theo giải pháp đan hình dáng Anh

Đan mũi muống như hình trạng Anh

Thực ra, nhiều người vẫn xuất xắc nhầm lẫn thân mũi lên với mũi xuống bởi vì khó phân biệt. Vì vậy chúng tôi hotline chúng là mũi Knit, để tiện cho câu hỏi theo dõi của các bạn. Cùng theo dõi các đan mũi Knit nhé!

– các sợ len sẽ tiến hành kiềm theo chiều các ngón tay của bàn tay phải, sử dụng các ngón tay để sinh sản lực căng đam mê hợp. Đâm que đan sinh sống tay nên vào mũi trước tiên theo chiều từ trên xuống. Bạn chú ý sợ len phía sau sản phẩm nhé.

– tiếp nối vòng hại len qua đầu que đan phải từ bên dưới lên. Thực hiện que đan đề nghị móc hại len vòng qua mũi đan thứ nhất bên kim đan trái. Tuột mũi đan đầu tiên ra ngoài que đan trái. Vậy nên là đã có mũi Knit đầu tiên ở quen đan đề nghị rồi đấy.

*

– Cứ lặp lại quá trình trên như vậy cho tới hết hàng sẽ tạo nên thành những mũi đan xuống bên que đan phải.

*

*

Đan mũi lên theo phong cách Anh

Mũi lên của Anh còn gọi là mũi Purl. Quá trình thực hiện nay như sau:

– Đâm que đan buộc phải vào mũi đầu tiên trên kim đơn trái theo chiều từ bên dưới lên, làm sao để cho vị trí gai lên ngơi nghỉ trước nhị que đan. Vòng sợi len qua đầu linh đan phải theo phía từ dưới lên. Móc tua len vừa vòng qua khỏi mũi đan trước tiên trên kim đan trái. Cuối cùng, tuột mũi đan đầu tiên trên linh đan trái thoát ra khỏi que đan. Vậy là đã bao gồm mũi đan lên rồi đấy

– vị trí sợ len luôn luôn ở phía trước có nghĩa là bạn vẫn đan đúng mũi Purl rồi đấy.

– Cứ triển khai tương tự do đó ở những mũi đan sau cho đến khi không còn hàng.

*
*

đan hoàn thành sản phẩm (chiết sản phẩm)

Sau khi đã hoàn thành mũi đan cuối cùng, chúng ta cần đan kết thúc sản phẩm hay có cách gọi khác là chiết sản phẩm. Ta thực hiện như sau:

– giữ kim khâu vào tay trái với kim rỗng trong tay phải của bạn. Giữ sợi ở phần cho các khâu đan, đằng sau quá trình của bạn.

– Đan 2 mũi khâu đầu tiên thông thường như các bước đã hướng dẫn ở trên.

– Chèn kim trái theo hướng từ bên trên xuống bên dưới vào vòng lặp khâu đầu tiên trên kim phải.

– Dùng kim trái nhằm kéo khâu qua khâu sản phẩm công nghệ hai cùng thả nó đúng kim. Lúc này một khâu kết thúc, một khâu vẫn còn đấy trên kim bên phải.

*

– Cứ lặp lại như vậy cho tới khi hoàn thành các khâu từ bỏ kim trái với 1 khâu vẫn còn kim phải. Cuối cùng cắt sợ hãi len cùng kéo đuôi sợi trải qua những khâu cuối cùng. Kế tiếp lấy kim ra cùng thắt chặt đuôi sợi. Vì thế là đã chấm dứt sản phẩm rồi đấy!

*

một số chủng loại sản phẩm

Dưới đấy là một số sản phẩm được thiết kế từ đan len, mời các bạn tham khảo:

*
*
*

Trên đấy là những hướng dẫn chi tiết của cửa hàng chúng tôi về cách đan len 1-1 giản, dễ nắm bắt nhất dành riêng cho những ai thương mến đan len. Với những share trên, hi vọng bạn cũng có thể dễ dàng làm cho được sản phẩm cho bạn bè mình và tín đồ thân, chúng ta bè. Chúc bạn thành công!