You are here

Trang chủ » Từng tất cả một tình nhân tôi như sinh mệnh – Khúc nhạc của tình yêu bất tử.
*

Tôi vỗn dĩ chưa lúc nào nghĩ sẽ có ngày mình phát âm một cuốn tè thuyết khiến bản thân run rẩy trường đoản cú tận sâu thẳm trọng điểm hồn. Đó cũng chính là lí bởi vì sao sau khoản thời gian quá đỗi tò mò đi tìm phiên bản convert tôi đang không dám vào lại “ Từng gồm một tình nhân tôi như sinh mệnh” thêm 1 lần nào nữa. Không dám đọc, không dám nghĩ, không dám hồi tưởng, vì chỉ cần đọc lại, chỉ việc nghĩ lại, chỉ việc hồi tưởng lại, sự day kết thúc sẽ khôn nguôi đeo dính và ám ảnh. Tính đến ngày hôm qua, khi đi gặp mặt sách cùng với ss Greenrose, một lần tiếp nữa cầm bên trên tay “ Từng có một tình nhân tôi như sinh mệnh “, nghe lại bài đánh giá của chị Lin, cảm xúc vẫn y nguyên như lần đầu tiên đọc truyện, vẫn nhức lòng với u uất như dịp đó.

Bạn đang xem: Review từng có người yêu tôi như sinh mệnh

Khi về nhà, lần lữa mãi tôi bắt đầu mở truyện ra gọi lại một lần và đưa ra quyết định viết bài review này, viết vị tình yêu của tôi với Triệu Mai với Tôn Gia Ngộ, viết vì tình yêu tầm thường của tôi cùng chị Phong Lin.

Sáng nay, thời điểm viết review, ở tp. Hà nội nắng rất đẹp rất ấm áp, từng tua nắng kim cương óng, trong trẻo, quyến rũ sau bao ngày mát rượi khiến bạn ta luyến tiếc, mong giữ nó sinh sống mãi theo người y như mối tình xinh tươi của Gia Ngộ và Triệu Mai.

Anh với cô quen thuộc nhau qua Duy Duy – cô bạn thân đầy đậm chất cá tính của Triệu Mai. Chắc hẳn rằng hai tín đồ sẽ mãi chỉ là những người dân quen biết bình thường, anh vẫn chính là bad boy phú quý đa tình, Triệu Mai vẫn luôn là cô nhỏ nhắn hồn nhiên ít lo nghĩ. Có lẽ rằng hai bạn sẽ mãi mãi chẳng thể giao nhau nếu không có buổi tiệc Halloween được tổ chực tại nhà biệt thự trên bờ biển. Có lẽ rằng Triệu Mai sẽ sở hữu cuộc đời bình lặng, rất nhiều tháng ngày im bình trường hợp cô không lấn sân vào thư phòng, trường hợp cô có thể cưỡng lại sự lôi kéo của cây đàn piano, giả dụ cô không đưa tay diễn tấu một bản nhạc rất gần gũi “Tonight I celebrate my love for you, It seems the natural thing lớn do, Tonight no one’s gonna find us , We’ll leave the world behind us…”, nhạc điệu đã biến đổi vận mệnh của cả cuộc sống cô, khiến cho cô được Gia Ngộ chấp thuận được Gia Ngộ xem xét đến, khiến cho cô trầm luân trong tình thương của anh. Chưa khi nào tôi nghĩ người yêu cũ của Tôn Gia Ngộ lại sở hữu một vai trò đặc biệt quan trọng tới thế, cô là cô nàng biết chơi bầy dương cố kỉnh hay, cô là cô nàng khiến anh nhìn Triệu Mai bởi một bé mắt khác, bằng một thái độ khác. Yêu cầu chăng, chính vì muốn tìm kiếm láng dáng cô nàng đã từng phản bội mình nhưng mà Gia Ngộ đã bắt đầu tìm hiểu và làm quen Triệu Mai? mặc dù với bất cứ lí vị gì đi chăng nữa thì cũng nhờ cô thân hai tín đồ mới giành được điểm giao số trời của cuộc đời.

Trong bóng buổi tối lóe lên ánh sáng từ chiếc nhảy lửa, có tín đồ ngồi trên ghế sofa đứng dậy: “Cho em biết tên tôi, em hoàn toàn có thể nhớ bao lâu?”. Người lũ ông đưa điếu thuốc lên môi: “Bài hát này xưa lắm rồi, lần chần bao nhiêu năm tôi trước đó chưa từng nghe lại. Lần thứ nhất tôi nghe là vào mười năm trước, lúc đó cảm động quan trọng tả…”.

Tôi không nhìn thấy được rõ mặt anh ta, chỉ im thin thít ngây người nghe anh ta nói chuyện. Trong trái tim tôi bao gồm một xúc cảm kỳ lạ như bị thôi miên.

Anh ta tiến lại ngay gần cúi thấp tín đồ xuống nơi tôi. Toàn thân anh ta lan ra hương thơm thuộc da với mùi dung dịch lá hòa quyện, khiến cho tôi bị mê hoặc. Ngón tay anh lướt trên phím đàn, tạo thành âm thanh tạp loạn.

“Bảo bối, em đùa lại một lần tiếp nữa đi”. Anh ta nói.

Tôi ngồi bất động.

“Từng gồm một tình nhân tôi như sinh mệnh” mang đến tôi một ánh mắt chân thực của cuộc sống, của cô ấy sinh viên du học ở Ukraine, của anh ấy cảnh sát dễ thương Andre, của anh chàng playboy Tôn Gia Ngộ; mang lại tôi thấy và hiểu được rằng cuộc sống không bao giờ trải hoa hồng mang lại những bước đi ta đi, muốn ra đi ta phải giẫm tương đối nhiều gai. Đó là vấn đề lo liệu hộ chiếu của sinh viên, sự trở ngại và đồng lương rất ít của nghề cảnh sát, đổ biết bao mồ hôi công sức, đi tối về hôm, thấp thỏm do kiếm chi phí như của Tôn Gia Ngộ. Thư Nghi đang vẽ ra một hậu trường sống động ẩn dưới những con tín đồ kia, hậu trường chân thật tới độ ta ngỡ như bao gồm thể phát hiện nó ở bất kể đâu phía bên ngoài cuộc sống. Số đông lần Gia Ngộ đi đêm về hôm, căng thẳng nhưng chỉ bảo cùng với Triệu Mai mang lại anh được ôm một lúc, tôi cảm giác thật sự xót thương cho anh.

Anh là một trong những nam thiết yếu không trả hảo, nhưng chính sự không hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng lại đầy sống động đó khiến cho anh biến hóa nam bao gồm có tuyệt hảo sâu sắc đẹp với tôi nhất. Bản chất con bạn anh là lương thiện, bởi vì sự lương thiện toát ra từ bỏ sâu phía bên trong tâm hồn anh mới khiến cho anh cần vào tù, mới khiến anh đề nghị đánh thay đổi sống chui sống lủi cùng trốn chạy. Sự lí tưởng hóa nhân đồ vật theo lối suy nghĩ, nhân đồ này giỏi mãi mãi đã tốt, nhân đồ vật này xấu mãi mãi sẽ xấu luôn đưa ra cái nhìn phiến diện. Riêng rẽ với anh, vì kiếm tiền, vì cuộc sống đời thường anh làm nạp năng lượng phi pháp, vì mong muốn trả thù anh nã súng làm thịt chết bạn mình căm hận, một bước khiến cho cả cuộc sống anh sa chân vào trơn tối. Tuy vậy anh lại rất có thể nhẹ nhàng nhưng ôm Triệu Mai vào lòng, biết điểm dừng nhưng nói cùng với Triệu Mai“Không cần mẫn kiếm tiền làm thế nào nuôi nổi em. Khoản học phí của khoa nghệ thuật và đúng là con số bên trên trời. Có tác dụng thêm 2 năm nữa, anh đang rửa tay gác kiếm gửi em đi nước Áo”, rất có thể dặn dò cô rằng“ Mai Mai, em cần học phương pháp trưởng thành. Mặc dù là bố mẹ em hay bất kể người nào không giống cũng ko thể âu yếm em cả đời, trước sau gì e cũng phải đối mặt với vớ cả. Trước mặt bạn khác em chỉ nên nói ba phần, bắt buộc phơi hết lòng dạ mình. Em cần ghi nhớ lời nói này và luôn luôn nhắc nhở phiên bản thân.”,anh có thể vì cô sẵn sàng báo cảnh sát nơi mình ẩn náu dù anh đã là tù nhân truy nã, có thể nhẹ nhàng mà nói chuyện với cô“Mai Mai, giả dụ còn thời cơ kết hôn, anh đang lấy em”lúc cô đã bất tỉnh nhân sự bị đicó thể khích lệ cô“ Cứ tiến về phía trước, sẽ có người yêu em hơn tôi.”

Đối với cô bé chính Triệu Mai, bản thân tôi luôn luôn rất yêu thích nhân đồ này, cô là một cô gái hiền lành, nữ tính với lối xem xét chín chắn, không còn lòng vày những gì bản thân tin tưởng, nhiệt tình với tình thân của mình, thậm chí còn là đã bởi yêu mà không sợ hãi cả dòng chết. Cô không kinh hoàng như Duy Duy cơ mà lại tựa như các hạt mưa thanh thanh thẩm thấu vào trái tim bạn đọc từ bỏ từ, lừ đừ rãi. Tôi nghĩ, có lẽ nỗi ân hận lớn số 1 của cuộc đời cô đó là đã ko nói mang đến Gia Ngộ biết cô yêu thương anh tới nhường nào, cô yêu anh hơn hết sinh mệnh của chính phiên bản thân mình, chỉ vị lỡ một lần mà lại vĩnh viễn không hề cơ hội, chỉ vị lỡ một lần cơ mà muôn đời hối tiếc.

Xem thêm: Thông Tin Mới Về Trẻ Trâu Đánh Liên Minh Huyền Thoại, Này Thì Trẻ Trâu Với

Tôi chỉ hận phiên bản thân, vì sao từ đầu mang đến cuối tôi ko nói đến anh hay, tôi yêu anh biết nhường nhịn nào.

Số mệnh đã cho tôi rất nhiều cơ hội, nhưng lại lần nào tôi cũng buông tay để nó trôi đi, cũng chính vì tôi suy nghĩ sau này vẫn còn nhiều thời gian.

Nhưng tôi không ngờ sẽ sở hữu được một ngày tôi tình nguyện bỏ ra bất kể giá nào, chỉ một mục đích muốn quay về thời khắc chia tay này.

Có điều, thời gian trôi qua sẽ không lúc nào trở lại…không khi nào có thể xoay đầu.

Đúng vậy, không ai biết trước được tương lai ngày mai, được số mệnh đang chờ mình sinh hoạt phía trước. Bên trên đời chẳng thể tồn tại “Nếu như”, một khi sẽ qua thì vĩnh viễn cần thiết quay đầu.

“Hóa ra yêu thương một người, có thể thuận trời, thuận người nhưng quan trọng thuận theo bản thân.”

Yêu một tín đồ chỉ có thể thuận theo ý trời, thuận theo số mệnh, thuận tín đồ nhưng lại cấp thiết thuận theo chính phiên bản thân mình. Đó thiết yếu là bi kịch giữa mong ước và thực tế. Vì ta thiết yếu biết trước số mệnh, tất yêu biết trước định mệnh đang hướng ta về đâu? Ta cần yếu biết được bao gồm thứ vụt qua, giao ở cuộc sống chỉ một chấm nhỏ tuổi nhưng lại chính là cả cuộc đời.

Nam chính Tôn Gia Ngộ thời điểm hấp hối đã có lần nói với bạn thân của anh “ nếu như tớ ích kỉ giữ lại cô ấy bên mình, bao gồm phải thời điểm “lên đường” tớ sẽ không lo âu như bây giờ?”. Ví như tôi là anh, chắc hẳn rằng tôi sẽ không còn đủ anh dũng buông tay tín đồ mình yêu thương vào hầu hết phút giây mình lo âu và cần tín đồ ấy ở mặt nhất. Nhưng mà tình yêu của anh phệ tới mức, do lo mang đến cô, nghĩ mang lại cô, không muốn cô day dứt, ao ước cô gồm một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, mong mỏi cô có một tuyến phố tương lai sáng lạn mà gật đầu đồng ý những phút giây lo âu trước lúc qua đời. Có lẽ rằng một phút giây nào kia anh đã và đang mong mình ích kỉ, ích kỉ giữ lại Triệu Mai ở bên. Cơ mà tôi tin rằng, nếu được lựa chọn lại, anh vẫn sẽ chọn để Triệu Mai ra đi, anh vẫn sẽ lựa chọn để cô ko nghĩ giỏi về mình, anh vẫn sẽ chọn trải qua hầu như thời khắc ở đầu cuối trong lo lắng và nhớ mong. Anh vẫn sẽ lựa chọn như thế…

Bức hình ảnh được mang ra từ cuốn kinh Thánh sẽ sờn tứ góc, tấm hình ảnh ở bên anh cho tới khoảnh tương khắc anh dài lâu rời xa cuộc đời, tấm hình ảnh của Triệu Mai năm cô 22 tuổi, với niềm vui hồn nhiên trên môi dưới ánh nắng vàng ươm nóng áp. Đằng sau tấm hình ảnh là cái chữ “ Cô nhỏ bé của tôi, chúc em một đời an toàn vui vẻ”. Như tan vỡ òa của hầu hết cảm xúc, đọc dòng chữ bên trên tôi cần thiết kìm lại được nhưng mà khóc, khóc cho tình yêu của anh, khóc cho sự nghiệt ngã của số phận dành riêng cho hai người. Chỉ mang lại họ một lượt giao nhau rồi dài lâu không chạm mặt lại. Đến đầy đủ phút giây sau cuối Gia Ngộ vẫn ôm ảnh Triệu Mai vào trong lòng như ôm toàn thể tình yêu với sinh mệnh của anh. Anh rời khỏi cô, nhưng mà tình yêu của anh dành cho cô thì mãi sau tồn tại.

Đối với tôi, tuy vậy rất nhức lòng nhưng mà chính xong xuôi này đã khiến Gia Ngộ sống thọ sống trong tim độc giả, mãi mãi khiến người ta run rẩy cùng cảm động vày tình yêu một thời một khắc tuy vậy lại trọn vẹn cả cuộc đời.

Vốn dĩ truyện tới đây kết thúc đã vô cùng tròn dẫu vậy Thư Nghi đã nêm thêm một ngoại truyện về cuộc sống của Mai Mai sáu năm sau. Rước cảm tính của bạn dạng thân tôi, tôi không hề mong đợi ngoại truyện này vày tôi mong ước một tình yêu, một người, trọn vẹn. Mà lại tôi biết điều này là trả tàn phi thực tế. Mai Mai đã xong tâm nguyện của Gia Ngộ, học tập và trở thành trong số những sinh viên xuất sắc. Trong sáu năm qua nỗi nhức của cô giành cho anh vẫn không còn nguôi ngoai mà lại nhân vật dụng Cao Dương vẫn xuất hiện, anh ra quyết định tuyên chiến với người đã khuất, bởi vì tình yêu tức thì từ tầm nhìn đầu tiên, quyết trung khu theo xua cô. Trường hợp là bạn, bạn cũng muốn Mai Mai chấp nhận không? trường hợp là bạn, các bạn có suy nghĩ mình sẽ sở hữu thể đồng ý tình cảm này không? tất cả phải ai đang nghĩ ko thể, tuyệt vời và hoàn hảo nhất không thể?

Tôi sẽ đọc được nơi đâu đó rằng “ phiên bản năng của con bạn là đi kiếm hạnh phúc”. Dù dấu thương gồm sâu đến mấy thì thời gian cũng biến thành xoa dịu nó, con fan không thể chìm đắm mãi trong đau khổ. Chỉ việc Cao Dương tất cả lòng, thật sự yêu Triệu Mai, gồm thành ý với giúp cô cảm giác được thì bản thân nghĩ Triệu Mai sẽ đồng ý và bắt buộc đồng ý. Cô yêu Gia Ngộ tuy nhiên Gia Ngộ đã đi, dù đó là tình yêu khắc cốt ghi trọng tâm thì cô vẫn còn đấy trẻ, cô vẫn phải khởi tạo gia đình, tất cả một mái nóng của riêng biệt mình, có ck và các đứa con. Tình yêu của cô và Gia Ngộ vĩnh viễn ko thể thay thế nhưng nó vẫn là tình cảm thì ko thể ngăn cản bước mặt đường tương lai niềm hạnh phúc của cô. Với trên hết, tính đến những phút giây ở đầu cuối Gia Ngộ luôn mong mong muốn cô niềm hạnh phúc và vui vẻ.

Cảm ơn tác giả Thư Nghi, cảm ơn ss Greenrose đã đem đến một nhà cửa hay và ý nghĩa như vậy. Một tác phẩm thức tỉnh đủ hồ hết cung bậc cảm giác của độc giả, làm mềm cả hồ hết trái tim cứng ngắc nhất.

*

Hà Nội ngày nắng,

Link đọc trực đường :http://nhathocusg.com.com/doc-sach-truc-tuyen/36533/tung-co-mot-nguoi-yeu-toi-nhu-sinh-menh-full-thu-nghi.html