Ngày 11/6, thủ đô đã bước đầu kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10 là môn Văn. Thời hạn làm bài bác cho môn Văn là 120 phút. Học sinh thi vào lớp 10 chuyên các trường thpt Hà Nội-Amsterdam, Nguyễn Huệ, THPT phố chu văn an và thpt Sơn Tây cũng làm những bài thi bình thường với sỹ tử trường công lập ko chuyên. Ngày 12/6, học viên sẽ thi môn nước ngoài ngữ. Chiều 12 và ngày 13/6, các trường chăm sẽ tổ chức thi môn chuyên.

Bạn đang xem: Đề thi lớp 10 môn văn 2015

Kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2015 Hà Nội, toàn thành phố có 160 điểm thi với 3.350 chống thi. Trung bình mỗi điểm có đôi mươi phòng thi, từng phòng 24 thí sinh thi, những nhất là 28

Đề thi Văn lớp 10 năm năm ngoái Hà Nội

*

Đáp án đề thi Văn lớp 10 năm 2015 tại Hà Nội

Đề thi và đáp án đề thi môn Văn lớp 10 năm 2015 chính thức tại tp hà nội sẽ được nhathocusg.com update chi tiết, dễ nắm bắt cùng thang điểm xem thêm theo quy định của cỗ GD-ĐT sớm nhất có thể tại đây để giúp quý phụ huynh và thí sinh review chính xác quality bài thi cũng như dự bói toán điểm mang lại phần bài xích làm của mình. Đáp án đề thi Văn lớp 10 năm 2015 thành phố hà nội chính thức.

Phần I (7.0 điểm) Câu 1. - bài bác thơ Đoàn thuyền tấn công cá của Huy Cận. - Mạch cảm hứng của bài thơ được tiến hành theo trình tự chuyến tấn công cá ra khơi của đoàn thuyền (theo đó là trình tự thời hạn từ chiều xuống đến lúc bình minh) Câu 2. - Hình hình ảnh so sánh vào câu thơ giúp bạn đọc hình dung rõ bức ảnh hoàng hôn trên biển vừa tráng lệ, huy hoàng vừa sống động, kì thú. - Hoàng hôn buông xuống nhưng không khí không chìm vào bóng về tối mà rực lên ánh sáng, xung quanh nước lại cháy bùng ngọn lửa. - Hình hình ảnh thiên nhiên cũng gợi lên sức sống, bầu không khí hào hứng, náo nức của rất nhiều người ngư gia trong buổi ra khơi tấn công cá. Câu 3. nhị câu thơ trình bày lòng biết ơn của không ít ngư dân với biển cả cả quê hương trong bài thơ Đoàn thuyền tấn công cá là: hải dương cho ta cá như lòng bà mẹ Nuôi khủng đời ta trường đoản cú buổi nào Câu 4. Yêu cầu: • Về khía cạnh hình thức: - Đoạn văn theo phong cách lập luận diễn dịch khoảng chừng 12 câu. - gạch ốp chân dưới từ ngữ sử dụng làm phép gắng và câu cảm thán. • Nội dung:

Vẻ đẹp nhất của cảnh đoàn thuyền tiến công cá về bên trong buổi bình minh: - Đoàn thuyền về bên trong khúc ca khải hoàn Câu hát căng buồm với gió khơi. - Đoàn thuyền trở về trong tư thế hào hùng, chạy đua với thiên nhiên Đoàn thuyền chạy đua cùng mặt trời. - Đoàn thuyền trở về với đầy ắp cá tôm vào cảnh rạng đông rạng ngời Mặt trời đội biển nhô màu mới/Mắt cá huy hoàng muôn dặm phơi. Từ đó, vẻ đẹp mắt của con người lao động thống trị vũ trụ, làm chủ cuộc đời đang hòa với vẻ đẹp của vạn vật thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ. Chú ý: học sinh cần hiểu rõ các biện pháp nghệ thuật: kết cấu vòng tròn, ẩn dụ, nhân hóa, điệp ngữ. Phần II (3.0 điểm) Câu 1. Tác phẩm Những ngôi sao xa xôi thành lập và hoạt động năm 1971. Đây cũng là trong thời điểm cuộc kháng chiến chống Mĩ ra mắt ác liệt nhất. Máy bay Mĩ ngày đêm ném bom, băm nát tuyến phố Trường tô – tuyến đường huyết mạch giao thông đặc biệt quan trọng để miền bắc bộ chi viện sức người, mức độ của cho miền nam chống Mĩ. - tác giả Lê Minh Khuê từng là con gái thanh niên xung phong trong những năm tháng dữ dội ấy, được chứng kiến những gian khổ, hi sinh tương tự như lòng dũng cảm, trung khu hồn tuyệt rất đẹp của tuổi trẻ con Trường Sơn. Lê Minh Khuê không ngăn được xúc cồn và vẫn viết lên một áng văn nóng bỏng đạn bom mà lại vẫn mát rượi trữ tình để tôn vinh thế hệ trẻ nhân vật của non sông, khu đất nước. - nguồn gốc: Đây là cống phẩm đầu tay của Lê Minh Khuê, rút trường đoản cú tập truyện ngắn cùng tên. Câu 2. Điều khiến nhân “tôi” đến ngay sát quả bom lại thấy không sợ nữa đó là nhân thiết bị “tôi” cảm thấy góc nhìn các chiến sĩ đang dõi theo mình. Đây đó là tâm trạng của nhân đồ dùng Phương Định – nữ trinh thám mặt đường, trong một lần phá bom. Chi tiết trên đã cho người đọc thấy lòng quả cảm, sự tự trọng của người nữ đồng chí anh hùng. Chính vấn đề đó giúp cô thừa qua nỗi sợ hãi, dũng mãnh chiến đấu. Câu 3. Yêu thương cầu: • Hình thức: đoạn văn nghị luận khoảng chừng nửa trang giấy thi. • Nội dung: Bàn về quan hệ giữa cá nhân – tập thể. - Khẳng định đấy là mối quan lại hệ bắt buộc thiết, quan trọng, luôn luôn phải có với mỗi bé người. - “Con người chính là tổng hòa những mối quan hệ xã hội”, ko ai rất có thể sống cá nhân, 1-1 lẻ. Nếu mọi người không biết hòa tâm hồn vào bạn hữu không làm cho một cùng đồng, thôn hội. - sức khỏe của mỗi cá nhân hợp lại sẽ khiến cho sức mạnh khỏe tập thể to đùng (dẫn chứng: vào chiến tranh, sức mạnh của nhân dân đang đánh tan quân xâm lược; vào thời bình, nhân dân thông thường tay hiến đâng xây dựng nước nhà phát triển…) Ngược lại, sức khỏe của tập thể để giúp cho mỗi cá nhân có thêm đụng lực(dẫn chứng). - bài học kinh nghiệm nhận thức và hành vi cho bạn dạng thân.

Xem thêm: Top 5 Kem Trị Sẹo Lõm Tốt Nhất Hiện Nay (Chuyên Gia Khuyên Dùng)


Nhận đáp án những môn thi vào lớp 10 tại hà nội sớm nhất bằng cách soạn tin: ADAM HANOI gửi 8702, ví dụ: ADAM HANOI TOAN nhờ cất hộ 8702 Nhận đáp án các môn thi vào lớp 10 tại tp hà nội sớm nhất bằng phương pháp soạn tin: ADAM hcm gửi 8702, ví dụ: ADAM sài gòn TOAN gởi 8702 Nhận điểm thi vào lớp 10 tại toàn bộ các thức giấc sớm nhất bằng phương pháp soạn tin: ADTM giữ hộ 8702, ví dụ: ADTM HANOI 123456 => gửi 8702 Để tra điểm chuẩn chỉnh vào 10 của tất cả các trường tại các tỉnh, biên soạn tin theo cú pháp: ADCM giữ hộ 8702. VD: Thí sinh sinh sống Hà Nội, thi vào trường thpt Trương Định, soạn tin: soạn tin: ADCM HANOI 50 gởi 8702, trong số ấy 50 là mã trường thpt Trương Định,

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 tp hà nội năm 2015

Kỳ thi tuyển sinh vào năm 2015 tại thành phố hà nội sẽ ra mắt vào hai ngày 11 -13/6. Môn trước tiên là môn Ngữ Văn. Ngày 12/6, học viên sẽ thi môn nước ngoài ngữ. Chiều 12 với ngày 13/6, những trường siêng sẽ tổ chức triển khai thi môn chuyên.

thí sinh sẽ tham dự cuộc thi 3 môn tuyển sinh lớp 10 sau: Toán, Ngữ Văn cùng Ngoại ngữ ( tiếng Anh, giờ Pháp hoặc giờ Nhật) theo lịch sau:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ vạc đề thi mang lại TS

Giờ bước đầu làm bài

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7 tiếng 55

8 tiếng 00

Chiều

Toán

120 phút

14 tiếng 25

14 giờ 30

Sáng

Ngoại ngữ

120 phút

7 giờ đồng hồ 55

8 giờ 00

Chiều

(Thi các môn chuyên)

Ngữ văn, Toán,

Tin học, Sinh học

150 phút

14 giờ đồng hồ 25

14 tiếng 30

Tiếng Pháp;

Tiếng Nhật (môn chũm thế)

120 phút

14 tiếng 25

14 giờ 30

Sáng

(Thi các môn chuyên)

Vật lí, kế hoạch sử, Địa lí

150 phút

7 tiếng 55

8 tiếng 00

Hoá học, giờ đồng hồ Anh

120 phút

7 giờ 55

8 tiếng 00

Một số tin tức quan trọng trong kỳ tuyển sinh lớp 10 tại hà nội năm 2015

Cấu trúc đề thi ngữ Văn năm nay có rất nhiều thay đổi. Theo đó, đề thi Văn yêu cầu các thí sinh phải ghi nhận nhận biết, thông thuộc và vận dụng kiến thức cơ bạn dạng (chiếm trăng tròn -30% đề thi) trong những khi yêu cầu những thi sinh vận dụng cao chỉ chiếm 70-80% đề thi.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, bí quyết ra đề thi sẽ bớt thiểu cách học tủ, học vẹt, văn mẫu của học sinh, sinh ra lối tư duy học tập văn, dạy dỗ văn mới, không áp theo văn mẫu, tư duy lỗi mòn...

Sở GD- ĐT TP hà nội thủ đô cho hay, ngôn từ trong đề thi nằm hầu hết trong chương trình trung học phổ thông lớp 9; sẽ có được những thắc mắc mở, liên hệ giữa kiến thức trong lịch trình và thực tế cuộc sống.

Sĩ tử hồi hộp với đề thi Văn về cá nhân và tập thể: tự đoạn trích trong thành tích "Những ngôi sao xa xôi" của Lê Minh Khuê, sĩ tử vẫn trình bày xem xét và cách biểu hiện của mỗi cá nhân trong mối quan hệ giữa cá thể và tập thể.Đề thi năm nay gồm 2 phần về 2 công trình của tác giả Huy Cận với Lê Minh Khuê. Điều đặc biệt là trong câu 3, phần 2 về thành tích "Những ngôi sao xa xôi" của Lê Minh Khuê là trình bày để ý đến và thái độ của mọi người trong quan hệ giữa cá nhân và tập thể. Thắc mắc này khiến nhiều sĩ tử thích thú vì được bày tỏ ý kiến của mình.Nhận định về đề thi, chúng ta Duy Anh (tại địa điểm thi trường thpt Hà Nội-Amsterdam cho biết: "Đề thi năm nay không thực sự khó, phù hợp với năng lượng vì kiến thức và kỹ năng chủ yếu trong sách giáo khoa. Riêng câu hỏi mở thì tùy trực thuộc vào kiến thức mỗi người". Theo Duy Anh, các bạn làm được 80% bài thi.Cùng chung tâm trạng, bạn Nguyễn Thị Hồng cho rằng, đề năm nay không đích thực quá khó, đặc biệt là câu hỏi nghị luận thôn hội.Như vậy, cùng với đề thi ngữ văn sáng nay, nhiều phụ huynh hi vọng, con trẻ mình đang đạt tác dụng cao vào kì thi tuyển chọn sinh vào lớp 10.

Thi vào lớp 10: khoác quần cộc không được vào trường thủ đô hà nội Amsterdam: Sáng nay, gần 80.000 sỹ tử ở hà nội đã phi vào Kỳ thi tuyển chọn sinh lớp 10. Trên điểm thi trường hà nội Amsterdam, các thí sinh khoác quần cộc bắt buộc gọi điện “cầu cứu” người thân trong gia đình vì ko được vào khu vực thi.7h sáng 11.6, Nguyễn tự khắc Bình, học viên trường trung học cơ sở Cầu Giấy có mặt tại trường trung học phổ thông Amsterdam tham dự kỳ thi vào lớp 10. Lúc tới trường, lãnh đạo nhà trường yêu mong Bình đề nghị về nhà thay phục trang khác.

Hà Nội: Môn thi đầu tiên không bất ngờ, không đánh đố: hơn 10h sáng 11-6, ngay gần 80.000 sỹ tử đã ngừng môn thi đầu tiên. Đề thi tất cả hai phần được nhận xét là không có đột biến, không đánh đố thí sinh.

Tại điểm thi trường trung học phổ thông Việt Đức, thí sinh Nguyễn Hồng Hà, học sinh trường thcs Nguyễn Du cho biết, em khôn xiết vui vị đã kết thúc tốt bài thi Văn với hai phần hỏi về các tác phẩm Đoàn thuyền tấn công cá của Huy Cận với Những ngôi sao 5 cánh xa xôi của Lê Minh Khuê. Hai công trình này đều nằm trong chương trình Ngữ văn lớp 9 thế cho nên không gây bất thần đối với học sinh. Nguyễn Hồng Hà nhận xét, đề thi không tồn tại điểm khác hoàn toàn nhiều cùng với đề thi xem thêm các năm trước. “Các bạn học viên cùng chống thi của em không chạm mặt khó khăn trong quá trình làm bài. Mặc dù để đạt điểm cao thì ở bài bác văn nghị luận, học sinh sẽ phải xem xét và chi tiêu nhiều thời gian trong khi bài xích thi chỉ gói gọn gàng trong 2 tiếng”- Hà phân chia sẻ.

Cô giáo trường trung học cơ sở Hoàn tìm Nguyễn Kim Thanh mang đến tận điểm thi trường thpt Việt Đức đề ngóng xem hiệu quả làm bài xích của học sinh mình. Sau thời điểm nghe học viên mình trình bày cách làm, cô xác minh bài thi của bạn này sẽ tiến hành khoảng 8 điểm. “Đề thi tốt, nhất là phần II với thắc mắc nghị luận yêu thương cầu học sinh trình bày suy nghĩ về cách biểu hiện của mọi người trong mối quan hệ giữa cá nhân và bè phái là câu hỏi phân hóa. Muốn đạt được 1,5 điểm câu này không dễ với học sinh lớp 9” – cô Nguyễn Kim Thanh nhấn xét.