(THE STORY OF VIETKINGS) Đội nhạc kèn Võ Thành Trang được thành lập từ năm 2001. Từ đó cho nay, team nhạc kèn thiếu hụt nhi tất cả hơn 100 thành viên thiết yếu và 100 thành viên dự bị từ 12-17 tuổi đã tham gia công diễn trên 3000 lần, hoàn toàn có thể biểu diễn tới 150 bài kèn đủ những thể loại. Hình ảnh này đã tạo nên các người theo dõi thực sự bị cuốn hút bởi sự rất dị đến từ mọi nghệ sĩ tuổi măng non.Ý tưởng ra đời đội nhạc kèn cho với thầy Nguyễn Minh Hoàng, tổng phụ trách Đội, trưởng nhóm nhạc kèn thcs Võ Thành Trang tương đối tình cờ. 18 năm trước, anh là giáo sinh bắt đầu ra trường, được điều chuyển công tác về trường thcs Võ Thành Trang, phụ trách cỗ môn Địa lý.

Bạn đang xem: Đội nhạc kèn thuộc liên đội võ thành trang

Biết thầy Hoàng từng là đoàn viên vận động sôi nổi, trong những lúc các hoạt động phong trào của ngôi trường thời ấy không mạnh, hiệu trưởng đã giao mang đến giáo viên này phụ trách cải tiến và phát triển công tác Đội một năm. Thầy Hoàng vui vẻ dấn nhiệm vụ.Ngày đầu thành lập, 30 thành viên từ 12-15 tuổi của đội tài giỏi sản là 1 trong bộ trống cũ của nhà trường và phục trang kích cỡ như nhau nên khi mặc vào chật rộng đủ hết "trông cũng… thiệt vui", mtv trong nhóm nhớ lại.Nói về đều ngày đầu tiên, Thầy Hoàng cho thấy Thầy cùng trò đã tất cả 6 mon trời kín đáo tập luyện tận nhà Thiếu nhi. Mãi mang đến tháng 5-2002, sau khi đã thổi được bài Quốc ca một cách chỉn chu, thầy Hoàng mới bạo dạn dạn cho các em thổi trường đoản cú sau cánh gà. Đó là lần ra mắt thứ nhất trong sự ngỡ ngàng của các Thầy cô và học viên trong trường.

Bài nhạc đầu tiên đội kèn của thầy Hoàng chơi là "Tiến quân ca", được cử hành trong lễ kính chào cờ vào ngày đầu tuần của trường, cố cho vấn đề phát băng như trước. Đến nay, kia là vận động truyền thống của trung học cơ sở Võ Thành Trang.Lúc đầu, Đội nhạc chỉ dùng để phục vụ cho những buổi Lễ xin chào cờ của trường, ship hàng Lễ khai giảng với các thời điểm dịp lễ lớn trong trường. Một lần, bao gồm khách cho trường tham dự Lễ khai giảng thấy đội nhạc kèn ship hàng nghi lễ khôn xiết hào hùng cùng hay buộc phải mời Đội đi biểu diễn. Từ đó, những thành viên của Đội liên tục được mời đi công diễn không ít nơi, từ những buổi lễ của quận, thị trấn trong thành phố cũng như các địa phương vào nước. Đến các năm 2008, 2009, Đội nhạc kèn trường Võ Thành Trang đã tiến hành những chuyến công diễn tại quốc gia Campuchia, theo lịch trình xúc tiến dịch vụ thương mại giữa thành phố hồ chí minh và nước bạn.Từ 5-10 thành viên lúc đầu lên 40-50 người, và mang đến nay, ổn định với mức 100 em mỗi năm. Từ bỏ vài nhạc cụ solo giản, đội gồm đủ một số loại trong cỗ hơi như trumpet, corner, flute, piccolo, saxophone alto, clarinet, baritone, hoặc cỗ gõ bass, snare, snore, tom, rototum, symbal, tamborin…

Đội đã biểu diễn thành thạo rộng 150 bài xích nhạc kèn, tất cả thể các loại như nhạc nghi lễ, truyền thống cách mạng, dân ca các miền, cổ xưa giao hưởng, nhạc thiếu hụt nhi…Hiện nay Đội sẽ trang bị 9 bộ trang phục trình diễn như bộ đồ đỏ hoàng tộc Anh, bộ đồ xanh Yamaha, xiêm y xanh Mai Linh, phục trang Masu Nhật Bản... để rất có thể phục vụ cho tất cả các yêu thương cầu của các lễ hội.


Trong đội nhạc kèn, thầy Hoàng được các em nhỏ trìu mến call là “tía Hoàng”. Căn phòng truyền thống lâu đời của ngôi trường cũng chọn cái tên "second home" - căn nhà thứ hai. Điều này không phải ngẫu nhiên, bởi các em không những được dạy dỗ thổi kèn, đánh trống, bên cạnh đó được quan liêu tâm, chăm lo như con em của mình trong nhà.

Để có được sự kết nối bền chặt như vậy giữa thầy cùng trò, có lẽ, yếu hèn tố đặc biệt nhất đó là lịch sinh hoạt với tập luyện thêm bó trong cả cả tuần. Giờ đồng hồ ra chơi buổi sớm thứ hai, thầy Hoàng tổ chức triển khai cuộc họp cả nhóm để phổ cập “lịch công tác” cho những em.


Thời gian tập kèn cũng khá được thầy Hoàng ấn định tuần 4 buổi. Mặc dù nhiên, vị đam mê âm thanh và sự kết nối với đội, những em từ bỏ rủ nhau tập phân phối nhiều thời điểm trong ngày, xung quanh giờ học. Sẽ không khó phát hiện hình hình ảnh thành viên trong nhóm tự rủ nhau tập vào giờ ra đùa hoặc ngủ trưa.


Mỗi thế hệ của team được thầy Hoàng đặt tên theo bí quyết “F + số trang bị tự”, bước đầu từ cầm hệ F1 đầu tiên cho tới lứa mới nhất là F18. Các em ở cố hệ trước, dù sẽ ra trường lâu, vẫn thường xuyên quay về phụ giúp thầy huấn luyện em nhỏ.

Xem thêm: Ngon Miệng Với Cách Chiên Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây

Nguyễn cụ Nam (sinh viên năm sản phẩm công nghệ ba) cùng Hồ Ngọc Phương Trinh (lớp 12) hiện nằm trong ban huấn luyện, hàng tuần những tham gia đào tạo những thế hệ học sinh mới. Họ vẫn xem nơi đây là ngôi nhà đồ vật hai, với rất nhiều kỷ niệm đẹp.


Để đã đạt được sự tin yêu của phụ huynh, thầy Hoàng luôn luôn giúp học viên giữ kết quả học tập tốt. Ý thức được câu hỏi tham gia team kèn sẽ tốn thời gian, trong lúc ở độ tuổi này, việc học vẫn luôn là ưu tiên số 1 với học trò, thầy luôn luôn động viên, khích lệ các em học tập thật xuất sắc vào mỗi buổi họp toàn đội và thưởng cho chính mình nào có thành tích tốt.

Đặc biệt, thầy Hoàng còn tổ chức triển khai lớp phụ đạo kỹ năng vào buổi tối cho member trong đội, mời giáo viên trong trường hoặc nhân viên của phòng GD&ĐT quận Tân Phú. Họ là các bạn của thầy, vì cảm mến học sinh trong đội bắt buộc tình nguyện trích thời gian buổi về tối đến trường dạy dỗ miễn phí hoặc với khoảng thù lao tượng trưng.

“Mình muốn khiến cho mô hình giáo dục huấn luyện và đào tạo toàn diện, những em vào đội không những tập kèn, trống mà hơn nữa được học tập kiến thức, năng lực sống, năng lực giao tiếp, sau đây lớn lên đổi mới người hữu ích cho buôn bản hội”, thầy Hoàng bộc bạch.


Đến nay, những thế hệ học sinh đã cứng cáp từ môi trường này, thi đậu vào nhạc viện âm nhạc, thay đổi những nghệ sĩ thực sự. Đặc biệt, những chuyển động công diễn miễn phí, giao hàng cho nhân dân; trích góp số tiền rất ít sau những lần diễn để triển khai công tác từ bỏ thiện, xã hội... Vẫn giúp các em hun đúc tình yêu thương thương, sự sẻ chia, liên minh và không hoàn thành học hỏi để vượt lên thiết yếu mình và giúp đỡ mọi người.

Nếu như trước đây, ngân sách đầu tư mua những loại nhạc nuốm đắt đỏ này tới từ nhà trường, ủy ban, thu nhập từ hầu hết lần đi diễn của đội, thì giờ đây, đa phần nhạc nạm được đầu tư bởi bao gồm phụ huynh. Thấy đám con trẻ mê nhạc, lại tiếp thu kiến thức tốt, thay vày thưởng cho các em năng lượng điện thoại, máy tính xách tay bảng, bố mẹ tặng cây kèn, dòng trống.

Suốt 18 năm nay, để bảo trì và phát triển đội nhạc kèn, thầy Hoàng nên hy sinh cuộc sống cá nhân. Ko kể hai đứa con ở nhà, thầy còn cả trăm con người con khác trong trường.

Đôi lúc, giáo viên này cũng “chạnh lòng, vày chỉ có thể tập kèn lúc trường nghỉ, rồi lễ đầu năm cũng cần đi công diễn, không được bên gia đình”. Mặc dù nhiên, mọi khi được tận mắt chứng kiến thành trái là những bài bác nhạc giỏi do các em biểu diễn, thầy lại cảm thấy như được bù đắp.


Một điều đáng ghi nhận, mặc dù ra đời vào một môi trường xung quanh không chăm về văn hóa truyền thống nghệ thuật, tuy vậy với nhiệt huyết của các Thầy cô, sự thân mật tạo điều kiện ở trong phòng trường cùng chính quyền địa phương, các phụ huynh cũng tương tự các táo bạo thường quân đã tạo nên một mô hình xã hội hóa văn hóa truyền thống cần nhân rộng. Các em học viên có một sân chơi lành mạnh, gia tăng tình yêu so với âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc cách mạng, truyền thống, dân ca... Từ trên ghế bên trường.


Đội Nhạc kèn ngôi trường Võ Thành Trang được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục là Đội nhạc kèn thiếu nhi công diễn các nhất vn với 938 lần (năm 2008); được Tổ chức Kỷ lục Đông Dương công nhận là Đội nhạc kèn thiếu nhi tham gia công diễn các nhất Đông Dương với 1450 lần (năm 2016); được xác lập Kỷ lục Châu Á với 225 lần công diễn (năm 2018) và Kỷ lục Thế giới với rộng 3,000 lần công diễn toàn quốc (năm 2019); Đội đã chiếm lĩnh giải đặc biệt quan trọng trống kèn 8 năm thường xuyên do tp. Hcm tổ chức (2009 - 2016).


Biên tập : Tường Vân - Thiết Kế : Tiểu bỏ ra


Các tin khác


KYLUC.TV: Cheo Cheo việt nam - do sao lại xuất xắc chủng trong cả 30 năm?


KYLUC.TV: Đề xuất Kỷ lục nước ta 02 - Topas Ecolodge: bể bơi vô cực tối đa Việt nam giới