Đồng tính là một khái niệm không thể quá không quen trong thôn hội ngày nay. Mặc dù không phải ai ai cũng hiểu rõ về định nghĩa này. Hãy cùng nhà dung dịch Long Châu tìm hiểu đồng tính là gì cũng giống như một số dạng đồng tính khác qua bài viết dưới đây nhé!

Mặc dù xã hội ngày dần văn minh hơn nhưng nhìn chung nước ta vẫn chưa thực sự cởi mở lúc nói về khái niệm đồng tính là gì?Do đó, việc tìm hiểu kiến thức về chủ đề này còn khá hạn hẹp, dẫn đến một số nhận định chưa đúng cùng gây cạnh tranh khăn trong việc nhận diện giới tính.

Bạn đang xem: Đồng tính luyến ái nam

Đồng tính là gì?

Đồng tính giỏi còn gọi là đồng tính luyến ái, đây là thuật ngữ sử dụng để chỉ sự hấp dẫn trong tình yêu, tình dục, yêu đương tuyệt quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau, kể cả chỉ là tạm thời hoặc thọ dài. Đồng tính cũng là thuật ngữ tế bào tả "Cảm giác về bản dạng của một người dựa bên trên những điểm hấp dẫn, những hành vi liên quan, cùng sự thâm nhập vào một cộng đồng những người khác gồm chung những điểm hấp dẫn đó”.

Lesbian - Đồng tính luyến ái nữ

Lesbian còn gọi là đồng tính luyến ái nữ, đây là khái niệm cần sử dụng để chỉ những nữ giới gồm xu hướng bị hấp dẫn bởi phái nữ dù cho là trên phương diện tình dục hoặc tình cảm.


*

Đồng tính luyến ái nữ còn gọi là Lesbian

Gay - Đồng tính luyến ái nam

Tương tự như đồng tính luyến ái nữ, gay xuất xắc còn gọi là đồng tính luyến ái nam, là khái niệm diễn tả xu hướng tình dục hoặc tình yêu giữa nhì người nam, phái nam giới đồng tính luyến ái sẽ bị đắm đuối về mặt chổ chính giữa hồn và thể xác bởi người cùng giới.

Tương tự như những mối quan hệ giữa nam cùng nữ, đồng tính luyến ái là tập hợp cả những rung động về mặt thể xác và cảm xúc chứ ko chỉ đơn thuần là dục vọng. Một điều quan lại trọng cần ghi nhớ đó là đồng tính ko phải là bệnh.

Bisexual - song tính luyến ái

Song tính luyến ái giỏi còn gọi là lưỡng tính, đây là khái niệm chỉ những người bị hấp dẫn về mặt thể xác và trung tâm hồn ở cả nhị giới (nam cùng nữ). Người Bisexual sẽ khá là rất khó khăn trong việc mình thích nam giới xuất xắc nữ giới hơn do điều đó phụ thuộc vào trái tim và tình cảm của họ.


*

Người song tính thường khó khăn xác định mình đang có nhu cầu muốn nam xuất xắc nữ hơn

Transgender - Người chuyển giới

Người chuyển giới là những đối tượng tất cả cơ thể về mặt vật lý là của một giới tính này, nhưng lại cảm thấy rằng họ thuộc về giới tính kia, sau đó sẽ gồm những can thiệp về mặt hình thức hoặc y tế để về đúng với giới tính mong muốn. Những người chuyển giới thường được xếp vào team giới tính chung với lesbian với gay.

Xem thêm: Tóc Màu Nâu Trà Xanh - 5 Màu Tóc Nhuộm Nâu Trà Đẹp Nhất Cho Nàng Công Sở

Định hướng về giới tính

Trong quy trình trưởng thành xuất xắc cụ thể là dậy thì, nội tiết tố rứa đổi tất nhiên tác động cố gắng đổi phía bên ngoài cơ thể sẽ dẫn đến sự chuyển biến về mặt cảm xúc. Định hướng giới tính đó là xác định được sự hấp dẫn về tình cảm, cảm xúc hoặc tình dục nhưng mà một người cảm thấy đối với người khác. Khuynh hướng giới tính được chia làm 3 nhóm chính gồm:

Tình dục không giống giới: Những người thuộc xu hướng giới tính này sẽ bị cuốn hút cả về thể xác và vai trung phong hồn bởi những người thuộc giới tính khác. Ví dụ như phái nam giới bị hấp dẫn bởi nữ giới và ngược lại. Người ta thường gọi là “straight” (thẳng) mang đến xu hướng giới tính này.Đồng tính giỏi đồng tính luyến ái: Như đã nói ở trên, đây là thuật ngữ dùng đề mô tả những người bị mê say bởi những người cùng giới như nam rung động với nam, nữ rung động với nữ,...Lưỡng tính (bisexual): Những người lưỡng tính có thể bị gợi cảm bởi những người thuộc cả hai giới.

Ngoài những loại xu hướng giới tính nêu trên, bao gồm một số trường hợp người ta ko cảm nhận được bất kỳ sự hấp dẫn giới tính giỏi tính dục như thế nào thì được xếp vào team người vô tính (asexual). Những người này còn có thể không nhiệt tình đến nhu cầu sinh lý nhưng bản thân vẫn gồm thể gồm cảm xúc nhất định với những người khác.


*

Đồng tính không phải là bệnh

Việc cảm thấy đam mê một người cùng giới không có nghĩa bạn là người đồng tính, tương tự như việc ko phải chỉ cần thích thú một người không giống giới thì được xem là “thẳng”. Với lứa tuổi dậy thì, việc cảm thấy bị hấp dẫn bởi ai đó hoặc có những suy nghĩ tình dục về người cùng giới hay khác giới cũng là điều hết sức bình thường. Đấy chỉ là một giải pháp mà suy nghĩ của bạn “lọc” qua những cảm xúc hỗn độn trong quá trình dậy thì, hormone vắt đổi nhưng thôi.

Nói một giải pháp khác quan, không có ai có thể tự lựa chọn giới tính cho mình ngay từ khi sinh ra. Xu hướng giới tính chỉ là một phần vào bản thân của mỗi bé người một bí quyết tự nhiên cơ mà thôi.

Hãy luôn luôn nhớ rằng, không có gì sai trái nếu bạn thuộc cộng đồng LGBT. Chỉ là một bộ phận nào đó chưa bao gồm sự thấu hiểu về cộng đồng này và làm cho dấy lên sự kỳ thị, phân biệt đối xử khiến cuộc sống của những người thuộc cộng đồng LGBT gặp nhiều cạnh tranh khăn hơn.

Trên đây là một số tin tức định nghĩavề đồng tính là gì?cũng như định nghĩa về một số xu hướng tính dục khác. Hi vọng qua bài bác viết bên trên đây, các bạn đã tất cả một ánh nhìn sâu sắc hơn về cộng đồng LGBT.