Nếu bạn đã từng có lần muốn mayáo phông nam, thì bạn đang đi tới đúng chỗ!Trong nội dung bài viết này, tôi sẽ phác thảo khuyên bảo từng bước về kiểu cách may áo phông, bởi ngôn ngữ thân mật với bạn mới bắt đầu.Đó là tất cả mọi thứ từ việc tạo mẫu mã của riêng rẽ bạn, đến việc thêm các nét cuối cùng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt may áo thun nam

Không tất cả giấu điều gì, tôi hứa.

Tôi cũng đã bổ sung các mẹo cùng lời khuyên giỏi nhất của chính mình trong suốt trăng tròn nam vào nghề kiến tạo rập - tương tự như đưa ra một cái nhìn sâu sắc trung thực về vấn đề những nỗ lực trước tiên của tôi vẫn thất bại như thế nào!(và chúng ta có thể học được gì trường đoản cú những sai trái của tôi).

Nếu các bạn chỉ mong mỏi chuyển thẳng đến hướng dẫn, thì điều đó thật tuyệt.Tôi đã links với các bước bên dưới .Nhưng, nếu bạn có nhu cầu nghe thêm một chút ít về hành trình thành công xuất sắc của tôi cùng với áo phông, hãy tham khảo tiếp!

Những gì bạn cần

Vải cotton dồn phần thân áo phông thun (khoảng 1m x 2m) - tin tức thêm về cái này bên dướiTùy chọn: một dải vải nhằm buộc cổ (tôi thường áp dụng mảnh vải vóc vụn trường đoản cú áo sơ mi, thay bởi mua vật tư riêng biệt)Kết thích hợp sợi bôngMột chiếc áo thun vừa vặn để gia công mẫu vớiMột cuộn giấy trơn khủng để vẽ mẫu mã lênKéo giảm của thợ may (hoặc chỉ một số trong những kéo sắc bén tốt)Ghim.Rất các và rất nhiều ghim.Phấn của thợ may hoặc bút đánh dấu hoàn toàn có thể xóa được bằng không khíCây bút chìCái thướcNgoài ra… một tín đồ cắt con đường may. Kakaka

Chọn một số loại vải nào để may áo thun?

Có tương đối nhiều loại vải chúng ta có thể sử dụng để may áo phông.Cái nào bạn muốn chủ yếu ớt sẽ phụ thuộc vào vào sở trường cá nhân.Tuy nhiên, tôi thấy rằng vải cốt tông 100% bao gồm trọng lượng nhẹ là 1 trong những loại vải xuất sắc cho toàn diện;Nó teo giãn, dễ chịu và thoải mái và khá dễ dàng may.

Phải làm cho gì: hướng dẫn từng bước để may áo thun

PHẦN 1: Làm chủng loại áo phông

Thay do mua mẫu may sẵn, chúng ta hoàn toàn rất có thể tự may!Bạn có thể không đã có được thân hình hoàn hảo nhất trong lần thử thứ nhất - nhưng điều này không sao.Nếu các bạn xem mang lại phần cuối của hướng dẫn này và thấy rằng áo phông của doanh nghiệp hơi chật, chỉ việc thêm một ít chiều rộng lớn vào chủng loại và demo lại.Hoặc nếu như cánh tay vượt ngắn, hãy thêm một ít độ dài.Về cơ bản: hãy thử, tinh chỉnh mẫu với thử lại.Tôi đã hết hai lần thực hành trước lúc có được mẫu tuyệt vời nhất (nhưng hiện thời tôi đã tất cả nó mãi mãi, để áp dụng nhiều lần!).

1. Tra cứu một chiếc áo phông thun hiện tại mà các bạn yêu thích.Hãy chắc chắn rằng nó vừa căn vặn với khung người của bạn: không thật lớn, không quá nhỏ.

2. Lộn chiếc áo phông này từ trong ra phía bên ngoài và để nó phẳng trên một tờ giấy thường xuyên lớn.Làm phẳng các nếp nhăn nhằm nó ở phẳng nhất có thể (nhưng không kéo căng hoặc biến làm ra dạng).


*

3. Dùng cây bút chì vạch bao bọc mép của áo phông.Đi dọc từ hai bên, vai, đường viền cổ sau với dưới cùng.Tuy nhiên, không vẽ bao bọc cánh tay.Thay vào đó, hãy gấp đôi cánh tay lại cùng vẽ theo con đường chỉ khâu nối cánh tay cùng với cơ thể.Bạn sẽ chỉ còn lại một giao diện áo vest.


*

4. Cắt cho chỗ thân mà bạn vừa vẽ.Điều này sẽ khởi tạo thành mảnh sau của áo phông của bạn.Sử dụng mảnh chủng loại này để cắt một miếng khác tương đồng - ngoài lần này, cắt đường viền phần cổ áo thấp hơn một chút (sử dụng áo phông thun hiện có của bạn làm hướng dẫn).Cắt phần khung người thứ hai này ra.Đây đã là mảnh hoa văn phía trước.


*

5. Nằm phẳng áo phông của chúng ta lên giấy một lần nữa.Lần này, vẽ bao phủ một trong số tay áo.Đi xung quanh toàn bộ ba cạnh của tay áo phẳng và nét may cong (bạn sẽ rất cần phải gấp ống tay áo ra nhằm vẽ nét chỉ may này).Hình dạng công dụng sẽ cung cấp cho mình một nửa mẫu tay áo của bạn.Để kết thúc mẫu, chỉ việc vẽ một hình ảnh phản chiếu của bề ngoài ống tay áo để mở rộng nó ra bên ngoài - chúng ta nên hướng đến hình dạng mà chúng ta có thể thấy trong ảnh trên.Cắt cục bộ mẫu tay áo.

PHẦN 2: Cắt các mảnh mẫu áo phông của bạn

Việc cắt ra các mảnh mẫu của công ty cũng đặc trưng như bài toán bạn thực thụ may bọn chúng lại với nhau.Hãy tin tôi, chớ vội vàng điều đó một chút.Chú ý.Cắt gọn gàng và đúng chuẩn theo mẫu mã giấy của người tiêu dùng - nó sẽ giúp đỡ bạn thực hiện công việc tinh chỉnh sau này dễ dàng hơn siêu nhiều!

1. Tìm kiếm một mặt phẳng lớn và phẳng (một mẫu bàn phệ là hoàn hảo).Đặt vải của người tiêu dùng lên bên trên nó, đảm bảo rằng nó ko có bất kỳ nếp nhăn, các vết giãn hoặc các biến dạng khác.

2. Đặt một trong số mẫu giấy của khách hàng lên trên.Căn chỉnh sao cho độ căng của vải áo sơ ngươi ngang với chiều rộng của áo phông.Ví dụ, vào chiếc áo thun sọc mù tạt của tôi trong các hình ảnh, vết rạn đi cùng hướng với các đường sọc.

3. Tôi khuyên răn bạn tránh việc ghim họa tiết tại nơi (tôi biết một số trong những thợ may thích có tác dụng điều này).Tôi thấy rằng vấn đề ghim nó hoàn toàn có thể gây ra sự biến tấu hoặc giãn vào vải, đó là 1 điều ko tốt.Thay vào đó, hãy sử dụng một số cuốn sách nặng nề hoặc tạ may để lưu lại nó vậy định.(Tôi đã thải trừ trọng lượng cho những bức ảnh).


*

*

5. Cắt bề ngoài bằng một trong những kéo dung nhan (kéo giảm của thợ may là giỏi nhất).Khi các bạn đã cắt toàn bộ chúng ra, bạn sẽ có một mảnh trước, mảnh sau với hai cánh tay.

PHẦN 3: May áo phông thun với nhau

Ở đây có một chút thú vị - việc may thực tế!Đối cùng với điều này, điều cực kì quan trọng là phải may từ bỏ từ.May mắn thay,máy may Singercủa tôicó bộ điều khiển tốc độ, auto giới hạn vận tốc của tôi.Nhưng nếu như khách hàng không có tác dụng này, chỉ cần giảm nhẹ bàn đánh đấm chân.Đặt con đường may của doanh nghiệp thành đường may thẳng cùng may cách các mép khoảng chừng 1cm.


1. Đặt hai phần thân áo phông của người tiêu dùng trở lại phía sau, để các mặt sai hướng ra ngoài.Căn chỉnh chúng gọn gàng nhất tất cả thể, triệu tập vào đường viền cổ cùng vai.Ghim nó vào vị trí dọc từ vai (mục đích ghim mỗi 1 inch).


2. May dọc từ viền vai sẽ ghim để ghép nhì mảnh mẫu mã lại cùng với nhau.Tháo những ghim khi bạn di chuyển.(Chắc khỏi nói rồi, dẫu vậy đừng may bí mật đường viền cổ áo nhé! Chỉ may hai vai áo, chừa một lỗ trọng tâm cho cổ áo).


3. Tiếp theo, mở hai mảnh để chúng chỉ được nối sinh sống vai (nơi các bạn đã may chúng).Lấy một mẫu cánh tay và tìm điểm tại chính giữa của khía cạnh cong.Hướng điểm chính giữa này lên một trong các hai vai và ghim vào vị trí, với những mặt phải hướng về phía trong. Ghim này đang ở điểm đang nằm trên bao gồm rìa vai của bạn.


4. Hiện giờ bạn đề xuất ghim phần còn sót lại của cánh tay vào lỗ cánh tay.Bắt đầu từ bỏ ghim bạn vừa thêm, vuốt ra ngoài dọc theo mép cong của cánh tay và ghim vào phần thân.Một nửa của phần cánh tay sẽ nối cùng với phần thân trước;nửa còn sót lại sẽ thâm nhập phía sau.Hãy rất cẩn trọng ở đây, bởi hơi nặng nề để ghim các cạnh cong lại cùng với nhau!Đừng hại phát điên với giải pháp ghim của khách hàng – không dừng lại ở đó nữa chắc chắn là vui hơn!

5. Cẩn trọng khâu phần cánh tay vẫn ghim vào những phần thân áo, dọc theo đường cong các bạn vừa ghim.Tháo các ghim khi bạn di chuyển.

6. Lặp lại vấn đề đó cho phần cánh tay còn lại.

Xem thêm: Diễn Viên Park Shin Hye - Top 10 Bộ Phim Hay Nhất Của Hàn Quốc


7. Cuối cùng, bạn phải may hai nét chỉ may bên (sẽ trở lại từ dưới cánh tay đến hông của bạn), và nét may dưới cùng của cánh tay.Bắt đầu bằng phương pháp gấp áo phông thun lại với nhau dọc theo đường nối vai (mặt phải hướng vào trong), nhằm mặt trước cùng mặt sau xếp hàng ngay ngắn.Ghim 2 bên lại cùng với nhau, ban đầu từ bên dưới cánh tay cùng vuốt xuống mép dưới.May tại chỗ, toá ghim khi bạn thực hiện.

PHẦN 4: Thêm đường viền cổ áo

Đến tiến độ này, chúng ta đã xong xuôi chiếc áo thun cơ bản – woohoo!Tôi đang cho bạn một điểm cao ảo để giành được điều này.Bước tiếp theo là thêm mặt đường viền phần cổ áo (hiện tại, nó sẽ chưa chấm dứt và bao gồm thể bắt đầu sờn một chút…).Bây giờ, một lời cảnh báo: đó là phần cạnh tranh khăn.Tôi đã không còn vài lần thử nhằm thành thạo bước này.Nhưng hiện giờ tôi sẽ hiểu nó, tôi thực sự thấy nó khá dễ dàng dàng.Hãy kiên trì và bạn cũng trở nên hoàn toàn quản lý được nó.Tôi có tinh thần vào bạn!

1. Cắt một dải vải, có kích cỡ chiều rộng lớn 4cm cùng chiều dài khoảng chừng 45cm.Đảm bảo bạn định hướng vết cắt của chính bản thân mình sao mang đến nó sẽ kéo dài theo chiều dài, không tuân theo chiều rộng.

2. Dùng bàn ủi bao gồm độ rét vừa phải, ấn phẳng dải vải.Cẩn thận với gọn gàng, vội vàng dải giấy có tác dụng đôi dọc từ cạnh dài.Nhấn nếp vội này tại chỗ.


3. Tìm điểm thân của dải buộc cổ.Xoay áo phông của chúng ta (từ phần 3) theo đúng cách.Đặt điểm giữa của dây buộc cổ cùng với điểm giữa của lỗ cổ, cùng bề mặt trước của áo phông.Bạn vẫn cần căn chỉnh các cạnh thô của dải ràng buộc (tức làkhông phảicạnh gấp) cùng với cạnh thô của lỗ cổ.Ghim bọn chúng lại với nhau.

Mẹo: Bước tiếp sau liên quan tới việc ghim dây buộc vào lỗ cổ.Đối cùng với điều này, ràng đề xuất ở độ căng to hơn (tức là căng hơn) so với lỗ cổ.Điều này sẽ bảo vệ nó ở phẳng khi bạn mặc nó.

4. Đánh dấu trên dải ràng buộc 10cm về một bên của điểm giữa sẽ ghim.Ghim điểm đã đánh dấu của dây buộc này vào đường nối vai của lỗ cổ (tức là phần áo phông sẽ nằm bên dưới tai của bạn).Chiều lâu năm vải giữa những ghim hiện nay nên ngắn thêm một đoạn cho phần buộc cổ đối với phần lỗ cổ.


5. Hiện thời bạn vẫn ghim con đường cổ ở nhị nơi.Cẩn thận thêm những ghim vào thân hai điểm đang ghim.Bạn sẽ yêu cầu nhẹ nhàng kéo căng dây buộc cổ khi chúng ta ghim, làm sao để cho nó thẳng sản phẩm với lỗ cổ nhưng mà không có bất kỳ khoảng trống nào.Khi hoàn tất, các bạn sẽ có một trong những phần tư đường viền được ghim đúng vị trí.Lặp lại đoạn này cho một phần tư con đường viền cổ còn lại nằm trên mặt trước của áo phông.(Trong hình trên, tôi đã thêm các ghim theo thiết bị tự: đỏ, xanh dương, trắng, xanh lá cây).

6. Sau đó, lặp lại vấn đề này cho mặt sau của áo phông, để tổng thể đường viền phần cổ áo được ghim đúng vị trí.

Mẹo: shop chúng tôi sắp khâu đường viền cổ áo.Việc sử dụng đường khâu zig-zag cho đoạn này thực sự quan lại trọng.Kiểu khâu này sẽ cho phép bạn kéo dài đường viền cổ áo qua đầu mà không trở nên đứt chỉ.Nếu bạn sử dụng một mặt đường khâu thẳng, nó sẽ không có chức năng và sẽ dễ dàng và đơn giản bị xé toạc nếu khách hàng kéo căng.

7. Đặt sản phẩm may của người sử dụng thành đường chỉ may zig-zag..May dọc theo dây buộc cổ, toá ghim khi chúng ta thực hiện.Khi bạn may, hãy bảo đảm rằng bạn nhẹ nhàng kéo căng con đường viền phần cổ áo để dây buộc có độ căng cao hơn lỗ cổ.


8. Khi bạn đến mặt sau của mặt đường viền cổ áo, khu vực hai đầu chạm chán nhau thì dừng may.Loại bỏ bất kỳ ghim cuối cùng nào.Gập nhì đầu của mặt đường viền cổ áo ra với úp chúng nó vào nhau, hai bên phải khít nhau.Ghim bọn chúng lại với nhau cùng may vào vị trí (bằng mũi may thẳng).Cắt sút phần thừa, sau đó gấp hai đường viền cổ áo lại (dọc theo đường bạn đã dìm trước đó).Sau đó, chỉ cần may phần này vào T-shirt, hệt như cách bạn đã may phần còn lại của đường viền cổ áo (hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng mũi may zig-zag!).

Mẹo: Tại thời gian này, chúng ta nên thử mặc áo phông.Đảm bảo rằng đường viền cổ áo hiện đang có thể kéo dài qua đầu bạn.Nếu nó thừa chặt, chỉ cần tháo con đường viền cổ áo và cắt lỗ bự hơn, tiếp nối lặp lại quá trình trước đó.Nếu dây mang cổ ko nằm thẳng vào cổ của bạn, rất có thể là vì chưng dây buộc không được duy trì ở độ căng đủ cao khi bạn khâu nó.Bỏ chọn đường viền cổ và thắt lại, tuy nhiên lần này kéo căng dây buộc cổ chặt rộng vào lỗ cổ.

PHẦN 5: Thêm các nét sau cuối cho loại áo phông bằng tay thủ công của bạn

Xin chúc mừng, các bạn đã dứt khá nhiều áo phông của mình!Những bước ở đầu cuối là xuất sắc đẹp và dễ dàng.Trước khi chúng ta biết điều đó, dòng áo phông bằng tay mới của bạn sẽ sẵn sàng để mặc!

1. Hiện thời là lúc nhằm mặc áo phông vào.Để vải thả tự nhiên, bảo đảm không bị bó lại ở bất cứ đâu.Dùng phấn của thợ may để sản xuất một vết nhỏ dại trên phần eo, theo độ dài bạn có nhu cầu cắt nó.Làm tương tự như cho từng cánh tay.

2. Cởi áo phông thun ra và tìm cha điểm các bạn đã thực hiện.Tại từng điểm, hãy thêm vào đó 3-4cm như phụ cấp cho đường may.Sau kia cắt dồn phần vải thừa.

3. Ban đầu từ phần thắt lưng, gấp mép vải thô (bạn vừa cắt) lên khoảng 1-2cm.Sau kia gấp nó qua 1-2cm nữa, do vậy cạnh thô được đậy đi.Bạn rất có thể gấp nó vào vào hoặc ra ngoài, tùy ở trong vào độ hoàn thành xong mà bạn muốn áo phông của mình.(Tôi gấp của tớ vào trong).


4. Sau đó, ban đầu từ một mặt của áo phông, hãy may qua mép đang gấp.Tiếp tục may cho đến khi kết thúc phần eo, cho đến khi bạn tự may lại.Nếu áo phông của người tiêu dùng hơi thư thả (tức là bạn không cần thiết phải duỗi tay hoặc cơ thể để mặc áo vào), thì bạn cũng có thể sử dụng một con đường khâu trực tiếp cho bước này.Tuy nhiên, nếu như áo phông của doanh nghiệp vừa vặn hơn, hãy đảm bảo bạn áp dụng đường khâu zig-zag.Điều đặc trưng nhất với công đoạn này là bảo đảm an toàn bạn KHÔNG bị giãn vải lúc may!Nhẹ nhàng phía vải qua máy, không làm cho căng vải.

5. Cuối cùng, lặp lại quá trình tương tự đúng chuẩn cho mỗi cánh tay.

Tôi hy vọng hướng dẫn bí quyết may áo thun nam này hữu ích.Nếu có bất kỳ phần nào ko rõ ràng, vui vẻ cho tôi biết trong phần bình luận!Tôi để giúp bạn cực tốt có thể.Phản hồi của người tiêu dùng cũng để giúp đỡ tôi cải tiến hướng dẫn này.