Nếu bạn đang muốn bí quyết cắt may cơ phiên bản cho bạn mới để có khả năng tự tay may cho khách hàng và người thân trong gia đình trong gia đình những bộ đồ đẹp mà chưa tồn tại thời gian tham gia các lớp học tập thì con kiến thức dưới đây sẽ góp ích cho bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắt may cơ bản


Tại thời khắc này nhiều người mẹ tự sắm mang lại mình chiếc máy may nhằm học phương pháp cắt may cơ bản, từ đấy may được hàng hóa mình thích.

Nếu như bạn chưa có thời gian sắp xếp đi học tập lớp cắt may thì có khả năng đọc thêm những kỹ năng may vá căn bản để có khả năng tự may những sản phẩm dễ dàng và đẹp mắt nhất.

Nhằm ship hàng cho mong muốn may vá của chị ý em, từ đa số người mong muốn may cơ mà “chưa biết gì” cửa hàng chúng tôi đã sưu tầm kinh nghiệm cách giảm may căn bản trong phần 1. bài viết này, chúng tôi bắt đầu cập nhật phần 2 để chúng ta có thể coi như hoàn tất một sản phẩm theo sở thích của mình.

Bạn đã xem bài bác viết: phía dẫn cách cắt may cơ phiên bản cho fan mới chi tiết nhất


Table of Contents


Chọn vải vóc để thực hành

Để thực hành cách giảm may căn bản, đầu tiên chúng ta yêu cầu lựa chọn loại vải có giá thành rẻ, dễ may. Khi trình độ chuyên môn đã “cứng” bạn có khả năng đầu tứ vào mọi loại vải mượt hơn.

Bạn Như Hoài 30 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hồng Kông có nhiều trải nghiệm tự may đồ dùng cho bản thân phân chia sẻ: “Bất cứ bao giờ có thời gian về Hà Nội, tôi hay rủ bạn bè qua chợ vải vóc buôn nổi tiếng Ninh Hiệp. Đến đây bạn nên vào đầy đủ hàng phân phối vải đống, chỉ phải chút tinh ý, bạn có thể chọn phần lớn tấm vải độc với đẹp, đặc biệt rộng là những loại vải thời thượng với giá đang được bớt ở mức cao nhất.

Bạn đừng e dè tiếc tiền khi thấy giá 200 ngàn đồng cho 1 tấm vải vóc ren đẹp. Bởi bạn có thể trả gấp cho chục lần thuộc một chất vải như vậy ở các shop bán lẻ, và hàng chục lần mang lại một cái váy ren của những hãng thời trang có tên tuổi”.

Với loại vải phổ cập như vải vóc lót, vải vóc voan nhằm may vật dụng mùa hè, cũng tại chợ Ninh Hiệp chúng ta gồm thể mua với giá chỉ còn 70-100 nghìn cho… 1kg vải! (1Kg quy ra được khoảng tầm 3-5 tấm, mỗi tấm dài 1,5 – 2 mét). Như vậy, bạn chỉ cần trả khoảng tầm vài chục nghìn cho một mẫu váy hoa xinh xắn mà giá cả ở cửa hàng bình dân cũng đã hàng trăm ngàn.

Vì điều đó, các chị em cần chọn vải phải chăng để rèn luyện cách giảm may cơ bản với những hàng hóa đầu tiên.

để thực hiện cách giảm may căn bạn dạng đầu tiên chúng ta phải chọn vải nhằm thực hành

Chọn hàng hóa trước tiên để thực hành may


sau khi thực hiện xong những đường chỉ may trong phần 1, chúng ta hãy tìm kiếm 1 hàng hóa để rèn luyện may. trong đó, những hàng hóa có đường may thẳng cơ bản là vỏ gối ngủ, gối ôm…hay tấm trải bàn bàn là đều thứ bạn không cần quá nhiều kỹ năng may vá.

hàng hóa trước hết để thực hiện cách giảm may cơ phiên bản cho người mới có tác dụng là vỏ gốiNhững đồ gia dụng dụng như chăn ga gối, gối tựa, rèm cửa… Là những hàng hóa rất tốt cho việc thực hành đường may thẳng. nếu chưa quen thuộc với việc vào khóa hoặc đục lỗ nhỏ cúc, Bạn bao gồm thể sử dụng các loại khuy bấm hoặc loại cúc dính 2 mặt.

Những mẫu vỏ gối là những nét may thẳng để giúp đỡ ích cho mình dễ dàng thực hành hơntuy nhiên, nếu như bạn khéo léo rộng chút nữa, các bạn hãy tiến hành may thứ thời trang nhé. Phần chân váy là tìm kiếm hoàn hảo cho sự bắt đầu phương pháp cắt may cơ bản này. Cắt may chân váy ôm, váy đầm chữ A mang lại váy xòe đều không quá khó. Sau đó bạn có thể chọn lựa những kiểu váy liền suông, đơn giản.

Xem thêm: Game Of Thrones Season 7 Tập 5, Cuộc Chiến Ngai Vàng (Phần 7) Tập 5

Hoặc nếu muốn may trang bị thời trang với giải pháp cắt may cơ phiên bản này thì bạn nên chọn lựa chân đầm để rèn luyệnkhông nên ham hố những sản phẩm quá nhiều chi tiết, bởi thường khi bắt đầu may chúng ta rất hồi hộp với hàng nghìn ý tưởng vào đầu, nhưng khi bắt tay với công việc, một chi tiết nhỏ cũng khiến cho bạn phải may đi may lại nhiều lần. điều này dễ khiến cho bạn chán nản, muốn buông xuôi.


Học phương pháp đo và tính vải

Đo và tính vải thuộc một phần quan trọng thứ hai sau khi chọn vải và hàng hóa để thực hiện cách giảm may cơ bản. Lúc đo, bạn cần học đo “nơi đề nghị đo” và những ký hiệu cụ thể trong may vá để làm quen dần.

Ví dụ:

A.Chiều caoTừ đỉnh đầu xuống sàn ( Đây là cách đo chiều cao chuẩn)

B. Vòng cổCách lấy số đo của phần lớn nhất cổ (đấy cổ)

C. Chiều rộng lớn vaiĐo tự bờ vai này mang lại bờ vai cơ (phần giao nhau giữa cánh tay và vai). Bạn phải đứng ở kiểu dáng thắng đứng số đo mới chính xác.

D. Vòng ngưcĐo ngay phần đầy nhất của ngực (Bạn phải mặc áo ngực khi đo)

Tỉnh vải được hiểu dễ đọc là một quy ước cho khổ vải Nếu họ muốn may 1 sản phẩm.

Ví dụ:


May quần: Khổ 1.2 m, 1.3m thì thiết lập 1.5m

Khổ 1.5m, 1.6m thì sở hữu 1.1m (nếu nhiều năm quần

May áo: Khổ 90cm, 1.1m : gấp gấp đôi dài áo của bạn + lâu năm tay áo + 10cm (khoảng 1.6m)

Khổ 1.2m, 1.3m: lâu năm áo + dài tay áo + 10cm (khoảng 1.3m)

Khổ 1.5m, 1.6m: thiết lập 1m với tay ngắn với 1.2m với tay dài

Khổ 1.8m, 2m (có vài loại vải cotton gồm khổ to) thì chỉ cần mua 80cm là đủ…

Cách đo với tính vải vóc là một trong những kiến thức đặc biệt trong bí quyết cắt may căn bản

Học vẽ lên giấy trước khi thực hành trên vải


nếu bạn để ý, trong các tập phim về giới quý phái phương Tây xưa có cảnh những quý cô đến tiệm may đo, thường tín đồ may sẽ cắt trên chứng từ trước, sau đó cắt lên vải thử nghiệm (loại vải rẻ hơn tuy nhiên có thuộc độ co giãn). Sau lúc đã ướm thử vào người thì những mảnh vải đó được túa ra, in lên loại vải bằng lòng sẽ giảm may, và người thợ chỉ việc cắt lại đúng kích cỡ đấy.

Chính sự cầu kì này đã tạo ra những cỗ váy mang tính chất hoàn toàn riêng lẻ dành cho từng quý bà, khiến cho mỗi sản phẩm là một tác phẩm nghệ thuật.

Những hàng hóa may mặc tại thời điểm này không quá cầu kì, các thợ may tay nghề cao cũng có nhiều trải nghiệm trong giảm may cần họ thường vẽ thẳng lên vải thành phẩm. mặc mặc dù vậy đối với các các bạn mới học may, tốt nhất nên học tập vẽ với cắt trên chứng từ trước, vì đôi lúc một yếu kéo lỡ hoặc một bỏ ra tiết nhỏ tuổi bị các bạn bỏ sót có thể khiến cho tấm vải vóc của bạn bị hỏng.

VD, bạn muốn may mẫu chân váy cây viết chì, hãy tiến hành vẽ mặt sau cùng mặt trước lên giấy, sau đó mới vẽ lên vải và cắt. công thức cắt bạn cần học dần bởi mỗi hàng hóa có một công thức cắt may riêng.

*

so với các bạn mới học may, tuyệt vời nhất đề nghị học vẽ với cắt trên giấy trước

Học các bí quyết cắt may

công thức cắt may là 1 trong những kiến thức cũng rất quan trọng trong biện pháp cắt may cơ bản. Mỗi sản phẩm sẽ gồm một bí quyết cắt may riêng, chúng được hình thành bằng phần nhiều hình vẽ biểu lộ phần “xương” của sản phẩm bạn định may. Sau đấy, chúng có thể được cắt thành rập, hay gọi nôm na là giảm mẫu ra giấy, rồi bạn thực hiện vào vải với rất nhiều miếng cắt đấy rồi thực hành may.

Bởi mỗi sản phẩm có một bí quyết cơ bản riêng, nên bạn yêu cầu cần đọc thêm và sưu tầm nhằm học biện pháp vẽ và giảm chúng làm thế nào để cho đẹp. Đến khi thành thục rồi, các bạn thỏa thích tự thêm điểm trang trí hay cách điệu cho sản phẩm của mình.


– nhiều năm áo AF = dài áo

– Sâu cổ AB = 2.5cm

– Hạ xuôi vai BC= 2cm

– Hạ nách CD = ¼ vòng ngực + cử động

– Hạ eo = hạ eo thân sau

– rộng ngang cổ AA1 = 10cm

– rộng vai CC1 = ½ rộng vai

– rộng ngang ngực DD1 = ¼ ngực + 5cm

– Vào eo sau E1E2 = 1.5 cm

– rộng lớn ngang gấu FF1 =1/4 ngực + 1cm

– Triết ly thân sau 2cm (lấy điểm tại chính giữa của thân của áo làm trung ương ly)

– Hạ gấu thân sau 2cm

– cắt từng miếng đáp cổ thân sau phiên bản rộng 3cm…

Hoặc chúng ta có thể học phương pháp cắt may cơ bạn dạng với cách làm cắt may áo sơ mi điệu này

Tổng kết

Bên cạnh bí quyết cắt may cơ bản, bí quyết cắt may thì khi bạn cần học thêm việc may những cụ thể nhỏ, những trải nghiệm may vá để có thể hoàn thành sản phẩm một cách đối chọi giản nhất.