Sử dụng đồ cũ để tái chế thành các vật phẩm hữu ích độc đáo là xu hướng được nhiều người yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến. Các vật phẩm có thể tái chế từ lốp xe không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho đồ nội thất gia đình. Sau đây xin giới thiệu với bạn làm thế nào để làm cho một bảng lốp xe – một phong cách nội thất đã trở thành một xu hướng “cực đoan”.

Bạn đang xem: Làm bàn bằng lốp xe ô tô


*

Phong cách của bảng lốp xe rất phổ biến


Các bước để làm một cái bàn với lốp xe

Bước 1: Chọn lốp xe để tái chế thành bảng

Để làm bàn, bạn nên chọn lốp xe ô tô chắc chắn để tạo khung vững chắc cho bàn. Tùy thuộc vào mục đích, không gian sử dụng để chọn kích cỡ lốp phù hợp.

Bước 2: Làm sạch lốp xe

Lốp trên đường chắc chắn sẽ bị phủ bụi bẩn, chưa kể vật liệu cao su thường có mùi khó chịu. Để có một chiếc bàn đẹp từ lốp xe tất nhiên bạn phải lau chùi trước khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa kết hợp với chà để làm sạch lốp xe.

Sau khi làm sạch, bạn nên để khô trước khi tiến hành bước tiếp theo. Nếu bạn muốn tạo một diện mạo mới cho một chiếc bàn, bạn có thể thay đổi màu của lốp ngay từ bước này.


Bạn có thể sơn lốp xe của bạn bằng màu sáng để làm nổi bật bảng


Bước 3: Làm mặt bàn

Lốp xe có một phần rỗng ở giữa vì vậy để có được một chiếc bàn bạn phải kết hợp lốp xe với các vật liệu khác. Bạn có thể chọn vật liệu ưa thích của bạn, chẳng hạn như thủy tinh hoặc gỗ. Vui lòng đo kích thước của lốp xe trước khi cắt kính hoặc gỗ làm mặt bàn.

Xem thêm: Bảng Giá Bánh Pía Tân Huê Viên Giá Rẻ, Bán Chạy Tháng 4/2022

Bước 4: Làm chân bàn

Chân bàn có thể có hoặc không, ngắn hoặc tùy ý của mỗi người và tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Bàn kết hợp với ghế cao cần có chân cao. Nếu bạn chỉ kết hợp bàn với thảm ngồi trên sàn, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Lắp ráp các bộ phận của bảng

Sau khi bạn hoàn thành từng phần của bàn, các bạn đặt tất cả các phần lại với nhau. Ngoài việc sử dụng keo để gắn các bộ phận của bàn, bạn nên sử dụng thêm ốc vít để thêm một phần chắc chắn vào bàn.

Bước 6: Trang trí bàn

Bàn là có thể sử dụng ngay trước khi bạn thực hiện bước này. Tuy nhiên, để làm cho chiếc bàn trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn, bạn nên trang trí theo sở thích của riêng bạn. Thay đổi màu của lốp ngay từ bước 2, hoặc thêm chi tiết, hình vẽ trên bàn hoặc sử dụng dây thừng để quấn quanh lốp và bàn như hình dưới đây.


Bàn trang trí từ lốp xe rất đơn giản


Có nhiều cách để trang trí bàn độc đáo hơn. Hãy thử sự sáng tạo của bạn để có một bàn tái chế từ lốp xe thực sự “chất lượng” của bạn.

Từ khóa hay tìm kiếm

bàn bằng lốp xe , cách làm bàn ghế bằng lốp xe , cách làm bàn bằng lốp xe máy , làm bàn bằng lốp xe , bàn lốp xe , bàn ghế bằng lốp xe , bàn ghế lốp xe , cách làm bàn bằng lốp xe , cách làm bàn bằng lốp xe ô tô , bàn cafe bằng lốp xe , bàn bằng bánh xe , làm bàn bằng lốp ô tô , làm bàn bằng lốp xe ô tô , bàn từ lốp xe , cách làm bộ bàn ghế bằng lốp xe , bộ bàn ghế bằng lốp xe , mẫu bàn ghế bằng lốp xe , bàn bằng vỏ xe , bàn bằng lốp ô tô , bàn bằng lốp oto , thiết kế bàn ghế bằng lốp xe , bàn cà phê bằng lốp xe , làm bàn uống nước bằng lốp xe , bàn uống nước bằng lốp xe , làm bàn bằng vỏ xe , hướng dẫn làm bàn bằng lốp xe , mua bàn bằng lốp xe , làm bàn bằng lốp xe oto , hướng dẫn làm bàn ghế bằng lốp xe , bàn ghế làm bằng lốp xe , mua bàn ghế bằng lốp xe , thiết kế bàn bằng lốp xe