*

Đến tham dự buổi tiệc có Phó túng thiếu thư thường trực Tỉnh ủy - Phan Ngọc Thọ; UVTV thức giấc ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng phòng ban tổ chức Festival Huế 2022 - Nguyễn Thanh Bình; UVTV tỉnh giấc ủy, túng thiếu thư Thành ủy, quản trị HĐND TP Huế - Phan Thiên Định; Phó quản trị Thường trực ủy ban nhân dân TP Huế Trần tuy nhiên cùng đông đảo du khách hàng và tín đồ dân...

Bạn đang xem: Lễ hội ẩm thực đường phố


tiệc tùng quy tụ 100 món nhà hàng từ những vùng quê, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh thừa Thiên Huế, như bánh canh nam phổ Mệ Dư, bánh khoái cá kình buôn bản Chuồn, cơm trắng hến, chè Huế; những món ăn đường phố thường gặp gỡ như giết mổ nướng, thức ăn uống nhanh, bánh mỳ… với việc tham gia chế biến của những nhà hàng, quán ăn, người dân đến từ các vùng quê của những huyện, phái mạnh Đông, A Lưới, xã hương thơm Cần; các vùng Truồi, phá Tam Giang, ước ngói Thanh Toàn…
gần như món ăn uống mang đậm màu làng quê hấp dẫn, được sắp xếp sắp xếp hợp lý với những thực đơn ăn uống được bào chế công phu, trình bày nghệ thuật của các nghệ nhân, đầu bếp của những nhà hàng, hotel từ 3 mang đến 5 sao trên địa phận TP. Huế, tạo cho một khu ẩm thực ăn uống 100 món quy tụ đa sắc màu, đa mùi thơm bên dòng Hương thơ mộng.

Xem thêm: “Chết Thèm” Với Cách Làm Mắm Tép Đu Đủ Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Và Để Được Lâu


kề bên các thực đơn ăn uống đường phố đặc sắc, còn tồn tại các chương trình quảng diễn, trình bày, giảm tỉa, chế biến những món ẩm thực của các nghệ nhân nổi tiếng; những nghệ nhân bằng tay mỹ nghệ trình diễn cách làm những loại bánh pháp lam, bánh in phục linh, bánh tằm, các món quà lưu niệm đặc trưng của Huế,... Khiến cho một không khí sinh động, phục vụ khác nước ngoài thưởng lãm với trải nghiệm.
xung quanh ra, còn có chương trình âm nhạc đường phố, với đầy đủ khúc ca, bản nhạc mang âm hưởng đồng quê đến các vũ khúc văn minh được biễu diễn mặt hàng đêm phục vụ công chúng, từ bỏ 19h30 đến 20h30.
*

*

*

*

Cổng thông tin điện tử thành phố Huế

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn hồ nước Công - Phó Chánh văn phòng và công sở phụ trách HĐND-UBND TP Huế