về tối 4.11, không khí u buồn bao che làng cải lương trước thông tin nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời. Bà đã trút hơi thở sau cuối tại nhà riêng sau thời hạn dài tranh đấu với bệnh dịch tật, hưởng thọ 81 tuổi.


Vào đầu năm nay, nghệ sĩ Út Bạch Lan từng phân phát hiện cómột khối u nguy hiểm ở vùng bụng nhưng rất may là điều trị kịp thời. Tuy vậy do còn mắc bệnh tim cùng cao huyết áp phải sức khỏe của nữ nghệ sĩ ngày dần suy yếu. Dẫu vậy, thời gian qua, bà vẫn cố gắng gia nhập một số dự án về cải lương.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ út bạch lan từ trần


Các nghệ sĩ đến biết bí quyết đây không nhiều hôm, nghệ sĩ Út Bạch Lan vẫn còn thâm nhập tập luyện mang lại một vở mới của đài truyền hình. Tuy nhiên, sau đó thì bệnh tình của bà trở nặng cần phải nằm ở nhà. Đến tối 4.11, cây đại thụ của làng cải lương đã buông bỏ hơi thở cuối cùng tại đơn vị riêng ở TP.HCM.
Nhiều nghệ sĩ lúc biết tin đã không tránh khỏi xúc động. NSƯT Hoài Linh nghẹn ngào: "Lại vừa nghe tin một cây đại thụ của cải lương Việt phái mạnh ra đi. Xin vĩnh biệt nghệ sĩ ưu tú, sầu nữ Út Bạch Lan. Nguyện cầu hương hồn Má sớm về cõi Phật. Xin phân tách buồn cùng gia đình và khán giả mộ điệu cải lương". NSƯT Hữu Quốc cũng ko khỏi xót xa: “Má ơi! Má đã ra đi về cõi Phật!”.

Xem thêm: Cuộc Sống 2 Vợ Cũ Của Việt Anh: Kẻ Chật Vật Kiếm Tiền Bằng Kinh Doanh Online, Người Viên Mãn


Nghệ sĩ Thoại Mỹ phân chia sẻ: "Còn đau đớn như thế nào hơn. Vĩnh biệt sầu nữ Út Bạch Lan - người nghệ sĩ tài danh". Diễn viên Gia Bảo, cháu nội của nghệ sĩ Bảo Quốc bàng hoàng: "Trời ơi! Con không tin điều đó là sự thật! Vậy là bà Út đã đi rồi sao? Cuộc đời hy vọng manh quá... Bé sinh sau đẻ muộn nhưng cũng may mắn gồm được những kỷ niệm với bà Út! nhỏ cám ơn bà Út đã giúp con...".
*

nghệ sĩ già vất vả mưu sinh ngày đầu năm

đầu năm là dịp sum vầy gia đình, nhỏ cháu quây quần mừng tuổi ông bà, phụ thân mẹ, ấy vậy cơ mà tết so với những người nghệ sỹ già là phần lớn ngày mưu sinh vất vả để cải thiện thu nhập, ở đâu đó xen lẫn một chút ít buồn tủi...


*

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn

Phó tổng biên tập: Hải Thành

Phó tổng biên tập: Lâm Hiếu Dũng

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư cam kết tòa soạn: trần Việt Hưng