Lý Lệ Trân là diễn viên Hồng Kông được biết đến nhờ ngoại hình xinh đẹp, gương mặt thanh tú và khả ái. Năm 1993, cô khiến nhiều người bất ngờ khi chuyển sang đóng phim cấp 3.


Lý Lệ Trân lúc còn trẻ

30 năm đã trôi qua, trong một chương trình talkshow với tư cách là khách mời, Lý Lệ Trân đã tiết lộ nguyên nhân vì sao cô chuyển sang đóng phim cấp 3.

Bạn đang xem: Những cảnh phim làm nên dấu ấn "người tình trong mơ" của hàng triệu fan nam

Nữ diễn viên cho biết cô đã đóng vai những cô nàng liễu yếu đào tơ trong hơn chục năm và bị đóng khung với loại vai diễn này. Cảm thấy nhàm chán vì không có gì mới mẻ, Lý Lệ Trân quyết định đột phá chính mình, tìm hướng đi mới cho bản thân nhân lúc đang còn trẻ. Vì thế, cô chuyển sang đóng phim cấp 3.

Cô chia sẻ: "Thật ra lúc bấy giờ công ty đã cân nhắc đến vấn đề này và có ý định sắp xếp để tôi chụp album ảnh nhằm làm quen với công việc này, để tôi có sự chuẩn bị trước về mặt tâm lý và không cảm thấy ngại ngùng khi bước vào ghi hình thực tế".

Sau khi đã sẵn sàng về mặt tâm lý, năm 1993, Lý Lệ Trân bắt đầu tham gia đóng phim cấp 3 và đóng liên tục 3 bộ phim loại này trong cùng một năm, trong đó có bộ phim mang về khoản doanh thu hơn 12 triệu đô la Hồng Kông (hơn 1,5 triệu USD).

Lý Lệ Trân từng nổi tiếng với vai trò là diễn viên phim cấp 3

Sự chuyển hướng thành công từ vai cô nàng liễu yếu đào tơ trước đây sang những vai nóng bỏng và gợi cảm đã giúp Lý Lệ Trân liên tục nhận được nhiều lời mời đóng phim người lớn.

Xem thêm: Sỉ Lẻ Tranh Thêu Chữ Thập 3D Cha Mẹ 41X60Cm Tự Thêu, Tranh Thêu Chữ Thập Cha Mẹ Chim Công 3D Lv3171

Tuy nhiên, kể từ khi trở thành diễn viên phim "nhạy cảm", Lý Lệ Trân cảm thấy có sự trùng lặp khi tham gia thể loại phim này, nên sau khi hoàn thành bộ phim cấp 3 cuối cùng vào năm 1996, nữ diễn viên quyết định chia tay với thể loại phim này.

Thật ra, Lý Lệ Trân là người được đạo diễn Mạch Đương Hùng (Johnny Mak) đánh giá cao và được giao vai Lộ Lộ trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của cô mang tên "Tình yêu vĩnh cửu" (Everlasting Love) vào năm 1984, khi đó cô mới 17 tuổi.

Sau đó, nữ diễn viên tiếp tục được mời tham gia trong các bộ phim như "Happy Ghost" (1984), "For Your Heart Only" (1985) và phim "It"s a Mad, Mad, Mad World" (1987)…

Năm 1988, với vai Mimi trong bộ phim "Final Victory", Lý Lệ Trân lần đầu tiên được đề cử giải thưởng điện ảnh Kim Tượng cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

Lý Lệ Trân từng đoạt giải thưởng Kim Mã và Kim Tử Kinh cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất"

Lý Lệ Trân từng kết hôn với nhạc sĩ Hứa Nguyện vào năm 1996 và có với nhau một cô con gái. Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, nữ diễn viên tiếp tục trở lại với công việc đóng phim và gặt hái được nhiều thành công.

Năm 1999, Lý Lệ Trân đã vươn đến đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất khi bộ phim "Ordinary Heroes" do cô đóng vai chính đã mang về cho cô 2 giải thưởng điện ảnh uy tín gồm giải Kim Mã (Đài Loan) và Kim tử Kinh (Hồng Kông) cho hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".