Nam quân nhân tay không bắt sống rắn hổ mang chúa khổng lồ

Bước chân đến vùng đất này, rất có thể bạn phải ngó trước ngó sau bởi biết đâu phía sau bạn là một chú hổ mang chúa nặng gần 50kg.
Theo dõi trên
Western Ghats là nơi ẩm ướt nhất hành tinh. 40% lượng nước của Ấn Độ được cung cấp bởi những con sông, suối bắt nguồn từ Western Ghats.

Bạn đang xem: Nam quân nhân tay không bắt sống rắn hổ mang chúa khổng lồ

Môi trường này phù hợp với rất nhiều loài bò sát, gồm những loài có nọc độc, trong đó, hổ mang chúa thống trị các loài. Vì thế Western Ghats còn được coi là vùng đất chết chóc.

Western Ghats được coi là nơi mà số lượng loài hổ chúa còn nhiều nhất thế giới.Việc bảo tồn loài hổ chúa ở vùng đất này rất thuận lợi, bởi người dân Western Ghats rất tôn trọng rắn hổ chúa, coi chúng như thần linh, không bao giờ giết loài rắn này.

Ở Western Ghats, người dân đã mở rộng môi trường sống vào vùng lõi "độc". Cư dân xây dựng nhà cửa, phát rừng làm nương, trồng cấy lương thực, đã thu hút loài chuột tìm đến cộng sinh.

Hổ mang chúa là loài ăn thịt đồng loại, đặc biệt ưa thích rắn săn chuột, nên chúng cũng tìm về các ngôi làng để săn mồi.Mỗi năm, rắn hổ chúa thay da 4-5 lần. Sau khi thay da, chúng thường tìm nơi ấm áp để trú ẩn. Dĩ nhiên, những ngôi nhà của con người là môi trường lý tưởng để chúng trú ngụ, chờ đợi lớp da mới cứng cáp hơn.Bé Na to xác nhưng không đáng sợ nếu con người không gây khó dễ cho chúng.


Việc các cư dân phát hiện hổ mang chúa trong bếp, trong phòng ngủ, trên mái nhà là việc xảy ra hàng ngày.

Người dân và loài rắn chúa có thể chung sống hòa bình , chấp nhận để chúng trú ngụ cho đến khi thay da xong. Con người không tấn công chúng, nên chúng cũng không có lý do gì để tấn công lại.

Môi trường sống phù hợp, được bảo vệ nghiêm ngặt, nên hổ chúa ở Western Ghats có điều kiện phát triển rất tốt, đạt kích thước cực đại.

Xem thêm: Tuyển Tập Những Chàng Gay Đẹp Trai Khiến Cộng Đồng Mạng "Điên Đảo"

Chúng sống được tới 30 năm và chúng không bao giờ ngừng phát triển. Đó chính là lý do có thể gặp những con rắn chúa khổng lồ ở đây có trọng lượng lên tới ngoài 50kg.

Các nhà khoa học nghiên cứu về hổ chúa từ khắp thế giới đã đến vùng đất này và ghi nhận hổ chúa ở đây có thể đạt kích cỡ tới 8m, nặng gần 50kg.

Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới, vết cắn của nó có thể giết chết người sau 30 phút nếu không được điều trị.


Nọc độc của hổ mang chúa vô cùng kinh khủng. Một cú đớp của hổ mang chúa sẽ cướp mạng con voi nặng vài tấn. Lượng nọc độc trong cơ thể hổ mang chúa đủ giết vài chục người trưởng thành.

Tuy nhiên, rất ít trường hợp ghi nhận hổ chúa cắn chết người ở Western Ghats, bởi đánh giá khách quan, rắn hổ mang chúa không tấn ông con người trừ khi con người có ý đồ xấu với chúng.

Rắn hổ mang chúa là một loài động vật khá nhút nhát, chúng thường tìm cách lẩn trốn, tránh đối đầu khi bị quấy rầy.

Tuy nhiên, nếu bị khiêu khích liên tục thì chúng sẽ trở nên hung dữ. Hổ mang chúa sẽ nâng cao phần đầu, phình to mang và phát ra những tiếng rít để cảnh bảo đối thủ.

Phần lớn các cú đớp "doạ" của nó không có nọc độc, hoặc nó chỉ tiêm lượng nọc độc cực ít qua răng nanh, để đe dọa con người. Khi bị dồn vào đường cùng, nó mới nhả lượng nọc lớn. Loài rắn này có khả năng kiểm soát lượng nọc độc trong khi tấn công.

Mặc dù các nhà khoa học ở đây gắn thiết bị theo dõi vào những con hổ chúa khổng lồ, tuy nhiên, loà rắn vua này vẫn là một điều bí ẩn. Sự hiểu biết của con người về rắn hổ chúa gần như vẫn bằng không.

Hiện nay, rắn hổ mang chúa được liệt kê vào phụ lục II của công ước CITES, danh sách các loài bị đe dọa của IUCN.

Tại Ấn Độ , hổ mang chúa được đưa vào mục II của luật bảo vệ động vật hoang dã năm 1972, nếu giết hại loài rắn này thì có thể bị cầm tù 6 năm.