Bố chiến hạ xe lắp thêm là gì? ba thắng xe máy có những loại nào? Hay việc bảo dưỡng, dọn dẹp cũng như giá thành thay thế ba thắng xe máy là bao nhiêu? toàn bộ sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết này. Chúng ta xem nhé.

Bạn đang xem: Thắng đĩa xe máy giá bao nhiêu

Bố thắng nói một cách khác bằng một tên khác phổ cập hơn, đó chính là má phanh. Bộ phận này nhập vai trò rất đặc biệt trong bài toán điều chỉnh tốc độ của xe, với có tác động trực tiếp tới sự bình an của fan cầm lái trong quá trình điều khiển xe cộ máy.

Phân biệt những loại ba thắng xe trang bị hiện nay

Hiện nay, tía thắng xe thứ được chia nhỏ ra làm 2 các loại chính.

Bố chiến hạ đùm

Đối với phanh tang trống (phanh đùm, thắng đùm), bố thắng nằm bên phía ngoài guốc phanh. Khi bạn bóp phanh, guốc phanh vẫn ép vào trống phanh tạo nên xe vận động chậm lại.

Loại tía thắng này còn có lực phanh không thật mạnh bắt buộc sẽ không phù hợp nếu các bạn chạy xe cộ ở vận tốc cao. Vày vậy, bố thắng đùm thường xuyên được sản phẩm công nghệ trên các dòng xe đời cũ hoặc xe pháo số tất cả dung tích bên dưới 150 cc.

*

Phanh tang trống gồm phần cha thắng dạng tròn cùng được dán bên trên guốc phanh. Ảnh: Chanhphutungxemay.

Bố win đĩa

Đúng như thương hiệu gọi, loại cha thắng này có thiết kế để hãm tốc phanh đĩa. Lá ba nằm bên trên lá thép bên phía trong càng phanh (cùm phanh). Khi bạn bóp phanh để giảm tốc độ, nhì lá thép này vẫn ép vào đĩa phanh làm cho xe chuyển động chậm lại.

Bố thắng đĩa có hiệu suất phanh giỏi nên cho khả năng giảm tốc cùng dừng xe cao hơn nhiều so với ba thắng đùm dựa vào lực ma sát béo hơn. Loại ba thắng này thường sản phẩm trên bánh trước của xe pháo máy.

*

Bố chiến hạ của phanh tang trống tất cả dạng phẳng và nằm bên trên lá thép. Ảnh: Anemoi.vn.

Cách kiểm tra cha thắng xe cộ máy

Sau một thời gian hoạt động, cha thắng xe máy sẽ bị mài mòn bởi ma sát, khiến cho lực phanh không còn tốt như ban đầu. Do vậy, chúng ta hãy liên tục kiểm tra tình trạng của tía thắng xe đồ vật qua những tín hiệu sau nhé:

Khi bóp thắng để tụt giảm độ. Nếu vận tốc của xe pháo bị trễ so với thao tác phanh, bạn cảm thấy phanh không ăn thì đó là dấu hiệu cho biết má ba thắng đã biết thành mòn.

Khi bóp thắng, xuất hiện thêm những âm thanh ken két cũng chính là dấu hiệu cho thấy thêm bố thắng cần phải kiểm tra gấp.

Hoặc chúng ta cũng có thể quan gần kề tình trạng tía thắng xe máy phụ thuộc những điểm lưu ý sau:

Đối với bố thắng đùm. Nếu vệt mũi tên trên tấm chỉ thị trùng với vệt tam giác trên bảng má phanh lúc phanh, lúc này má phanh cùng trống phanh của xe đã biết thành mòn.

Đối với bố thắng đĩa. Chúng ta cũng có thể kiểm tra bằng phương pháp nhìn vào rãnh báo chỉ độ mòn của má phanh coi còn không nhé. Không tính ra, giả dụ độ dày của đĩa phanh chỉ với 4 mm thì họ nên vậy đĩa mới.

*

Bố phanh mòn làm bớt hiệu năng buổi giao lưu của hệ thống phanh, khiến mất an toàn cho người tinh chỉnh xe máy, tế bào tô. Ảnh: Anemoi.vn.

Cách bảo dưỡng, lau chùi bố thắng xe máy

Để kéo dãn tuổi lâu của cha thắng xe pháo máy, trong quy trình sử dụng chúng ta cần lưu ý một vài điều sau:

Sử dụng đồng thời phanh trước cùng phanh sau của xe.

Nếu xe của doanh nghiệp được lắp đặt bố chiến thắng đĩa đến bánh trước, vậy chúng ta nên bóp phanh sau trước, rồi kế đến là sử dụng phanh trước nhằm phanh không bị bó cứng khiến nguy hiểm cho tất cả những người cầm lái.

Khi xuống dốc, bạn nên về số để làm giảm sự hao mòn của má phanh. Còn so với xe tay ga, chúng ta nên chạy ở gia tốc từ 15-40 km/h tuy vậy song câu hỏi bóp phanh nhé.

Xem thêm: Audio Sách Nói Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ, Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ Pdf+ Mp3

Còn việc dọn dẹp và sắp xếp bố chiến hạ xe vật dụng thì sao nhỉ?

Bước 1: chúng ta tháo bé ốc bắt heo để dỡ cặp cha thắng ra.

Bước 2: chúng ta cũng có thể dùng nước rửa chén hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và thực hiện bàn chải tấn công răng để chà sạch lớp không sạch trên tía thắng. Sau đó để khô, rồi cuối cùng lắp lại bố thắng là trả tất.

*

Cần bảo dưỡng, lau chùi và vệ sinh định kỳ bố thắng để bảo đảm an toàn hệ thống phanh hoạt động hiệu quả.

Trong ngôi trường hợp, cha thắng xe cộ máy sẽ quá mòn cần được thay thế, bạn nên thay ba thắng bao gồm hãng để đảm bảo chất lượng, bình yên cũng như bảo đảm an toàn các thành phần khác trong hệ thống phanh xe.

Theo khuyến cáo của phòng sản xuất, chúng ta nên sửa chữa bố chiến thắng sau mỗi 15.000 km di chuyển, hoặc lúc thấy đầy đủ dấu hiệu cảnh báo ở trên nhé.

Chi mức giá thay ba thắng xe máy

Tùy nằm trong vào loại xe bạn đang áp dụng mà ngân sách thay ba thắng xe cộ máy đã khác nhau. Sau đây là bảng giá tham khảo lúc thay ba thắng xe vật dụng để các bạn dễ tưởng tượng nhé.

Giá bố thắng xe sản phẩm công nghệ Honda

Bố thắng đĩa của Air Blade 125, Lead 125, SH Mode 125, Vision 110, PCX 125. Chi phí khoảng 153.000 đồng.

Bố chiến thắng của Future 110, Super Dream 100. Ngân sách chi tiêu khoảng 60.000 đồng.

Bố thắng của Wave RSX 110, Super Dream 110, Future 125, Wave Alpha 100, Blade 110. Giá thành khoảng 66.000 đồng.

Bố chiến hạ của Click, Air Blade 110, Lead 110. Giá cả khoảng 141.000 đồng.

Bố thắng dành cho Lead 125, Air Blade 125, Vision 110. Chi phí khoảng 120.000 đồng.

Bố thắng giành cho Wave RSX 110, Future 125, Blade 110. Giá thành khoảng 143.000 đồng

Bố thắng dành riêng cho SH Mode 125, PCX 125. Túi tiền khoảng 264.000 đồng.

Bố thắng dành cho SH125, SH 150. Giá cả khoảng 400.000 đồng.

*

Bố chiến hạ xe máy phụ thuộc vào thương hiệu, cấu tạo mà có giá thành dao cồn từ vài ba chục mang đến vài trăm nghìn đồng. Ảnh: Anemoi.vn.

Giá cha thắng xe lắp thêm Yamaha

Bố chiến hạ xe Taurus, Sirius, Jupiter, Exciter, Nouvo, Luvias, Nozza, Grande, Acruzo, Janus, NVX. Ngân sách chi tiêu khoảng 145.000 đồng.

Bố chiến hạ xe Taurus, Sirius, Jupiter, Exciter (135 cũ), Luvias, Nozza, Grande, Acruzo, Janus, NVX. Chi tiêu khoảng 70.000 đồng.

Giá tía thắng xe máy Piaggio

Bố thắng giành cho những dòng xe như: Piaggio Zip, Vespa LX. Ngân sách khoảng 130.000- 165.000 đồng.