Trong bài xích này tôi sẽ nói về thủ tục nhập khẩu thiết bị vệ sinh, hay còn gọi là thiết bị chống tắm.

Bạn đang xem: Thiết bị vệ sinh nhập khẩu

Những thiết bị lau chùi và vệ sinh đang được nhập vào phổ biến bây chừ như sen vòi, vòi vĩnh nước, chậu rửa, bồn tắm …

Có thể xếp thành 2 đội chính, có giấy tờ thủ tục nhập khẩu tương đối khác nhau:

Nhóm thành phầm sứ vệ sinh: xí bệt, đái nữ, xí xổm, chậu rửa: theo thông bốn 15/2014/TT-BXD, phải ra mắt hợp quy và soát sổ chất lượng, dẫu vậy Tổng viên hải quan tất cả công văn chỉ huy tạm thời chưa thực hiện việc này (chi ngày tiết phía dưới).Các thành phầm không phải bằng sứ như sen vòi, vòi vĩnh nước...: không hẳn làm công bố hợp quy, cũng không kiểm soát chuyên ngành.

Mã HS sản phẩm công nghệ vệ sinh

Việc xác minh mã HS đặc trưng vì có liên quan trực tiếp đến chính sách mặt sản phẩm và chính sách thuế cho sản phẩm & hàng hóa đó.

Việc tra cứu và áp mã HS là 1 trong nghiệp vụ kha khá khó, và các bạn cần nắm vững 6 phép tắc áp mã HS. Từ bỏ đó, căn cứ vào thực tiễn hàng hóa, sẽ sàng lọc được mã HS như thế nào phù hợp.

Chẳng hạn, chúng ta có thể tham khảo:

mã hs của vòi vĩnh sen, vòi vĩnh nước: 8481mã hs của bể tắm, bồn rửa tay: 3922 (bằng nhựa), 6910 (bằng sứ)

Khi vẫn biết Mã HS, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể tra cứu thuế nhập vào thiết bị dọn dẹp trong trang web của Tổng cục hải quan.

Xem thêm: Tải Game Anh Hùng Trái Đất Miễn Phí, Game Anh Hùng Trái Đất


*
Thiết bị dọn dẹp nhập khẩu

Thủ tục công bố hợp quy sản phẩm sứ vệ sinh

Sản phẩm sứ dọn dẹp là các sản phẩm bằng sứ dùng cho mục tiêu vệ sinh, hiện đang rất được sử dụng rất thịnh hành trong những gia đình. Lấy ví dụ như: tè nữ, xí bệt, xí xổm, chậu rửa… 

Theo luật pháp của Thông bốn 15/2014/TT-BXD, lúc nhập khẩu rất nhiều bặt mặt hàng này bạn phải chào làng hợp quy. 

Lý vì trong công văn chỉ dẫn là: Thông tứ 15 không tồn tại danh mục sản phẩm & hàng hóa phải chất vấn quy chuẩn, không có mẫu yêu mong kiểm tra, mẫu tóm lại kiểm tra, không có danh sách các tổ chức có tính năng kiểm tra, reviews quy chuẩn...

Rất may là đến thời điểm cuối năm 2017, tôi thấy ở hải phòng vẫn đang tiến hành theo công văn 1117 nêu trên. Gắng nên nếu như khách hàng nhập hàng thiết bị lau chùi sứ như bể cầu, chậu rửa… về cảng tp hải phòng là vẫn yên trung ương không phải chào làng hợp quy, giỏi kiểm tra chất lượng gì cả.

Thủ tục hải quan nhập khẩu máy vệ sinh

Nếu chưa hẳn làm công bố hợp quy, hay soát sổ chuyên ngành, thì giấy tờ thủ tục hải quan làm như mặt hàng thông thường. Một số trong những bước cơ bản:

Đăng ký kết và truyền tờ khai bằng phần mềmChuẩn bị cỗ hồ sơ hải quan: Tờ khai, Invoice, Bill of Lading…Nộp hồ sơ cùng làm thủ tục thông quan lại tại bỏ ra cục hải quan

Chi huyết hơn, chúng ta cũng có thể tham khảo trong nội dung bài viết riêng về Thủ tục hải quan.

Nếu chúng ta thấy thủ tục phức hợp và ước ao thuê công ty dịch vụ chuyên nghiệp thì tôi hoàn toàn có thể giúp bạn. Vui mắt gửi yêu thương cầu báo giá như bên dưới đây, tôi vẫn liên lạc với các bạn sớm.


Thủ tục hải quan & vận chuyển


Dịch vụ của Vinalogs giúp cho bạn xuất nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm!

Bài viết liên quan