Hãy nạm vươn vai nhưng mà đứng.. Tô son lên môi lạnhlùng..

Bạn đang xem: Tô son lên môi lạnh lùng


*

Chưa bao giờ mình thấy chữ “Cố lên” này lại có ý nghĩa với mình các như dịp này..

không hẳn lần thứ nhất mình đối mặt với những trở nên động.. đề xuất trước vươn lên là cố lần này, mình không hề nỗi sốt ruột âu lo cùng yếu ớt nữa.. Vậy vào đó là nỗi quạnh vắng quẽ bâng khuâng, nỗi ngùi ngùi cay đắng.. Mình không sợ nữa, mình chỉ thấy buồn mỗi khi cuộc đời lâm vào cảnh những đổi thay động.. Cơ mà lần này, biến động thật phệ lao.. Nào, hãy gắng lên..

Mình giống hệt như đang đứng ở một ngã rẽ.. Gió to với sóng lớn.. Thèm đi nhỏ đường của chính bản thân mình nhưng ko tránh khỏi hầu như dằn lặt vặt muộn phiền.. Đâu gồm sự chọn lọc nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất.. Đâu tất cả ai được mãi hoặc mất mãi một điều gì.. Nào, hãy nắm lên..

Chiều nay, mình vệ sinh nhà cửa, xuất hiện những ô cửa tủ chứa những dụng cụ xa xưa.. Tất cả một gói nhỏ tuổi bọc một loại áo rơi ra.. Mình cụ lấy, quan sát thật lâu, mong mỏi ôm vào lòng nhưng chống lại.. Chiếc áo được gói ghém cẩn thận, dường như có lần tôi đã muốn gởi đi đâu đó, cơ mà rồi mình giữ lại.. Cam kết ức vẫn tồn tại nguyên, dấu thương vẫn còn đấy nguyên.. Những khổ cực buốt giá vẫn còn đó nguyên.. Nào, hãy cố kỉnh lên..

có một loại ví cũ, mình để một ít tiền của những nước nhà mà bản thân từng để chân đến.. Mỗi khu vực mình vướng lại một ít tiền của tổ quốc đó làm cho kỷ niệm.. đặc biệt quan trọng hơn hết là sống ngăn lớn nhất có một bức ảnh.. Trong bức hình ảnh đó mình mỉm cười thật hiền và đẹp.. Chiếc áo màu hồng nhạt bên cạnh đó mình đã mang lại đi ai kia rồi, tuy thế nụ cười giống hệt như mới đó, tưởng chừng như mới hôm qua.. Sao nặng nề quên đến cầm nhỉ? Nào, hãy nỗ lực lên..

Chiều nay, thằng bạn thân đã lâu không gặp gỡ bỗng dưng online, nó bảo: “Tụi mình người nào cũng lo làm cho giàu, chẳng chịu chạm mặt nhau..”, bản thân thấy buồn.. Mình với nó làm các bạn với nhau hơn 20 năm rồi.. Hiện thời mỗi năm chỉ gặp gỡ nhau một lần, vào thời điểm Tết.. Nó bảo, tết này về, tôi cùng với bà đi ăn, đi nhậu, đi chơi khuya.. Bù lại cả năm nha.. Mình lại thấy buồn, mới đó mà ông lại bàn với tôi ngày Tết làm gì làm gì rồi.. Hàng năm Tết đến, bản thân lại thấy nỗi cô đơn của chính mình hiện ra như 1 tên lớn lao muốn bóp nát cuộc đời mình.. Thời gian đúng là một tên giết mổ người.. Thôi, chuyện ấy cũng đành vậy mà, nỗ lực lên thôi..

Xem thêm: Xem Phim Nữ Chúa Rừng Xanh

Mấy hôm nay, đêm nào tôi cũng thấy đau.. Nỗi đau cứ thầm yên cào cấu vào lòng.. Mà tại sao của nó, chỉ có một mình mình biết.. Nào, cố lên tiếp đi nào..

Chẳng đề xuất mình đã đi qua biết bao con đường khó khăn, đã vượt qua biết bao giông bão, đã một mình mình chuyển mình về với non cao biển rộng kia sao?

Nào, thế lên thôi, núm quên, nắm sống, rứa suốt đời.. Thay lên nào..

Chưa bao giờ mình thấy bài “Không thương hiệu số 5” của Vũ Thành An lại hay đến hơn cả này..


Quấn quít vân vê tà áo Run run đôi môi mở xin chào Tiếng nói thơ gàn ngày đó bây giờ mộng đời cất cánh cao..

Góp hết tương lai vào tiếng yêu thương trao em một đời Hãy fe se đợi ngày cho tới Mai rồi ngọt bùi sẻ chia..

Mai rồi ngọt bùi sẻ chia nâng niu cô đơn từng giờ Xoa tay lúc em vào đời mà đời còn những đắng cay..

Hãy đến phân chia nhau nghèo nàn Quên lo tương lai mịt mù Hãy nuốm yêu tín đồ mà sống lâu rồi đời tôi cũng qua..

lâu rồi đời tôi cũng qua Xin em đôi tay nuột nà Xin em song môi thật thà Thật thà chịu nhiều xót xa..

Hãy gắng vươn vai nhưng mà đứng đánh son lên môi hờ hững Hãy cố yêu người mà sống lâu rồi đời tôi cũng qua..

(Vũ Thành An)

Hãy nhìn cuộc sống nào.. Còn biết bao lạc quan vui vẻ.. Gắng lên, cầm lên ta nhé.. Chùm ảnh chụp sống Sapa này.. Biết bao fan còn nở niềm vui thế này mà..