Trang phục của Tây Ban Nha »Các biến thể và điểm lưu ý dựa theo khu vực vực~

Là một phần của một phạm vi văn hóa hấp dẫn, bộ đồ của Tây Ban Nha nổi bật bởi sự phong phú của bọn chúng dựa theo các quanh vùng điển hình cùng thường được áp dụng trong các liên hoan dân gian. Những cỗ quần áo thông thường có màu buổi tối hoặc những màu và một vài phụ kiện.

Bạn đang xem: Trang phục tây ban nha

*

Đặc điểm của những trang phục truyền thống cuội nguồn Tây Ban Nha.

Trang phục đặc trưng của Tây Ban Nha bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ Ả Rập,có nghĩa là, nền văn hóa truyền thống Ả Rập đã ra mắt nghê thuật thêu, thực hiện đồ trang sức, nước hoa và những dải băng. Ả Rập cũng làm thịnh hành các trang phục màu đen cho những sự kiện đặc biệt, kết hợp với dây chuyền xoàn nặng và đá quý.

*

Thời gian trôi qua, từng vùng của Tây Ban Nha những nhân cách hóa trang phục của riêng rẽ họ, thông thường sẽ được dựa vào thời tiết, nhưng có đôi lúc, tầng lớp thôn hội khoác những cỗ quần áo này sẽ là người quyết định chúng trở nên trang phục truyền thống.

Theo cách này, trang phục khu vực của Andalusia là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp ở Tây Ban Nha, được nghe biết với cái brand name flamenco hoặc Seville, đặc thù bởi một chiếc váy vừa vặn, màu sắc tươi sáng hoặc chấm nốt bi có hoa văn, với phần lớn đường viền bên trên cả váy và tay áo, kết hợp với một búi tóc, và những phụ kiện như khăn quàng manila, quạt, dây chuyền sản xuất hoặc vòng tay gồm hạt. Đàn ông mặc bộ đồ áo được gọi là bộ đồ quần áo ngắn, bao gồm một chiếc áo sơ mày trắng với áo khoác bên ngoài ngắn của Andalucia, quần hẹp, khăn quàng quấn xung quanh eo như một mẫu áo choàng với một mẫu mũ Cordovan.

Xem thêm: Điệp Viên James Bond Chặn Âm Mưu Giết Người Hàng Loạt, Âm Mưu Giết Người

*

*

Trong văn hóa Tây Ban Nha, cũng đều có các bộ đồ áo váy của xã hội Valencian, chulapa hoặc chulapo của Madrid, baturro của Aragon, lagartera của Castilla La Mancha, baserritar của xứ Basque, montañés của Cantabria cùng payés của Quần hòn đảo Balearic,…

Vậy thì những phụ kiện của quần áo Tây Ban Nha là gì?

Theo truyền thống, các phụ kiện được thực hiện nhiều tốt nhất để đi kèm với phục trang Tây Ban Nha, như sau:

Mantilla : đó là 1 trong loại khăn che mặt phẳng ren hoặc vải lụa được để lên trên đầu bởi lược hoặc trên vai.

*

Lược: một mẫu lược trang trí mập được sử dụng để cố định và thắt chặt khăn hiện hữu lên tóc, thường được thiết kế từ mai rùa, có hình dáng cong và những đầu dài hỗ trợ cho nó chú ý cao.

*

Vest hoặc Gile: một chiếc áo khoác bên ngoài không bao gồm tay là một trong những phần quan trọng trong trang phục truyền thống của đàn ông sống Tây Ban Nha.

*

Hiện nay, quần áo Tây Ban Nha vô cùng hiện đại, tuy vậy vậy số đông mọi người đều thích hợp mặc quần áo thoải mái và dễ chịu hơn với thường khoác đồ truyền thống cuội nguồn khi có dịp đặc biệt.

*
*