Nếu bạn đã quá chán nản và bi quan với hình trạng ghi chép nghe ra sao thì khắc ghi y chang như vậy, thế thì bạn hãy thử ghi chép bằng phương thức Sketchnote đi, nó góp ích rất nhiều cho bốn duy, năng lực ghi lưu giữ đấy. Vậy Sketchnote là gì? bắt đầu tập ghi chú bằng phương pháp này thì nên quan trung ương yếu tố nào? Mời bạn mày mò trong bài viết dưới đây thuộc Sforum.vn nhé!


Sketchnote là gì?

Hiểu đối kháng giản, Sketchnote là một phương pháp ghi chép lại ngôn từ bằng các hình vẽ tay, chữ viết, hình tượng theo phong thái riêng của bạn. Nhờ đó sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng phát triển tứ duy, ghi ghi nhớ nội dung tốt hơn dựa vào hình ảnh thay vì xum xuê như hình dạng ghi chép truyền thống.

Bạn đang xem: Cách ghi nhớ bằng hình ảnh

*

Mục đích thực hiện Sketchnote

Kích yêu thích trí tưởng tượng của phiên bản thân

Khác với cách thức ghi chép truyền thống lâu đời thì Sketchnote để giúp kích thích cải cách và phát triển trí tưởng tượng của bản thân rất là nhiều, do vì các bạn sẽ cần bắt buộc ghi nhớ và tưởng tượng về vật dụng thể cơ mà mình yêu cầu vẽ. Sau đó các bạn sẽ phác thảo nó lên bản trình bày bởi chính phong cách riêng của bạn dạng thân bạn. Vậy nên phương pháp này cực kì hữu ích để tiến công thức, đi lại lại não cỗ một giải pháp tuyệt vời.

*

Chia sẻ với cùng đồng

Như bạn cũng đã thấy thì Internet hiện nay đã phủ bí mật mọi nơi, vậy nên bạn cũng có thể chia sẻ bạn dạng trình bày của chính bản thân mình đến với tương đối nhiều người, cũng tương tự là xem thêm những giải pháp vẽ 1-1 giản, trí tuệ sáng tạo từ những người khác trong cùng đồng.

*

Thực hành rèn luyện trí nhớ

Thực hành thực hiện Sketchnote nhiều trong quy trình học tập tuyệt khi đi làm sẽ giúp đỡ bạn rèn luyện được khả năng lắng nghe từ bạn nói, phân tích và chọn lọc được ngôn từ cần chăm chú để tiếp tế sketchnote.

*

Sketchnote ra đời từ gì?

6 hình khối cơ bản

Nếu các bạn chưa biết, phần đa vật thể xung quanh họ đều được làm cho từ những hình dạng cơ phiên bản bao gồm: lốt chấm, mặt đường thẳng, hình vuông, hình tròn, hình tam giác. Hiện giờ bạn quan sát thử bao phủ coi gồm phải ko nhé!

*

Tìm phát âm quy tắc 4s

Ngoài ra, khi mới bước đầu tập vẽ sketchnote thì bạn cũng cần phải phải tham khảo thêm quy tắc 4s như sau:

Special: Thêm yếu tố quánh biệt, điểm nổi bật cho hình vẽ, icon của bạn.Simple: Vẽ một cách solo giản, đừng phức tạp quá khiến nội dung bị rối.Single – line: Vẽ liền mạch một nét đến từng bỏ ra tiết.Sense of humor: Thêm yếu tố hài hước, đáng yêu cho hình của bạn.

*

Những yếu đuối tố yêu cầu quan tâm khi học Sketchnote

Khi học vẽ Sketchnote, bạn sẽ cần để ý đến những nhân tố sau: chữ viết, bố cục trình diễn nội dung, hình ảnh, biểu tượng, màu sắc sắc.

Chữ viết: mặc dù phương thức chủ yếu nhằm ghi nhớ sẽ là hình hình ảnh nhưng bạn cũng bắt buộc cần suy nghĩ kiểu chữ viết của mình. Size cỡ chữ béo sẽ dùng cho đều tiêu đề ý chính, còn những tiêu đề phụ thì các bạn hãy dùng khuôn khổ chữ bé dại hơn để phân biệt. Đối với đông đảo ý cần nhấn mạnh vấn đề thì bạn hãy tô đậm phần chữ đó.

Xem thêm: Cách Làm Wax Lông Nách Tại Nhà An Toàn Hiệu Quả Cho Các Chị Em

Bố viên trình bày: có nhiều bố cục khác biệt để chúng ta có thể diễn có được ý của mình, không nhấ thiết là đề nghị màu mè cành hoa lẹ rồi dẫn mang lại bị rối trong chính bản ghi chép của mình. Chúng ta có thể xem qua các bố cục Sketchnote trong phần tiếp theo.

*

Hình ảnh, biểu tượng: Việc sử dụng hình ảnh thay nỗ lực cho chữ viết sẽ giúp đỡ bạn thuận lợi liên tưởng cùng kích thích kỹ năng ghi nhớ tin tức lâu hơn.Màu sắc: ở đầu cuối là màu sắc sắc, bạn chỉ nên lựa chọn từ 1 mang đến 3 màu chủ yếu cho chủ thể của mình, đôi khi thêm color vào phiên bản ghi chú cũng giúp nội dung thêm sinh động, tuyệt hảo lâu lâu năm hơn.

Các loại bố cục tổng quan trong Sketchnote

Bố viên theo trang bị tự (Put in order)

Đúng với thương hiệu gọi, đây là bố viên được trình bày theo sản phẩm công nghệ tự, bạn có thể sắp xếp ngôn từ từ trái sang phải, từ bên trên xuống dưới, sắp tới xếp các ý theo tuần tự, thiết bị bậc như một cuốn sách.

*

Bố viên Mindmap

Đây là bố cục với phần tiêu đề chính sẽ được đặt ở trung tâm phần trình bày và bao bọc tiêu đề này sẽ là các ý nhỏ dại giúp ngã trợ, hiểu rõ chủ đề thiết yếu mà bạn phải truyền tải.

*

Bố cục con đường (Path)

Bố cục này sẽ tương xứng với các bản trình bày bao gồm nội dung liên quan đến lộ trình, những cột mốc quan trọng. Bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo con mặt đường riêng của bản thân mình qua các chữ cái như S, W, M…

*

Bố cục phỏng ngô (Popcorn)

Với bố cục tổng quan này, bạn sẽ không phải quá cân nhắc trình trường đoản cú khi trình bày các ý tưởng của bản thân và các phần sẽ được đặt vào hình khối như rộp ngô. Vậy phải điều các bạn cần để ý khi sử dụng bố cục tổng quan này chính là hãy cố gắng làm khá nổi bật phần tiêu đề bao gồm của bài.

*

Hoàn thiện Sketchnote với 5 bước

Bước 1: xác định chủ đề bao gồm mà bạn muốn ghi chép cùng nó rất cần được đơn giản, súc tích, dễ nhớ. Sau đó, bạn cần xác định tiếp văn bản cần trình diễn là bao gồm bao nhiêu ý, liệt kê số đông ý đó ra một biện pháp ngắn gọn, dễ dàng hiểu.

Bước 2: xác minh bối cảnh để bạn có phương pháp trình bày thế nào cho hợp lý, chúng ta dùng Sketchnote nhằm ghi chép, diễn tả khi họp team hay làm báo cáo trong công việc?

*

Bước 3: Chọn bố cục cho Sketchnote

Bước 4: chọn hình ảnh, icon phù hợp, bạn có thể chọn biện pháp ghi chép bằng những nét vẽ đơn, ngay tức thì mạch, những loại cây viết màu, hình khối.

Bước 5: Lựa chọn color chủ đạo cho Sketchnote bởi 1 mang đến 3 màu chủ yếu và bạn cũng không nên cho không ít màu vô bạn dạng trình bày của bản thân vì nó sẽ khiến cho nội dung bị rối.

Kết luận về Sketchnote

Trên trên đây là bài viết về Sketchnote – phương pháp giúp các bạn ghi chép, ghi nhớ tin tức một bí quyết hiệu quả. Mong muốn những tin tức trên để giúp ích bạn trong việc ghi chép của chính mình nhé. Hẹn gặp gỡ lại các bạn trong các nội dung bài viết tiếp theo.