Chủ đề: Cách làm hoa bằng giấy báo cũ: Cách làm hoa bằng giấy báo cũ là một ý tưởng sáng tạo và tiết kiệm chi phí để tô điểm không gian sống của bạn. Với chỉ và giấy báo cũ, bạn có thể tạo ra những bình hoa rực rỡ và độc đáo. Bạn có thể sáng tạo và thiết kế theo sở thích của mình, đồng thời bổ sung thêm nhiều gam màu sắc để lọ hoa trở nên nổi bật. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đem lại không gian sống đẹp và sang trọng.

Bạn đang xem: Cách là hoa hồng từ giấy báo lạ và đẹp


Để làm hoa bằng giấy báo cũ, bạn có thể làm theo các bước sau đây:Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết bao gồm giấy báo cũ, kéo, sợi chỉ, và bút.Bước 2: Cắt giấy báo thành các hình vuông có kích thước giống nhau, khoảng 10cm x 10cm.Bước 3: Lấy một tờ giấy vuông, gấp đôi thành hình tam giác, rồi lại gấp đôi lần nữa theo chiều ngang.Bước 4: Cắt một đường cong nhẹ ở phần trên cùng của tam giác, để tạo hình dáng cánh hoa.Bước 5: Túm phần đuôi cánh hoa bằng sợi chỉ nhỏ, sau đó bạn buộc từng phần đuôi hoa này vào vòng xoắn ốc đã làm trước đó, đồng thời buộc theo thứ tự từ cánh hoa ngoài cùng đến cánh hoa bên trong.Bước 6: Tiếp tục làm các cánh hoa còn lại cho đến khi bạn có số lượng cánh hoa mong muốn.Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ cần ghép các cánh hoa với nhau. Để làm điều này, bạn chỉ cần sử dụng bột keo hoặc sợi chỉ để nối các cánh hoa lại với nhau.Với các bước trên, bạn có thể tạo ra những bông hoa đẹp mắt và độc đáo từ giấy báo cũ, và sử dụng chúng để trang trí cho gia đình hoặc làm quà tặng cho bạn bè và người thân.


Để làm hoa đẹp từ giấy báo cũ, bạn nên chọn loại giấy báo có nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau. Bạn có thể làm những bông hoa với nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn cho lọ hoa. Sau đó, bạn có thể làm theo các bước sau: Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết như giấy báo cũ, kéo, búa, băng keo, sợi chỉ và que xăm.Bước 2: Cắt giấy báo thành các hình dạng cánh hoa (nên chọn hình tròn, hình sao, hình tim, hình đinh hương, hình lục giác,...)Bước 3: Sau khi cắt xong, bạn xếp các cánh hoa lên nhau theo thứ tự từ lớp ngoài cùng vào lớp trong cùng.Bước 4: Dùng que xăm để luồn qua các lỗ chính giữa của các cánh hoa, sau đó nhồi từng lớp ra, tạo hình hoa tròn. Bước 5: Túm phần đuôi cánh hoa bằng sợi chỉ nhỏ, sau đó bạn buộc từng phần đuôi hoa này vào vòng xoắn ốc đã làm khi nãy, đồng thời buộc theo thứ tự từ cánh hoa nhỏ đến cánh hoa lớn.Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể thêm những chi tiết phụ như lá cỏ, bẹ mõm, hoa giấy nhỏ để hoàn thiện bình hoa. Với các bước trên, bạn có thể tự tay làm những bình hoa đẹp từ giấy báo cũ mà không tốn nhiều chi phí.


Để làm hoa giấy bằng giấy báo cũ có thể bền lâu, bạn có thể làm theo các bước sau:Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệuBạn cần chuẩn bị sẵn giấy báo cũ, kéo, bút chì, kéo cắt, giấy màu, sợi dây nhỏ.Bước 2: Cắt giấy báo cũBạn cắt giấy báo cũ thành những hình vuông có kích thước bằng nhau. Kích thước phụ thuộc vào kích thước bông hoa bạn muốn làm.Bước 3: Xếp giấy báoBạn lấy 6 tấm giấy báo đã cắt thành hình vuông xếp chồng lên nhau, sau đó gấp như một cái phi tiêu. Khi gấp xong, bạn sẽ có một nửa bông hoa.Bước 4: Xoắn giấy báoSau khi gấp giấy báo xong, bạn xoắn đầu giấy lại và bóp đều.Bước 5: Ghép bông hoaSau khi đã gấp và xoắn giấy xong, bạn lấy sợi dây và buộc giữa hai nửa bông hoa lại. Tiếp tục làm các bông hoa còn lại.Bước 6: Hoàn thiện hoa giấySau khi đã làm đủ số lượng bông hoa cần thiết, bạn sắp xếp chúng lại thành một bó hoa hoàn chỉnh. Bạn có thể dùng giấy màu để tạo thêm chi tiết cho hoa.Sau khi hoàn thành, bó hoa giấy bằng giấy báo cũ của bạn sẽ trông rất đẹp và bền, nhưng bạn cũng cần đặt nó ở nơi khô ráo để bảo quản tốt nhất.

Xem thêm: Cách Để Tập Trung Khi Học - Cách Tập Trung 100% Khi Học Tập Và Làm Việc

*

Làm bó hoa từ giấy báo cũ | Khéo Tay Cùng Phunn | DIY

Bạn là người yêu thích nghệ thuật khéo tay và đam mê làm hoa giấy? Hãy thử tự tay làm bó hoa độc đáo từ giấy báo cũ với cách làm đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Để biết thêm chi tiết và bí quyết, hãy xem ngay video về cách làm bó hoa từ giấy báo cũ trên kênh của chúng tôi.


Cách làm HOA HỒNG bằng giấy báo đơn giản | Liam Channel | DIY

Bạn đang tìm kiếm cách làm hoa hồng đơn giản và ấn tượng? Kênh Liam Channel chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với video DIY độc đáo về việc làm hoa hồng từ giấy báo. Bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết để tạo ra những bông hoa đẹp lung linh và đầy sáng tạo. Hãy xem ngay video trên kênh của chúng tôi để học cách làm hoa giấy!


Có thể sử dụng những loại giấy khác ngoài giấy báo để làm hoa như giấy tùy ý, giấy trang điểm, giấy crepe, giấy xoắn, giấy vải, giấy nghệ thuật và nhiều loại giấy khác. Các loại giấy này đều có thể được cắt, uốn và tạo hình để tạo các loại hoa khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấy nào để làm hoa tùy thuộc vào sở thích và sự kết hợp của bạn.

*

Bước quan trọng nhất khi làm hoa bằng giấy báo cũ là bước tạo hình cánh hoa và nhồi giấy sao cho cánh hoa trông thật tự nhiên và đẹp mắt. Sau đó, bạn cần kết hợp các cánh hoa để tạo thành một bông hoa đầy đủ và hấp dẫn. Bạn cũng có thể tận dụng các trang tạp chí có nhiều màu sắc để thêm độ sặc sỡ cho hoa của mình. Cuối cùng, đóng gói và trang trí lọ hoa để hoàn thiện sản phẩm.