Hồng Vân sinh năm 1966 là một trong diễn viên, đạo diễn sảnh khấu. Chị thay đổi nghệ sĩ hài nổi tiếng khắp cả nước và hiện giờ là người mẹ sân khấu thành công nhất

Thông tin tiểu sử Hồng Vân

Hồng Vân (tên tương đối đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1966) là một trong những diễn viên, đạo diễn sảnh khấu người việt nam Nam. Quê chị ngơi nghỉ xã Châu Khê, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Từ năm 1989 mang lại năm 2000, chị là diễn viên công ty hát kịch sảnh khấu nhỏ dại thành phố hồ Chí Minh. Từ thời điểm năm 2001, chị là diễn viên, đạo diễn mặt khác là Giám đốc doanh nghiệp Cổ phần sảnh khấu Điện hình ảnh Vân Tuấn. Hồng Vân cũng là thai sô của sảnh khấu kịch Phú Nhuận tại tp Hồ Chí Minh. Năm 2012, chị được công nhận là người nghệ sỹ Nhân dân. Chị là Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố hcm (nhiệm kì 2012-2016).Bạn đã xem: ck cũ của nghệ sĩ hồng vân là ai

Chồng hồng vân là diễn viên Lê Tuấn Anh


*

NSƯT Hồng Vân sinh ra trong nhà Hộ sinh cây nhiều nhà bò (Hà Nội) nhưng lại quê nội của chị ấy là vùng đất quan bọn họ Bắc Ninh. Dù gia đình ông bà, bố mẹ đều không ai theo nghệ thuật, nhưng kể từ khi Hồng Vân còn bé bỏng chị sẽ nghe bà nói rằng: đất nhà bản thân ở cầm cố răng lược, gắng nào cũng có thể có người làm cho nghệ thuật. Sau này chính xác là Hồng Vân biến đổi người trước tiên trong nhà theo thẩm mỹ và trở thành một nghệ sỹ hài lừng danh khắp cả nước và hiện giờ là “bà bầu” sân khấu thành công nhất cả nước.

Bạn đang xem: Hồng vân và chồng cũ

Ngày nhỏ, Hồng Vân nghịch không hề thua kém gì nhỏ trai. Hàng xóm trong quần thể tập thể thường xuyên phải hứng chịu đều trò tinh quái, nghịch ngợm vày Hồng Vân đầu têu cho bọn trẻ trong khu vực tập thể nên thường gọi chị là “xác cô hồn cậu”. Thời điểm nhỏ, Hồng Vân thường theo cha mẹ đạp xe cộ về quê nội Bắc Ninh.

Năm 9 tuổi, gia đình Hồng Vân đưa vào sài thành sinh sống. Lúc đó, Hồng Vân mới bước đầu được xúc tiếp với cải lương, một mô hình sân khấu đặc thù của miền Nam. Lúc đó cố nghệ sỹ Thanh Nga vẫn là người nghệ sỹ cải lương khét tiếng với vai diễn Thái hậu Dương Vân Nga vào vở kịch thuộc tên. Được xem nghệ sĩ Thanh Nga diễn, Hồng Vân ban đầu mê sảnh khấu và mơ ước được một ngày đứng trên sảnh khấu như cầm nghệ sĩ Thanh Nga. 

Người trong nghề gần như biết hài kịch, mà nhất là hài kịch của Sekhov thì rất khó khăn đóng, khó khăn truyền thiết lập tiếng cười mang đến độc giả, mặc dù tiếng cười cợt đó rất ý nghĩa. Vậy nên Hồng Vân vừa diễn vừa run. Thời gian diễn xong, khi người theo dõi vỗ tay rào rào hưởng ứng, thì cũng là lúc Hồng Vân lăn đùng ra ngấy xỉu vì chưng quá run.

Xem thêm: Lời Bài Hát Chú Vịt Con (Triệu Ngọc Huyền), Học Tiếng Anh Qua Bài Hát: 5 Chú Vịt Con

Sau vở diễn đó, tố hóa học của một cây hài tiềm năng của Hồng Vân ban đầu được phát hiện. Vở kịch “Cầu hôn” của Sekhov còn được nhiều nơi mời cho tới diễn. Đó cũng là lần thứ nhất Hồng Vân tìm kiếm được tiền tự lao đụng nghệ thuật.

Thời kỳ những đĩa “Mưa bụi” nổi đình nổi đám cũng là thời kì ghi lại sự thành công của Hồng Vân trong sứ mệnh một thiếu nữ diễn viên hài. Tuy vậy thời điểm đó, chị tự dưng ngột ra quyết định hạn chế dần sự xuất hiện của chính bản thân mình trên sảnh khấu, để đổi mới một “bà bầu” sảnh khấu.