Dựa vào thời hạn mèo bé mở mắt, bạn có thể đoán được sấp xỉ tháng tuổi đúng mực của bé. Bạn có biết khi làm sao mèo con mở mắt?


Mèo bé sơ sinh hay nhắm chặt mắt cho tới thời điểm tương thích mới mở mắt. Khi như thế nào mèo con mở mắt? Nếu đây là lần thứ nhất bạn quan tâm một bé bỏng mèo sơ sinh thì chắc chắn bạn nên tìm hiểu những điều liên quan đến đôi mắt của mèo bé dưới đây!

Khi nào mèo con mở mắt?

*

Mèo bé thường sinh ra với đôi mắt nhắm chặt cùng trong suốt những ngày kế tiếp (Ảnh: Catster)

Đôi đôi mắt mèo con vẫn nhắm chặt sau khi chào đời vì đôi mắt của các bé xíu vẫn thường xuyên phát triển sau khoản thời gian rời ngoài bụng mẹ. Phương diện khác, mèo sơ sinh cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng cho nên việc nhắm đôi mắt sẽ đảm bảo an toàn đôi đôi mắt của chúng cho đến khi bọn chúng thực sự sẵn sàng.

Bạn đang xem: Khi nào mèo con mở mắt

Vậy lúc nào mèo bé mở mắt? Thông thường, mèo con sẽ dần mở mắt sau khoản thời gian chào đời khoảng 1 tuần cho đến 10 ngày. Tuy nhiên, bọn chúng thường ko mở hết mắt ngay nhanh chóng mà vẫn ti hí một chút kế tiếp mở mắt hoàn toàn khi được 20 ngày tuổi. Bởi vì sao ư? Vì hai con mắt mèo con cần thời hạn để ưng ý nghi với tia nắng sau một khoảng thời gian chìm trong trơn tối. Đó là lý do chúng ko mở mắt hoàn toàn ngay trường đoản cú đầu.

*

Mèo nhỏ không mở mắt hoàn toàn ngay thứ 1 tiên, chúng thường mở đôi mắt từng phần một cho tới khi chuẩn bị sẵn sàng (Ảnh: Printerest)

Bạn không nên cố mở mắt góp mèo lúc chúng bước đầu mở mắt. Bọn chúng sẽ từ làm vấn đề này khi thực sự sẵn sàng.

Chăm sóc mắt mang đến mèo bé sơ sinh không mở mắt

Trong quá trình này, giả dụ mắt mèo con không may bị bẩn. Chúng ta có thể dùng gòn sạch làm độ ẩm với nước ấm để làm sạch mắt đến bé. Một mèo bé dại là sử dụng nước trà hoa cúc (chamomile) loãng nhằm lau mắt mang đến mèo bé thay bởi vì nước ấm. Loại trà này sẽ làm cho dịu đôi mắt mèo con tốt hơn.

Xem thêm: Thực Trạng Ô Nhiễm Kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, “Giải Cứu” Kênh Nhiêu Lộc


Mèo con rất đơn giản nhiễm trùng mắt trong vài tuần đầu tiên

*

Kể cả khi không mở mắt, đôi mắt mèo con vẫn đang còn thể gặp mặt phải nhiều vụ việc (Ảnh: meowingroyalty)

Những tín hiệu ở đôi mắt mèo bé chưa mở mắt mà bạn cần chú ý:

Dịch máu mắt, hay là mủ màu sắc vàng

Ghèn mắt đóng cứng

Mắt mèo bao gồm điểm bị phình có mặt dù mắt vẫn nhắm kín

=> Hãy đưa mèo con đi bác bỏ sĩ ngay và để được điều trị.

Phần lồi ra trên mắt mèo con là do nhiễm trùng và gồm mủ. Bác bỏ sĩ thú y sẽ có cách mở mắt mèo để thải trừ mủ và làm cho sạch, bôi thuốc mang lại bé. Các bạn sẽ cần quan sát và theo dõi và dọn dẹp vệ sinh mắt cho bé bỏng thường xuyên, kèm theo mang đến uống thuốc giả dụ cần.

Những vì sao phổ biến khiến mèo bé chưa mở mắt có thể bị lan truyền trùng đôi mắt là virut herpes ngơi nghỉ mèo với chlamydia. Thông thường, bọn chúng bị lây từ bỏ mẹ. Mặc dù nhiên, bạn có thể yên chổ chính giữa là trường hợp được khám chữa sớm, mắt mèo con sẽ hồi phục và không làm ảnh hưởng đến thị lực mắt.

Mèo cưng nhà bạn thì sao, lúc nào mèo nhỏ mở mắt? Hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi chúng chuẩn bị mở góc nhìn đời. Chúng ta nên hãy nhớ là mọi tác động không cần thiết trong thời điểm đó đều rất có thể mang cho nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho nhỏ nhắn đấy nhé!