Ngày Mai Trời Lại Sáng được biết thêm tới là bộ phim truyện kinh điển nhất của ATV trong giai đoạn thập niên 90 nuốm kỷ trước, dù hôm nay đài chịu sự đứng sau so cùng với “đàn em” TVB tuy thế nó luôn luôn được xếp vào hàng đáng xem độc nhất của điện ảnh Hong Kong trường đoản cú trước tới nay, thậm chí cặp đôi bạn trẻ diễn viên chính là Mã Cảnh Đào và Trần Tú Văn sau đó đã được bình chọn là cặp đôi ATV được yêu mến nhất trong thập niên 90.

Bạn đang xem: 'ngày mai trời lại sáng': phim kinh điển dài kỷ lục

Ngày Mai Trời Lại Sáng mang bối cảnh một trong những năm trường đoản cú 1920 cho tới 1940, nhân vật chính là cô gái tên Tú Hảo (Trần Tú Văn), một người xuất thân từ gia đình nhà nông, ko chỉ tốt giang bên cạnh đó rất hiếu thảo. Một ngày nọ, buôn bản cô chẳng may bị số đông lụt càn quét, không dừng lại ở đó còn bị quân đội mang hết lương thực, nhằm cứu gia đình mà Hảo xin vào làm tín đồ hầu mang đến Phương gia của ông nhà Phương cầm cố Phiên (Tần Bái), nhà một xưởng rượu với nhuộm vải bao gồm tiếng nghỉ ngơi thành Quảng Châu. Ông ta gồm hai người bà xã và 3 người con trai, con lớn Phương Hà sanh (Mã Cảnh Đào) là người học giỏi, thông minh lại có lý tưởng về marketing nên được ông đặt không ít hy vọng, trong những lúc con thứ hai Phương Hà Văn (Lâm Vỹ Thần) lại thiết lập tính tình bướng bỉnh, vô tình lúc nhỏ dại đã hại chết em trai Phương Hà Võ của chính mình nên Phương lão gia càng làm khó và hiểu lầm anh hơn.

*

Do bệnh tình của đại phu nhân cũng là mẹ của Hà Sanh, ngày càng nặng, nên mái ấm gia đình quyết định vẫn cưới vợ cho Hà Sanh nhằm xung hỷ, đúng vào lúc Tú Hảo hết sức được bà yêu mến nên bà sẽ cưới cô mang đến Hà Sanh.

Xem thêm: Review Cuốn Sách 90 Bài Học Vỡ Lòng Về Ý Tưởng Và Câu Chữ 90 20 30

Trong những khi về phần Hà Sanh, lúc còn đến lớp anh sẽ có chúng ta gái, đó là cô gái mà anh cực kỳ yêu thương, tuy vậy trong một lần đi biểu tình theo nhóm học sinh sinh viên, cô đã trở nên bắn chết, cùng rồi mấy năm sau Hà sanh ở quảng châu trung quốc vô tình gặp được Trương Văn Phụng (Đặng Tụy Văn), thiếu nữ rất giống bạn nữ mình, phải anh đang quen cô. Bởi vì thế, khi về lại nhà và nghe cho tới hôn sự thì Hà Sanh khôn cùng phản đối, mà lại vì mẹ bệnh nặng đề nghị anh đành nghe theo bà. Trong thời gian cưới nhau, Hà sanh rất hững hờ với Tú Hảo, anh vẫn qua lại tiếp tục với Văn Phụng, Hảo đã chịu đựng không ít để mong dần dần Hà sinh sẽ chấp nhận cô.

*

Sau đó, vì bệnh nguy kịch mà đại phu nhân qua đời, trong lúc Hà Sanh đau đớn nhất thì Tú Hảo vẫn ở mặt khuyên giải, an ủi tương tự như giúp anh quá qua nỗi đau, cũng chính vì thế mà vày cảm hễ trước tấm lòng của cô để rồi tình yêu đến với hai người, nhưng hạnh phúc kéo dài chưa thọ thì Hà Sanh vì lý tưởng bảo đảm quốc gia đã căn nguyên được nhập ngũ, Tú Hảo lúc này thay anh đảm nhiệm Phương gia, cùng với cậu em ck Hà Văn thống trị chuyện làm ăn uống của gia đình. Bi kịch ập tới sau thời điểm Hà sanh nhập ngũ, kho đó Văn Phụng new biết mình có thai, chính vì thế cô bị dân làng lấy đi thả trôi sông, may nhờ Tú Hảo nhiệt liệt xin với Phương lão gia gật đầu đồng ý Văn Phụng và đứa con của cô. Văn Phụng về làm cho mợ bé dại của Phương gia nhưng lại trớ trêu là cô thời điểm nào cũng ân oán ghét Tú Hảo, quyết trung ương tìm phương pháp để chia rẽ 2 bạn bằng các thủ đoạn…