Home » Chuyện sao, vui chơi giải trí » Những phản ứng khác nhau của sao Hoa ngữ về “Đường lưỡi bò”

Những làm phản ứng khác nhau của sao Hoa ngữ về “Đường lưỡi bò”

Bị kéo vào bao gồm trị, các sao Hoa ngữ nổi tiếng và thừa thế giới yêu mến cũng gặp gỡ không ít áp lực. Tuy nhiên, trước áp lực đè nén từ chính phủ cũng tương tự người hâm mộ, mọi cá nhân có thái độ ủng hộ, bội phản đối không giống nhau. Nhưng dù có quyết định núm nào họ vẫn có những tổn thất không nhỏ tuổi bởi ví như ủng hộ thì bị tín đồ ngoài nước tẩy chay, còn phản bội đối thì bị chính phủ và fan hâm mộ trong nước ném đá.Bạn đã xem: Sao hoa ngữ không mô tả đường lưỡi bò

Vì sao hàng loạt sao hoa ngữ cần ủng hộ “đường lưỡi bò”

Những tại sao thực sự ở sau vụ việc hàng trăm ngôi sao Hoa ngữ công khai minh bạch ủng hộ “Đường lưỡi bò” phi lý trên biển khơi Đông của Trung Quốc.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ không share đường lưỡi bò

Nói về “làn sóng đỏ” tấm ảnh Biển Đông bây giờ được share tại Trung Quốc, rất có thể thấy chưa bao giờ giới nghệ sỹ Hoa ngữ lại triệu tập số lượng phần đông và chia sẻ quan điểm đồng lòng với nhau đến do đó về một vấn đề chính trị. Sử dụng phương tiện đi lại là trang mạng xã hội weibo – vốn là vị trí giao giữ giữa nghệ sỹ và các fan, đây gồm thực sự là cách nhìn của mỗi cá thể nghệ sỹ giỏi đằng sau đó còn những nguyên nhân khác?

Sức ép béo từ cơ quan chính phủ Trung Quốc

Vào hồi 17 giờ chiều 12/7 (theo giờ đồng hồ Bắc Kinh) Toà trọng tài sở tại (PCA, tại The Hague, Hà Lan) new đưa ra phán quyết: “Bắc Kinh không tồn tại “quyền lịch sử” ở hải dương Đông”, tuy vậy theo những blogger nhuần nhuyễn tin trong làng vui chơi giải trí Hoa ngữ thì ngay lập tức từ 12h trưa cùng ngày, bao gồm phủ china đã gửi Công văn theo đường fax đến tất cả công ty, văn phòng quản lý nghệ sỹ tại Đại lục yêu mong phải thực hiện sức tác động trên mạng xã hội để phản ngược lại nếu phán quyết chỉ dẫn không hữu ích cho Trung Quốc.

Điều này hoàn toàn có thể giải thích vì sao sau khi phán quyết gửi ra, ngay chớp nhoáng đã tất cả hàng chục ngôi sao sáng Hoa ngữ lập tức thể hiện quan điểm phản đối bằng việc share loạt 2 hình ảnh do tờ “Nhân dân nhật báo” – cơ sở phát ngôn của Ban chấp hành trung ương Đảng cùng sản trung quốc dù tấm ảnh này đã có post từ sáng ngày 11/7. Bởi vì những ngôi sao giải trí bận rộn có thể hàng tuần new update weibo 1 lần, liệu bọn họ có suy xét một sự việc nặng tính thiết yếu trị mà cập nhật nhanh nệm đến bởi vậy nếu không có sự “chỉ đạo” tự phía sau?

 

*

Phạm Băng Băng là giữa những ngôi sao nổi tiếng trước tiên share tấm hình ảnh ngay sau khoản thời gian phán quyết được chuyển ra.

Không chỉ các ngôi sao 5 cánh lớn, ngay cả những thần tượng trẻ em cũng là phần đông nhân đồ “nhiệt tình” tham gia hoạt động “share” bởi chủ yếu phủ trong khi cũng nhận biết được số lượng người ái mộ của các nghệ sỹ này từ ngoài china là ko nhỏ. Với người mến mộ tại các nước không tương quan đến vụ kiện thì tiếng nói của các thần tượng rất có thể khiến họ tin vào một điều sai sự thật và cù ra ủng hộ hầu hết yêu sách phi lý của china tại biển Đông.


*

*

*

Tống thiến – nghệ danh Victoria, trưởng nhóm người Trung trong team nhạc hàn quốc f(x) còn dùng social quốc tế Instagram để ảnh hưởng đến các tín đồ nước ngoài.

Sức ép mập từ bao gồm dư luận trong nước


*

Trương Nghệ Hưng – sau khi tạm dừng hoạt động weibo cũng bắt buộc mở lại, cụ hình thay mặt là tấm bạn dạng đó gồm “đường lưỡi bò” trước áp lực từ dư luận.

Xem thêm: Tinh Chất Tỏi Đen Thiên Đơn, Tinh Dầu Tỏi Đen Thiên Đơn Viện Khoa Học Và Thực

Một số ngôi sao sáng vốn là người của những đặc khu vực khác, gồm quốc tịch khác ví như Hongkong, Đài Loan nhưng bây giờ đang thao tác tại Đại lục cũng không nằm không tính làn sóng này nếu muốn tiếp tục làm việc tại đây.


Studio của Hoắc con kiến Hoa – bạn Đài Loan cũng đề nghị thể hiện ý kiến ủng hộ biển lớn Đông là của Trung Quốc

Hiếm có một ngôi sao sáng nào dám không đồng ý yêu mong này của netizen xứ Trung như Thái Trác Nghiên – thành viên team nhạc con gái Hongkong TWINS. Tuy nhiên kết quả là weibo của nữ giới ca sỹ biến đổi “mục tiêu ném đá” của cộng đồng mạng và cô cũng trở thành đối tượng người sử dụng bị tẩy chay khỏi làng giải trí.


Thái Trác Nghiên hiện nay đang bị dư luận trung quốc “ném đá” vì lắc đầu share hình ảnh

Nhưng cũng không ít quan điểm chính trị cá nhân

Bên cạnh các sức nghiền từ dư luận hay cơ quan chính phủ thì ko thể lắc đầu nhiều ngôi sao sáng Trung Quốc cũng thực sự biểu hiện khá mạnh mẽ quan điểm cá thể về sự việc này.

“Tiểu Yến Tử” Triệu Vy là một trong những ví dụ nổi bật khi con gái diễn viên không lựa chọn share hình ảnh nhưng nhiều ngôi sao sáng khác mà cô còn trực tiếp áp dụng đoạn đoạn clip tuyên bố của bộ Ngoại giao china không công nhận phán quyết của Tòa quốc tế về vấn đề Biển Đông.


Mặc dù đây có thể là tác dụng của một quá trình người Trung Quốc luôn được tổ chức chính quyền tuyên truyền không đúng sự thật, nhưng hành vi của Triệu Vy cũng khiến sốc cùng với nhiều khán giả Việt nam đã thương yêu cô suốt hơn 10 năm qua.

Tạm kết

Dù với bất kỳ lý vì gì nhưng mà việc phần đông các ngôi sao sáng Hoa ngữ công khai ủng hộ cách nhìn sai trái về “Đường lưỡi bò” của Trung Quốc bất chấp sự bội phản đối của dư luận quả đât và tòa án quốc tế cũng đã gây bao tay cho không ít các khán giả yêu mến bọn họ từ các nước lấn cận, trong số đó có cả Việt Nam. Việc làm này đã gây tổn sợ hãi không bé dại đến hình tượng của những nghệ sỹ cũng tương tự con đường “xuất khẩu văn hóa” của trung hoa ra nước ngoài.