Trải qua hàng trăm năm, những lời nói hay của Bill Gates vẫn luôn là một nguồn cảm hứng bất tận cho biết bao nắm hệ, bao độ tuổi và tầng lớp xã hội. Vậy Bill Gates là ai?

Khi nói đến “Tỷ phú vứt học”, cứng cáp hẳn người nào cũng đều nhớ tới Bill Gates – người phú quý nhất trái đất và các câu nói bất hủ đã vô hình hóa biến những triết lý sống, nguồn động lực cho không ít những doanh nhân trẻ, hay đơn giản dễ dàng là những người dân đang trên tuyến đường tìm kiếm thành công. Vậy Bill Gates là ai và mọi câu nói nổi tiếng “đi vào lòng người” nào đang truyền cảm xúc cho hàng triệu người trên toàn gắng giới? Hãy cùng nhathocusg.com nhìn lại những câu nói giỏi của Bill Gates trong phần nhiều thời đại.

Bạn đang xem: Những câu nói nổi tiếng của bill gate


Nội dung bài xích viết

Những lời nói hay của Bill Gates

Bill Gates là ai?

Bill Gates mang tên gọi không giống là William Henry Gates III, xuất hiện và béo lên vào một gia đình có cha và mẹ đều là những doanh nhân thành đạt. Bill Gates vẫn sớm thừa hưởng trí xuất sắc từ gia đình, bằng tinh thần học hỏi, Bill Gates đã mày mò ra những tài năng tiềm tàng về lập trình máy vi tính của mình. Do vậy vào thời điểm năm 1975 Bill Gates đã hợp tác ký kết với Paul Allen để tạo ra Microsoft, “đế chế” ứng dụng nổi giờ nhất nỗ lực giới.

*
*
*
*

Những câu nói hay của Bill Gates về cuộc sống thường ngày (Ảnh: Internet)

1. Life is not fair – get used lớn it!

-> Cuộc sinh sống vốn không vô tư – hãy tập quen dần dần với điều đó!

2. Television is not real life. In real life people actually have lớn leave the coffee siêu thị and go to lớn jobs.

-> khi đi học, bạn đứng số mấy trong lớp cũng chưa phải là vụ việc quan trọng. Nhưng khi đã bước đi ra thôn hội thì mọi câu hỏi lại không đơn giản như vậy. Mặc dù đi đâu giỏi làm công việc gì các bạn cũng yêu cầu tạo đẳng cấp cho mình.

3. Life is not divided into semesters. You don’t get summers off, and very few employers are interested in helping you. Find yourself.

→ cuộc sống không được phân thành các học tập kỳ. Bạn không được nghỉ hè và rất ít bên tuyển dụng suy nghĩ việc hỗ trợ bạn. Hãy trường đoản cú tìm chủ yếu mình.

4. Giải pháp công nghệ is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important.

→ Công nghệ chỉ là 1 trong công cụ. Để lũ trẻ với mọi người trong nhà làm mọi việc và địa chỉ chúng phạt triển, cô giáo là đặc biệt quan trọng nhất.

5. We’ve got khổng lồ put a lot of money into changing behavior.

→ Chúng ta phải đầu tư chi tiêu rất các tiền vào việc biến hóa hành vi.

6. The most amazing philanthropists are people who are actually making a significant sacrifice.

→ Những bên từ thiện hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất đó là những fan đang có rất nhiều hy sinh.

7. We make the future sustainable when we invest in the poor, not when we insist on their suffering.

→ Chúng ta làm cho tương lai trở nên bền bỉ khi họ đầu tư vào người nghèo, chứ chưa hẳn cố chấp vào sự đau khổ của họ.

8. I studied everything but never topped. But today the toppers of the best universities are my employees.

→ Tôi học mọi thứ nhưng mà chưa bao giờ đứng đầu. Nhưng ngày này những người đứng đầu các trường đại học tốt nhất có thể là nhân viên cấp dưới của tôi.

9. Effective philanthropy requires a lot of time and creativity – the same kind of focus and skills that building a business requires.

​​​​​​​→ Hoạt cồn từ thiện hiệu quả đòi hỏi nhiều thời gian và sự sáng chế – tương tự như sự tập trung và kĩ năng mà bài toán xây dựng một công ty lớn đòi hỏi.

Xem thêm: Sách Bài Tập Giáo Trình Seoul Quyển 1(Bài Tập), Giáo Trình Đại Học Quốc Gia Seoul

10. Công nghệ is just a tool. In terms of getting the kids working together và motivating them, the teacher is the most important.

→ Công nghệ chỉ là một trong công cụ. Để bọn trẻ với mọi người trong nhà làm mọi việc và hệ trọng chúng phân phát triển, cô giáo là quan trọng nhất.

11. I am not in competition with anyone but myself. My goal is to lớn improve myself continuously.

​​​​​​​→ Tôi không cạnh tranh với bất kỳ ai ngoài chính mình. Mục tiêu của tôi là cải thiện bạn dạng thân liên tục.

12. I believe the returns on investment in the poor are just as exciting as successes achieved in the business arena, & they are even more meaningful!

 Tôi tin tưởng rằng lợi tức chi tiêu ở tín đồ nghèo cũng thú vị tựa như những thành công đã đạt được trong lĩnh vực kinh doanh, với chúng thậm chí là còn có ý nghĩa hơn!

13. The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to lớn accomplish something before you feel good about yourself.

-> Mọi fan sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà người ta quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Vị đó, trước lúc có được đông đảo thành tựu, bạn đừng nên quá chú ý hay cường hóa lòng tự trọng của bạn dạng thân mình.

14. Before you were born your parents weren’t as boring as they are now. They got that way paying your bills, cleaning up your room & listening lớn you tell them how idealistic you are. And by the way, before you save the rain forest from the blood-sucking parasites of your parents’ generation, try delousing the closet in your bedroom.

-> Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Phụ huynh đã trả những hoá đối kháng của bạn, giặt giũ áo quần bạn sạch sẽ và lắng nghe các bạn kể xem các bạn sành điệu như thế nào. Bởi vì vậy trước lúc cằn nhằn cha mẹ điều gì thì hãy lau chùi và vệ sinh buồng ngủ của người tiêu dùng cho gọn gàng đi đã.

15. If you mess up, it’s not your parents’ fault, so don’t whine about your mistakes. Learn from them.

-> nếu khách hàng làm rối tung mọi chuyện lên thì đó chưa phải lỗi của cha mẹ bạn, thế nên đừng tất cả mà ca thán về lầm lỗi của bạn, hãy rút tay nghề từ chúng.

16. Your school may have done away with winners và losers, but life has not. In some schools, they have abolished failing grades và they’ll give you as many times as you want to lớn get the right answer. This doesn’t bear the slightest resemblance lớn anything in real life.

-> Ở trường học có thể không có fan thắng kẻ lose nhưng sinh hoạt trường đời thì không hẳn vậy. Ở một vài trường học bạn ta còn hủy vứt những điểm rớt và cho bạn cơ hội để các bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thường ngày thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.

17. When you have money in hand only you forget who are you but when you bởi not have any money in your hand, the whole world forgets who you are. It’s life!

-> khi bạn có tiền vào tay, chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng…Khi bạn không có đồng nào, cả thế giới sẽ gạt bỏ bạn là ai. Đó là cuộc sống!

18. It’s fine lớn celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure.

-> Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là bắt buộc biết để ý đến những bài học kinh nghiệm của thất bại.

19. I failed in some subjects in exam, but my friend passed in all. Now he is an engineer in Microsoft và I am the owner of Microsoft.

-> Tôi vẫn thi trượt một vài môn, nhưng chúng ta tôi thì đang qua tất cả. Hiện nay anh ta là 1 kỹ sư vào Microsoft còn tôi là chủ cài của Microsoft.

20. I’m a great believer in luck, and I find the harder I work the more I have of it.

-> giá trị của sự chuyên cần nằm ở trong phần nó tích tụ mầm mống cho phần đa điều may mắn. Càng chăm chỉ bao nhiêu, tôi càng được may mắn bấy nhiêu.

Kết luận

Có thể nói, Bill Gates là 1 trong những nhà sale vĩ đại, một nguồn xúc cảm tuyệt vời và là 1 trong những nhân viên đã làm việc chuyên cần trong xuyên suốt tuổi trẻ con của mình. Những lời nói hay của Bill Gates sẽ là 1 hành trang quan trọng đối với rất nhiều người bởi vì giá trị được đúc rút trong từng ngôn từ tuy ngắn gọn dẫu vậy lại có ý nghĩa rất sâu sắc. Mình thích nhất lời nói nào của Bill Gates? Hãy chia sẻ với nhathocusg.com vào phần bình luận dưới đây!