Mặt Trăng, fan bạn sát cánh đồng hành trung thành của Trái Đất, giữa những nhân tố góp phần quan trọng trong câu hỏi hình thành và bảo trì sự sống của các sinh vật, trong các số đó có nhỏ người. Vậy bạn đã biết mọi gì về khía cạnh Trăng? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Trái đất và mặt trăng

*

Mặt Trăng là gì?

Mặt Trăng là vệ tinh thoải mái và tự nhiên duy tốt nhất của Trái Đất mặt khác là vệ tinh tự nhiên và thoải mái lớn sản phẩm công nghệ năm trong Hệ phương diện Trời. Cho đến nay, đó cũng là thiên thể duy nhất ngoại trừ Trái Đất mà con người đặt chân tới.

Hoa Kỳ là giang sơn duy nhất tiến hành những cuộc đổ bộ của con tín đồ xuống mặt phẳng Mặt Trăng với 6 lần hạ cánh. Năm 1969, Neil Armstrong cùng Buzz Aldrin là đông đảo người trước tiên đặt chân lên phương diện Trăng vào chuyến bay lên vũ trụ bằng con tàu Apollo 11. Việc thám hiểm mặt Trăng của con tín đồ cũng ngừng lại khi chương trình Apollo chấm dứt.

Tìm gọi những thông tin về khía cạnh Trăng

Mặt Trăng hình thành ra làm sao và đến lúc này bao nhiêu tuổi?

Đa số những nhà thiên văn đều gật đầu rằng khía cạnh Trăng được hình thành cách đó 4,527 ± 0,01 tỷ năm trước, có nghĩa là khoảng 30 - 50 triệu năm sau khoản thời gian Hệ phương diện Trời được hình thành. Đến nay giả thuyết chiếm ưu chũm nhất về sự việc hình thành khía cạnh Trăng là giả thuyết vụ va đụng lớn. Theo đó, một vật thể kích cỡ Sao Hoả được hiểu đã chui vào tiền Trái Đất, đẩy ra một lượng vật hóa học đủ bự vào quy trình của Trái Đất và hình thành yêu cầu Mặt Trăng qua quá trình bồi tụ.

Khoảng giải pháp từ khía cạnh Trăng tới Trái Đất

Khoảng phương pháp trung bình tính từ trung tâm của Trái Đất tới khía cạnh Trăng là 384.403 km. Dường như do khía cạnh Trăng là vệ tinh của Trái Đất nên khoảng cách giữa nó với phương diện Trời cũng gần tương đương với khoảng cách từ Trái Đất mang lại Mặt Trời, có nghĩa là khoảng 150.000.000 km.

*

Thông số của khía cạnh Trăng và đối chiếu với Trái Đất

Đường kính tại xích đạo: 3.476,2 km (bằng 0,273 lần Trái Đất).

Đường kính từ bỏ cực đến cực: 3.472,0 km (bằng 0,273 lần Trái Đất).

Xem thêm: Phân Tích Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp, Các Phương Pháp Phân Tích Hoạt Động Kinh Doanh

Diện tích bề mặt: 3,793 x 10^7 km2 (bằng 0,074 lần Trái Đất).

Thể tích: 2,197 x 10^10 km2 (bằng 0,02 lần Trái Đất).

Khối lượng: 7,347 673 x 10^22 kilogam (bằng 0,0123 lần Trái Đất).

Chu kỳ con quay của khía cạnh Trăng xung quanh Trái Đất

Mặt Trăng cù một vòng quanh Trái Đất với chu kỳ luân hồi quỹ đạo 27,32 ngày. Do Mặt Trăng nằm trên tiến trình quay đồng hóa (tức là thời hạn Mặt Trăng xoay quanh trục của chính nó và quay quanh Trái Đất là như nhau) đề xuất một khía cạnh của nó luôn luôn luôn hướng về Trái Đất. Phần viền kia không quan sát thấy nói một cách khác là “Phần tối” của phương diện Trăng.

*

Bầu khí quyển của khía cạnh Trăng - nhiệt độ trên bề mặt

Mặt Trăng có bầu khí quyển rất mỏng, đa số không xứng đáng kể. Tổng khối lượng bầu khí quyển của nó đang chưa tới 10^4kg. Với tầng khí quyển mỏng tanh như vậy, mặt phẳng Mặt Trăng chẳng thể giữ được nhiệt độ nên ban ngày ánh sáng trung bình ở đó là 107 độ C còn ban đêm là- 153 độ C.

Trên đó là câu trả lời cho những câu hỏi Mặt Trăng là gì, kích thước, cân nặng của nó là bao nhiêu cũng tương tự chu kỳ tảo của phương diện Trăng xung quanh Trái Đất là như vậy nào. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm những thông tin có lợi về người bạn sát cánh đồng hành của Trái Đất.