Cách ủ sữa chua không khó, tuy thế trong quy trình ủ, các bạn cần chú ý vấn đề thời gian cũng như nhiệt độ để bảo đảm quá trình lên men của sữa diễn ra tốt nhất.

Bạn đang xem: Ủ sữa chua không cần nước

Trong bài viết này, shop chúng tôi sẽ reviews với bạn công việc làm sữa chua đơn giản và dễ dàng cùng 4 bí quyết ủ sữa gấp rút và dễ thành công nhất.


Cách làm sữa chua ngon và mịn trên nhà

Trước khi hướng dẫn phương pháp ủ sữa chua, cửa hàng chúng tôi xin ra mắt với bạn quá trình cơ bản, đơn giản nhất để tự làm cho sữa chua ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

1 vỏ hộp sữa sệt (sữa ông Thọ)1 lon nước sôi2,5 lon sữa tươi không đường1 vỏ hộp sữa chua không đườngBát đánh toRây lọcDụng vậy ủ hộp sữa chua (hộp xốp, nồi cơm điện, lò nướng, nồi áp suất,…)

Các bước làm hộp sữa chua tại nhà

Bước 1: Pha tất cả hổn hợp sữa

Đổ sữa quánh vào bát và thêm 1 lon nước sôi (khoảng 80 đến 90 độ) cùng khuấy nhẹ nhàng để sữa chảy hết.

Thêm 2,5 lon sữa tươi không mặt đường đã chuẩn bị vào các thành phần hỗn hợp đã pha trên và khuấy nhẹ theo cùng 1 chiều.

Cuối thuộc đổ hộp sữa chua không con đường vào sơn và liên tục khuấy nhẹ nhằm các nguyên vật liệu hòa quấn vào nhau.

Lưu ý: sữa chua cái cần phải để lỏng hoàn toàn ở ánh nắng mặt trời thông thường. Điều này để giúp đỡ quá trình trộn nguyên liệu diễn ra tốt hơn. Không đa số thế, việc đổ sữa chua giá vào các thành phần hỗn hợp sữa nóng còn có thể khiến những lợi khuẩn tất cả trong hộp sữa chua bị “sốc nhiệt” và chết- ảnh hưởng đến quy trình lên men của sữa.

Bước 2: lọc sữa

Dùng rây lọc nhằm lọc qua các thành phần hỗn hợp sữa đang pha mặt trên. Công đoạn này giúp chúng ta loại bỏ bớt cặn nguyên liệu chưa được hòa tan góp thành phẩm mềm mịn, thơm và ngon hơn.

Bước 3: Ủ sữa chua

Múc sữa chua vào các hũ bé dại để đưa đi ủ.

Trong phần tiếp theo, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu rõ ràng hơn với chúng ta 4 biện pháp ủ sữa chua phổ biến nhất.


*

Các cách ủ sữa chua thịnh hành nhất

Có hết sức nhiều phương pháp để ủ sữa chua không giống nhau, một số cách yêu mong đổ ngập nước rét vào khí cụ ủ để đảm bảo lợi trùng trong sữa gồm môi trường chuyển động tốt nhất. Từ đó, giúp sữa lên men xuất sắc hơn.

Nếu phải đến nước, chúng ta hãy trộn nước với xác suất 2 nóng: 1 lạnh và đổ ngập cho 2/3 hũ sữa chua.

Xem thêm: Top 10 Smartphone Tốt Nhất 2014 (Phần 2), Top 10 Smartphone Đáng Sở Hữu Nhất Năm 2014

Cách ủ sữa chua bởi hộp xốp

Xếp các hũ sữa chua vào thùng xốp, thêm nước với ủ trong vòng 5 đến 8 tiếng. Thời gian ủ sữa chua cấp tốc hay chậm chạp là phụ thuộc vào ao ước muốn của chúng ta về độ chua của thành phẩm. Giả dụ ủ sữa trong khoảng 6 giờ thì sữa chua vẫn ít chua rộng so với ủ 8 tiếng.

Trong mùa đông, các chúng ta có thể dùng chăn quấn bên phía ngoài hộp xốp hoặc để hộp xốp dưới bóng đèn để giữ nhiệt độ như hy vọng muốn.

Cách ủ sữa chua bằng nồi áp suất tương tự như như ủ sữa chua bởi hộp xốp.

Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm trắng điện

Tương từ như bí quyết ủ sữa chua bằng hộp xốp, các bạn xếp những hũ hộp sữa chua vào lòng nồi cơm, thêm nước và bịt nắp (không nên cắm điện) nhằm ủ trong 5 mang đến 8 tiếng vào mùa hè.

Vào mùa đông, chúng ta nên kết nối điện và nhằm ở cơ chế “giữ ấm- warm” để men vận động tốt hơn.

Cách ủ sữa chua bằng lò nướng/ lò vi sóng

Bật bếp nướng ở ánh sáng 80 độ C. Kế tiếp tắt nhà bếp và để nguội khoảng chừng 5 phút, thời điểm này, ánh sáng trong lò chỉ còn ở khoảng 40 mang đến 50 độ C (môi trường lý tưởng để các lợi trùng trong sữa hoạt động). Cho các thành phần hỗn hợp sữa vào lò cùng ủ khoảng tầm 2 tiếng.

Sau 2 tiếng đó, bật lò làm việc 50 độ c khoảng 2 mang đến 3 phút rồi tắt đi.

Với bí quyết này, các chúng ta có thể tiết kiệm được không ít thời gian rộng vì thời gian ủ sữa chua được rút ngắn chỉ với khoảng 4 tiếng.

Cách ủ sữa chua bên dưới trời nắng

Để ủ sữa chua bên dưới trời nắng, các bạn chỉ buộc phải xếp các hũ sữa đã chuẩn bị vào vỏ hộp xốp (không cần cho nước), dùng chăn để chèn xung quanh các hũ sữa chua và để dưới ánh nắng mặt trời khoảng tầm 5 mang lại 7 tiếng.

Chăn bọc phía bên ngoài có tác dụng tránh tia nắng trực tiếp với giữ nhiệt lâu hơn.

*

Lưu ý khi ủ sữa chua

Trong quy trình ủ sữa chua, không nên di chuyển các dụng cụ dùng để ủ sữa vì điều ấy sẽ khiến kết cấu sữa bị phá vỡ, ảnh hưởng trực tiếp nối quá trình lên men khiến cho sữa cực nhọc đông hơn cùng bị dằm.Không yêu cầu ủ sữa chua quá lâu (vượt vượt 10 tiếng) vì điều đó sẽ khiến cho sữa chua bị tách nước, thậm chí là lên men quá mức cần thiết và hỏng.Sau khi sữa chua được ủ xong, hãy bảo vệ trong chống mát tủ giá buốt và sử dụng trong 2 đến 3 ngày để lưu lại vị và đảm bảo an toàn dinh dưỡng.Tiệt trùng tất cả các cơ chế làm sữa chua (bát, muôi, hũ đựng,…) nhằm tránh hộp sữa chua bị nhớt.Chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng như vậy, bạn đã sở hữu được hồ hết hũ sữa chua thơm ngon bồi bổ rồi.

Trên đó là một số cách ủ sữa chua phổ cập nhất, giả dụ bạn còn tồn tại cách như thế nào khác, đừng quên chia sẻ với cửa hàng chúng tôi nhé!