Trong số 5 mẫu xe tay ga tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất tại Việt Nam, Yamaha chiếm đồng đội với 3 mẫu mã góp mặt.

Bạn đang xem: Xe ga tiết kiệm xăng

Xe sản phẩm tay ga vốn được thân thiết bởi sự tiện nghi và kiến thiết thời trang. Tuy vậy khi xe ga đã dần trở yêu cầu phổ thông, yếu ớt tố tiết kiệm chi phí dần trở thành tiêu chí chọn xe của nhiều người. Dưới đó là những chủng loại xe tay ga tiết kiệm chi phí nhất bên trên thị trường.

Thông số tiêu thụ nguyên nhiên liệu trong bài xích dựa trên report thử nghiệm của Trung vai trung phong Thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông vận tải cơ giới đường bộ (NETC) của viên Đăng kiểm Việt Nam. Con số này xuất hiện thêm trên mỗi mẫu xe sản phẩm công nghệ tại tem nhãn năng lượng do cục Đăng kiểm cấp.

1. Yamaha Grande (1,69 lít/100 km)

Đây là mẫu xe tay ga tiết kiệm ngân sách nhiên liệu nhất và xếp thiết bị 4 trong các những mẫu xe thứ ít hao xăng nhất. Mẫu mã xe này đang được phân phối hợp với 3 phiên phiên bản nhưng chỉ 2 phiên bản có phanh ABS là Đặc biệt với Giới hạn, có giá 49,5-50 triệu đồng.

*

Xe sử dụng động cơ xanh Core địa điểm 125 cc, cho ra hiệu suất 8,1 mã lực và mô-men xoắn 10,4 Nm. Với công nghệ trợ lực điện, mức tiêu tốn nhiên liệu của Yamaha Grande khá tiết kiệm, ở tại mức 1,69 lít/100 km.

Những điểm vượt trội trên chủng loại xe này hoàn toàn có thể kể mang đến như đồng hồ tốc độ có màn hình hiển thị LCD màu, đèn điện và đèn hậu LED, đèn soi cốp…Phiên phiên bản cao cấp có phanh ABS.

2. Yamaha Latte (1,8 lít/100 km)

Được giới thiệu vào năm 2019, giá thành 38 triệu đồng, Yamaha Latte là mẫu mã xe tay ga phổ thông đào bới nhóm quý khách nữ. Bản thiết kế của Latte có không ít nét tương đồng với Acruzo cùng Grande, khoảng không gian cốp 37 lít ngang với Honda Lead.

*

Động cơ của Yamaha Latte là loại xanh Core dung tích 125 cc được thứ Smart Motor Generator (bộ phát điện thông minh), hết công xuất 8,1 mã lực với mô-men xoắn cực to đạt 9,7 Nm, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của chủng loại xe này là 1,8 lít/100 km.

Dù trông trẻ trung hơn Lead, kiến thiết của Latte không tạo được không ít dấu ấn với người dùng. Nếu muốn thành công trong cuộc đua cùng với Honda Lead, Latte buộc phải được bổ sung thêm các technology hiện đại như đèn led chiếu sáng hay hạn chế bó cứng phanh ABS.

Xem thêm: Hình Ảnh Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Những Hình Ảnh Đền Hùng Đẹp Nhất

3. Suzuki Address (1,86 lít/100 km)

Suzuki nước ta cho trình làng Address vào thời điểm năm 2016, chủng loại xe tay ga này được mong muốn giúp Suzuki tạo được vị nỗ lực trong team xe tay ga bình dân, cạnh tranh với Yamaha Luvias và Honda Vision.

*

Xe được phân phối với giá bán 28,29-28,79 triệu đồng. So với Honda Vision, mức chi phí của Address dễ tiếp xúc hơn, tuy vậy rào cản về lắp thêm lẫn yêu mến hiệu khiến mẫu xe tay ga này không được không ít người cần sử dụng lựa chọn.

Suzuki Address dùng động cơ phun xăng điện tử điện tử, dung tích 113 cc. Suzuki vn không chào làng thông tin chi tiết về công suất tương tự như mô-men xoắn của chủng loại xe này. Theo viên Đăng kiểm mức tiêu tốn nhiên liệu mức độ vừa phải của Address ở tầm mức 1,86 lít/100 km, đứng thứ 3 trong những những chiếc xe tay ga tiết kiệm chi phí xăng duy nhất thị trường.

4. Yamaha Janus (1,87 lít/100 km)

Yamaha nước ta đang bày bán Janus với 3 phiên phiên bản Tiêu chuẩn, Đặc biệt và Giới hạn, giá đề xuất lần lượt 28 triệu, 31,5 triệu với 32 triệu đồng. Đây là chủng loại xe tay ga bình dân, hướng đến nhóm khách hàng nữ là sinh viên hoặc nhân viên cấp dưới văn phòng, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với các địch thủ như Honda Vision xuất xắc Suzuki Address.

*

Janus thực hiện động cơ blue Core 125 cc, sản sinh hiệu suất 9,3 sức ngựa tại 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm trên 5.500 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu vừa đủ của chủng loại xe này tại mức 1,87 lít/100 km.

Yamaha Janus có phần cốp tương đối nhỏ, chỉ 14,2 lít, chiến bại thiệt so với các mẫu xe ga khác bên trên thị trường. Thứ đáng để ý trên mầu xe này là được trang bị khóa xe smartkey.

5. Honda Vision (1,88 lít/100 km)

Vision là mẫu xe được rất nhiều người dùng ưu thích nhờ kiến thiết đẹp, những phiên bản. Ở lần nâng cấp tiên tiến nhất vào thời điểm cuối năm ngoái, xe cộ đã bao gồm những đổi khác ở mẫu mã dáng. Honda Vision được bán ra với giá 30,29-34,79 triệu đồng.

*

Honda trang bị cho Vision hộp động cơ eSP địa điểm 110 cc, sản sinh hiệu suất 8,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút với mô-men xoắn cực to 9,23 Nm tại 5.500 vòng/phút. Mức tiêu hao nhiên liệu vừa đủ của chủng loại xe này ở tại mức 1,87 lít/100 km.

Riêng Honda Vision bản Cá tính được reviews vào cuối năm 2020 đã được cải tiến về hình dáng lẫn hễ cơ. Xe có tiết kiệm ngân sách nhiên liệu rộng 4% so với ráng hệ cũ. Theo công bố của cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda Vision bạn dạng Cá tính có mức tiêu hao xăng vừa phải là 1,83 lít/100 km.